OBS Studio

OBS Studio 29.0.0

OBS Studio
Miễn phí 24/08/2021 5.000+

OBS Studio là gì?

OBS Studio là công cụ chỉnh sửa và ghi màn hình miễn phí với chức năng phát trực tiếp. Được thiết kế cho Windows, phần mềm quay phim màn hình mạnh mẽ này cũng hỗ trợ ghi âm qua webcam và micro.

OBS Studio bao gồm một loạt các tính năng như mix âm thanh và video, khử nhiễu, chỉnh sửa hình ảnh và chỉnh sửa video trực tiếp, làm cho nó trở thành một trong những công cụ tốt nhất để phát các game và hướng dẫn. Trong trường hợp không sử dụng hệ điều hành Windows, bạn cũng có thể tải xuống OBS Studio cho Mac hoặc Linux.

OBS Studio là công cụ chỉnh sửa và ghi màn hình miễn phí với chức năng phát trực tiếp
OBS Studio là công cụ chỉnh sửa và ghi màn hình miễn phí với chức năng phát trực tiếp

OBS Studio dùng để làm gì?

Ngày nay, nhiều chương trình như YouTube, Twitch và Facebook cho phép người dùng phát nội dung. Tuy nhiên, để bắt đầu, người dùng cần một số phần mềm ghi âm để chỉnh sửa và biên dịch nội dung của mình. Đây là lúc OBS Studio có thể giúp ích. Công cụ biên tập video và ghi màn hình OBS Studio mã nguồn mở có thể hỗ trợ phát trực tiếp và mix âm thanh, v.v...

Chương trình miễn phí này khá phổ biến và cung cấp các tính năng hữu ích giúp chỉnh sửa video và phát trực tiếp dễ dàng. Trên thực tế, rất nhiều game thủ sử dụng công cụ này để ghi lại và chia sẻ quá trình chơi của họ với thế giới. Bạn có thể tải xuống OBS Studio và sử dụng nó để tạo video ghi màn hình, chỉnh sửa âm thanh, che hình ảnh, thêm bộ lọc cho video và làm nhiều việc khác.

Có gì mới trong OBS Studio 29.0?

OBS Studio 29 mang đến một số cải tiến thực sự đáng kinh ngạc cho những người có PC phát trực tuyến cao cấp và thiết lập PC kép.

Open Broadcast Software, được biết đến nhiều hơn với tên OBS, đã phát hành phiên bản 29.0.0, bản cập nhật mới nhất cho phần mềm ghi và phát trực tuyến cực kỳ phổ biến của mình. Cùng với đó là rất nhiều thay đổi, cải thiện chất lượng cuộc sống, v.v...

Bản cập nhật được phát hành trên Github chính thức của dự án vào tối ngày 8 tháng 1, với một bài đăng kèm theo trên Twitter. Bản cập nhật bao gồm một số tính năng mới tuyệt vời, như giới hạn bộ nhớ replay buffer được mở rộng, bộ lọc âm thanh mới và quay video trên 60 FPS.

Như đã đề cập ở trên, giới hạn bộ nhớ replay buffer hiện được đặt thành 75% RAM hệ thống đã cài đặt, thay vì cố định ở mức 8GB như trước đây. Đây là một sự thúc đẩy lớn đối với cả PC phát trực tuyến cao cấp, vốn thường xuyên vượt quá 8GB RAM và thiết lập phát trực tuyến trên PC kép (giờ đây bạn có thể tận dụng tối đa bộ nhớ của PC). Về lý thuyết, điều này cũng sẽ giúp ngăn ngừa một số sự cố khi lưu video đã ghi và các lỗi khác khi phát lại.

Ngoài ra, có hai bộ lọc âm thanh mới: Bộ nén âm giúp bình thường hóa âm lượng quá nhỏ và bộ cân bằng 3 băng tần để tinh chỉnh. Điều này thật tuyệt vời cho những người phát trực tuyến audiophile hiện nay.

Cuối cùng, thay đổi lớn nhất đối là nguồn Video Capture Device thực tế đã được cập nhật để hỗ trợ tốc độ khung hình trên 60 FPS. Điều này thật tuyệt vời cho việc ghi màn hình khi chơi game và thiết lập PC kép. Điều này có nghĩa là một số stream chất lượng cực cao sẽ xuất hiện trong tương lai gần.

OBS Studio có những ưu điểm gì?

Trải nghiệm người dùng

Khi mới khởi chạy ứng dụng, bạn có thể thấy nó hơi phức tạp. Điều này là do chương trình có nhiều tính năng mix khác nhau có thể không quen thuộc với bạn. Việc thiếu hướng dẫn khiến mọi thứ trở nên khó khăn, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu. Tuy nhiên, khi bắt đầu khám phá OBS Studio, bạn sẽ sớm hiểu được quy trình làm việc.

