Payoneer

Payoneer Inc
Miễn phí 21/12/2021 0-100

Payoneer là gì?

Payoneer là một nền tảng thanh toán kết nối doanh nghiệp với khách hàng để thanh toán trực tuyến. Doanh nghiệp có thể gửi yêu cầu thanh toán hoặc hóa đơn trực tiếp cho khách hàng, sau đó thanh toán trực tuyến qua tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Tiền sẽ được chuyển vào tài khoản Payoneer của doanh nghiệp và doanh nghiệp có thể chọn gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của mình hoặc sử dụng tiền qua thẻ ghi nợ Payoneer.

Là một nền tảng thanh toán, Payoneer rất giống với PayPal hay Venmo. Đây là một lựa chọn phổ biến cho những người làm việc tự do (freelancer) và các doanh nghiệp quốc tế, cũng như người dùng của các thị trường thương mại điện tử lớn như Airbnb và Upwork.

Nếu không cần chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, Payoneer là một lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn. Dịch vụ này nhận được đánh giá cao trên toàn thế giới và nó đi kèm với một số tính năng thú vị như thẻ ghi nợ trả trước và các công cụ thuế. Chỉ cần đảm bảo bạn hiểu rõ phương thức thanh toán ưa thích của khách hàng trước khi đăng ký.

Giao diện web của Payoneer
Giao diện web của Payoneer

Những tính năng của Payoneer

Bạn có thể tạo tài khoản trực tiếp từ trang web Payoneer chỉ trong vài phút. Tài khoản Payoneer hoàn toàn miễn phí để mở. Khi tài khoản được tạo, bạn sẽ có quyền truy cập vào các chức năng sau:

Gửi và nhận thanh toán trên toàn cầu

Payoneer có nhiều đối tác bên thứ ba để nhận chuyển khoản ngân hàng từ các công ty và thị trường ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, EU, Nhật Bản, Canada, Úc, Mexico, Hồng Kông và Singapore. Khi bạn muốn nhận một khoản thanh toán (trong nước hoặc quốc tế), chỉ cần gửi cho khách hàng một yêu cầu. Ở các quốc gia không thể thiết lập tài khoản, Payoneer có thể hỗ trợ thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng. Hầu hết chuyển khoản ngân hàng nội địa đều miễn phí, chỉ một số ít quốc gia phải trả phí 1%. Lưu ý rằng Payoneer có thể hỗ trợ chuyển khoản ACH với một khoản phí bổ sung nhưng không có quyền kiểm soát các khoản phí liên quan đến chuyển khoản ngân hàng.

Sau khi khách hàng thanh toán, tiền sẽ được gửi vào tài khoản Payoneer của bạn, lúc này bạn có thể chuyển vào tài khoản ngân hàng cá nhân bằng nội tệ của mình. Tiền từ các khoản thanh toán có sẵn ngay lập tức trong Payoneer; tuy nhiên, có thể mất 2-5 ngày để tiền đến tài khoản ngân hàng sau khi bạn yêu cầu rút tiền. Có thể rút tiền ATM ngay lập tức với thẻ Payoneer Mastercard.

Payoneer cũng tích hợp trực tiếp với nhiều thị trường lớn, cho phép bạn nhận các khoản thanh toán nhanh chóng và dễ dàng. Các thị trường đáng chú ý mà Payoneer tích hợp bao gồm Airbnb, Upwork, Amazon, Walmart, eBay, Fiverr, v.v... Tất cả các nền tảng này đều cung cấp tùy chọn Payoneer khi bạn chọn phương thức thanh toán ưa thích của mình.

Thực hiện thanh toán

Cùng với việc có thể gửi yêu cầu thanh toán và nhận thanh toán từ khách hàng, Payoneer có chức năng “Make a Payment” cho phép bạn gửi thanh toán miễn phí cho các chủ tài khoản Payoneer khác. Nếu người đó không có tài khoản Payoneer, họ sẽ nhận được email có lời nhắc tạo một tài khoản để nhận thanh toán. Nếu họ muốn chuyển khoản ngân hàng thay vì tạo tài khoản, Payoneer cũng có thể thực hiện điều đó - nhưng phải trả phí 2% giao dịch cùng với các khoản phí cố định bổ sung với USD, EUR và GBP .

