Snapchat

Snap Inc
Miễn phí 17/07/2021 100+

Snapchat là gì?

Snapchat là ứng dụng nhắn tinmạng xã hội miễn phí dành cho điện thoại thông minh. Có sẵn cho cả Android và iOS, Snapchat cho phép bạn gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video ngắn cho bạn bè và gia đình. Điều làm cho Snapchat trở nên độc đáo là hầu hết các tin nhắn này chỉ tạm thời. Ví dụ, sau khi ai đó xem ảnh hoặc video bạn đã chia sẻ, ảnh hoặc video đó sẽ biến mất và không thể xem lại.

Tại sao lại sử dụng Snapchat?

Mặc dù những tin nhắn tạm thời này nghe có vẻ hơi phi thực tế, nhưng chúng thực sự là một phần quan trọng làm nên sự phổ biến của Snapchat. Hầu hết các mạng xã hội sẽ lưu bài đăng vô thời hạn, điều này có thể khiến bạn hơi bối rối sau vài năm - chẳng hạn như khi bạn tình cờ nhìn thấy một bức ảnh cũ không đẹp trên Facebook.

Vì hầu hết những thứ bạn đăng trên Snapchat đều không phải là vĩnh viễn, nên việc chia sẻ những bức ảnh "xàm xí", video ngốc nghếch và những khoảnh khắc nhỏ trong cuộc sống hàng ngày trở nên dễ dàng hơn. Snapchat cũng bao gồm các tính năng đặc biệt cho phép bạn thêm hình vẽ và hình minh họa vào ảnh của mình trước khi chia sẻ. Dưới đây là ví dụ về loại ảnh bạn có thể chia sẻ trên Snapchat:

Ảnh trên Snapchat
Ảnh trên Snapchat

Và nếu bạn không thích ý tưởng chia sẻ nội dung nào đó không thể xem lại, đừng lo lắng - tính năng Memories cho phép bạn lưu ảnh và video yêu thích của mình để xem lại sau.

Những tính năng của Snapchat

Snapstreaks

Với Snapstreaks, hai người dùng phải chụp ảnh qua lại trong khoảng thời gian 24 giờ trong 3 ngày liên tiếp. Khi bạn đã thiết lập được một streak, các biểu tượng cảm xúc và số liệu thống kê đặc biệt sẽ hiển thị bên cạnh tên của người tạo streak để cho bạn biết bạn đã duy trì một streak trong bao lâu.

Snap Map

Snap Map hiển thị vị trí của bạn trên bản đồ trong thời gian thực. Chỉ bạn bè trên Snapchat của bạn mới có thể biết bạn đang ở đâu. Nếu bạn bè của bạn đã chọn tham gia Snap Map, bạn cũng có thể xem vị trí của họ. Bạn có thể tắt tính năng này hoặc sử dụng nó trong Ghost Mode, cho phép bạn xem bản đồ nhưng người khác sẽ không nhìn thấy.

Snapchat Story

Story là một tập hợp các khoảnh khắc dưới dạng hình ảnh và video được chụp cùng nhau để tạo nên một câu chuyện. (Sau khi Snapchat phổ biến định dạng này, các dịch vụ mạng xã hội khác, bao gồm Facebook và Instagram, cũng cung cấp các công cụ tạo Story).

Trên Snapchat, các story xuất hiện dưới dạng vòng tròn và khi bạn nhấn vào chúng, chúng sẽ tự động phát các hình ảnh hoặc video mà người dùng đã thu thập. Bạn có thể tạo các story cá nhân mà bạn bè của mình có thể xem trong khoảng thời gian 24 giờ. Hoặc, nếu bạn cho rằng Snap của mình đặc biệt thú vị hoặc đáng tin, bạn có thể gửi nó đến Our Story. Our Story giống như phim tài liệu nhỏ về các sự kiện, ngày lễ, giải vô địch game hoặc những điều khác xảy ra trên thế giới vào một ngày cụ thể.

Snapcode

Khi bạn đăng ký, Snapchat cung cấp cho bạn mã QR duy nhất của riêng bạn. Khi bạn gặp một người dùng Snapchat khác và muốn kết bạn với người đó, bạn có thể chỉ cần chụp nhanh mã của người kia và họ sẽ tự động được thêm vào danh sách bạn bè của bạn.

Discover

Discover cung cấp nội dung được tạo bởi người nổi tiếng, cửa hàng tin tức và giải trí và những người dùng khác. Bạn có thể đăng ký các nguồn Discover cụ thể để nhận nguồn cấp dữ liệu của họ.

Một số tính năng khác

  • Các lense thú vị: Lense là các yếu tố thực tế tăng cường, chẳng hạn như cầu vồng, mà bạn có thể thêm vào một bức ảnh để nó trông giống như một phần của bức ảnh đó. Về mặt kỹ thuật, lense là "lớp phủ” và bạn phải bỏ tiền mua chúng trên Snapchat.
  • Bộ lọc địa lý: Đây là các yếu tố theo vị trí cụ thể chỉ có thể được mở khóa bằng cách ghé thăm một địa điểm cụ thể. Các doanh nghiệp sử dụng bộ lọc địa lý như một cách để khách hàng đăng ký và quảng cáo chúng.
  • Snapcash: Giống như PayPal hoặc Venmo, Snapcash cho phép người dùng chuyển tiền cho nhau.
  • Snapstore: Đây là nơi để mua các mặt hàng liên quan đến Snapchat.
  • Shazam: Tính năng giúp bạn xác định một bài hát.

Cài đặt và sử dụng Snapchat

Để bắt đầu, hãy tải ứng dụng Snapchat xuống điện thoại thông minh của bạn. Sau khi tải xuống ứng dụng, chỉ cần mở Snapchat và làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản. Bạn cũng sẽ có thể kết nối với bất kỳ địa chỉ liên hệ hiện có nào của mình, những người đã sử dụng Snapchat.

Sau khi tạo tài khoản, bạn đã sẵn sàng bắt đầu sử dụng ứng dụng để gửi tin nhắn, được gọi là các Snap trong Snapchat. Lưu ý rằng ban đầu nhiều người dùng mới thấy giao diện của ứng dụng khó hiểu. Snapchat thực sự có rất nhiều tính năng khác nhau và việc chúng hoạt động như thế nào không rõ ràng ngay lập tức.

Snap trong Snapchat
Snap trong Snapchat
521 👨 718
0 Bình luận
Sắp xếp theo