Màn hình chính của công cụ bao gồm một loạt các tính năng, bao gồm bộ mix âm thanh, bộ lọc chỉnh sửa video, hiệu ứng chuyển tiếp và nhiều tùy chọn cấu hình để chỉnh sửa, phối trộn hoặc phát video. Chương trình cũng có sẵn trong cả 2 theme sáng và tối. Bạn có thể chuyển đổi giữa hai chủ đề này tùy thuộc vào sở thích.

Chất lượng video có thể tùy chỉnh

Một trong những phần hay nhất khi sử dụng OBS Studio để ghi lại nội dung là đầu ra video chất lượng cao mà nó tạo ra. Ứng dụng cho phép người dùng tự do tùy chỉnh chất lượng, thay đổi độ phân giải hoặc đặt số khung hình mỗi giây mong muốn. Bằng cách đi tới bảng điều khiển Settings và chọn Output, bạn có thể chọn kiểu mã hóa muốn sử dụng, cùng với chất lượng đầu ra và định dạng file.

Tùy chọn để chỉnh sửa cảnh trực tiếp

OBS Studio bao gồm hai chức năng được gọi là ScenesSources. Cả hai chức năng này đều được sử dụng để thiết lập stream bạn muốn hiển thị trong đầu ra. Khi phát trực tiếp, bạn có thể chỉnh sửa Scenes mà không cần thông báo cho khán giả về những thay đổi đang được thực hiện. Để làm điều này, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút được đánh dấu là Studio Mode.

Sau khi chế độ này được kích hoạt, bạn sẽ có thể xem video Live mà khán giả đang xem ở phía bên phải của màn hình và thực hiện các thay đổi đối với cảnh bằng bảng điều khiển bên trái. Ngay sau khi chỉnh sửa xong, bạn có thể sử dụng nút Transition để chuyển màn hình đã chỉnh sửa thành màn hình Live. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là đóng Studio Mode và quay lại chế độ đó khi cần thay đổi.

Thêm bộ lọc bằng OBS

Với sự trợ giúp của OBS Studio cho PC, bạn có thể thêm một loạt bộ lọc vào các kênh Scenes, Sources và Audio. Khi chỉnh sửa video, bạn có thể sử dụng các bộ lọc như chỉnh màu, che hình ảnh và bổ sung sắc độ để nâng cao kết quả cuối cùng. Để chỉnh sửa âm thanh, bạn có nhiều tùy chọn khác nhau để tăng hoặc giảm tiếng ồn, thêm ngưỡng âm thanh và khuếch đại đầu vào bằng giọng nói trên phần nhạc hoặc game khác.

Thêm logo vào video

Khi tải xuống OBS Studio, bạn không chỉ nhận được tùy chọn quay video và âm thanh mà còn có một loạt các chức năng chỉnh sửa. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để thêm văn bản hoặc các yếu tố khác nhau vào video của mình và bao gồm những cảnh quay video picture-in-picture. Để thêm dấu ấn cá nhân, bạn thậm chí có thể tạo và thêm watermark cho tất cả các video trực tiếp và đã quay của mình.

Tận dụng tốt nhất các hotkey

Phiên bản mới nhất của phần mềm quay video này giúp việc chỉnh sửa và phát trực tiếp dễ dàng hơn bằng cách bao gồm chức năng hotkey. Bằng cách cấu hình cài đặt, bạn có thể sử dụng hotkey để bắt đầu hoặc dừng một stream hay ghi, chuyển cảnh, tắt tiếng âm thanh và ẩn hoặc hiển thị các nguồn, v.v... Vì các phím trên bàn phím được hỗ trợ, bạn có thể sử dụng những hotkey để chuyển từ bước này sang bước khác một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ưu điểm

 • Tải xuống và sử dụng miễn phí
 • Cung cấp một loạt các tính năng
 • Hỗ trợ chỉnh sửa trực tiếp
 • Thích hợp cho các game thủ

Nhược điểm

 • Có thể có vẻ phức tạp đối với người mới bắt đầu
4,110 👨 7.353
8 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Hoang Dao
  Hoang Dao

  ok


  Thích Phản hồi 22:19 31/10
  • Hoàng Trương
   Hoàng Trương

   tải ko đc


   Thích Phản hồi 13:17 28/07
   • Công HUỲNH Lê
    Công HUỲNH Lê

    tải đ đâu


    Thích Phản hồi 21:05 19/07
    • FanOfRonaldoCR7 “RonaldoFan”
     FanOfRonaldoCR7 “RonaldoFan”

     good


     Thích Phản hồi 14:40 06/07
     • Hải Yến
      Hải Yến

      ok


      Thích Phản hồi 13:42 05/07
      • Hải Yến
       Hải Yến

       ok


       Thích Phản hồi 13:42 05/07
       • Vũ Hướng
        Vũ Hướng

        thanhk

        Thích Phản hồi 09:17 10/04
        • Mẫn Nguyễn
         Mẫn Nguyễn

         tks

         Thích Phản hồi 31/10/22
         ❖ Internet