Hóa đơn

Payoneer không cung cấp chức năng lập hóa đơn trên nền tảng, nhưng tích hợp với phần mềm Free Invoice Generator để cho phép bạn tạo các hóa đơn trông chuyên nghiệp để gửi cho khách hàng. Mỗi hóa đơn trực tuyến được tạo có thể được tùy chỉnh cho khách hàng cụ thể mà bạn đang gửi hóa đơn đó. Thông tin liên hệ, công ty và chi tiết thanh toán cũng có thể được lưu cho các hóa đơn định kỳ. Bạn có thể chọn thêm logo, thông tin người gửi (hoặc đặt người gửi mặc định trong cài đặt), thông tin khách hàng và thông tin thuế.

Thẻ ghi nợ trả trước

Tất cả chủ tài khoản Payoneer đều có tùy chọn nhận thẻ ghi nợ Mastercard, bạn có thể sử dụng thẻ này để thực hiện thanh toán từ các khoản tiền trong tài khoản Payoneer của mình. Thẻ ghi nợ này cũng có thể hoạt động tại các máy ATM, mặc dù nó đi kèm với phí rút tiền đối với USD, EUR và GBP. Lưu ý rằng thẻ này có phí hàng năm là $29,95.

Những công cụ cho nhà phát triển

Payoneer cung cấp cho người dùng một API cho phép họ tự động ghi nợ số dư của người dùng Payoneer, giúp dễ dàng sắp xếp các khoản thanh toán định kỳ. Lưu ý rằng khách hàng phải đồng ý ghi nợ tài khoản Payoneer của họ. Payoneer sẽ chỉ ghi nợ tài khoản nếu có sẵn số tiền cần thiết, loại bỏ cơ hội được bồi hoàn.

Ứng dụng di động

Ứng dụng di động Payoneer
Ứng dụng di động Payoneer

Payoneer cung cấp một ứng dụng di động cho iOS và Android, nơi người dùng có thể xem số dư tài khoản, các giao dịch, thanh toán và rút tiền.

Quản lý thuế

Khi tạo tài khoản Payoneer, bạn sẽ được mời hoàn thành các biểu mẫu thuế liên quan thông qua quy trình làm việc có hướng dẫn. Các biểu mẫu thuế cá nhân và doanh nghiệp được Payoneer hỗ trợ bao gồm W-9s, W-8BENs và W-8ECIs. Payoneer sẽ cung cấp cho người dùng các báo cáo chi tiết về dữ liệu thuế đã thu thập và các biểu mẫu đang thực hiện. Điều này giảm bớt việc thu thập hồ sơ thuế từ người được chi trả bằng việc lưu trữ hồ sơ tự động thông qua hệ thống Payoneer.

Ứng tiền mặt cho người bán

Payoneer cung cấp cho người bán trên thị trường Walmart và Amazon một dịch vụ có tên là Payoneer Capital Advance. Với Payoneer Capital Advance, Payoneer sẽ tạm ứng cho bạn số tiền bạn cần và sau đó thu 35% các khoản thanh toán của bạn cho đến khi khoản nợ được giải quyết. Payoneer cung cấp các khoản ứng trước lên đến $750,000 và phí thấp nhất là 1,5%. Số vốn lưu động được cung cấp cho người bán dựa trên hiệu suất bán hàng trước đây của thị trường liên kết, cũng như doanh số bán hàng dự đoán trong tương lai.

Bảo mật

Payoneer đảm bảo “tất cả các khoản giải ngân cho người nhận đều được thực hiện thông qua một nền tảng thanh toán tuân thủ các biện pháp an toàn, kiểm soát chặt chẽ, được các cơ quan quản lý tài chính trên toàn thế giới công nhận và đánh giá cao”. Hơn nữa, Payoneer tuân thủ chuẩn PCI để bảo vệ dữ liệu thẻ tín dụng và tuân thủ các quy định chống rửa tiền. Nền tảng cũng cung cấp khả năng phát hiện gian lận cho tất cả khách hàng.

51 👨 416
0 Bình luận
Sắp xếp theo