Microsoft Copilot

Microsoft Copilot

Microsoft
Miễn phí 30/12/2023 0-100

Microsoft Copilot là gì?

Microsoft Copilot là một công cụ trí tuệ nhân tạo (AI), chủ yếu nhằm hỗ trợ người dùng Microsoft 365 với các tính năng tự động hóa cho Word, Excel, PowerPoint, Outlook và Teams. Nó cũng hoạt động với công cụ tìm kiếm Bing và hệ điều hành Windows. Copilot đưa ra các đề xuất, tự động hóa các tác vụ và nhằm mục đích giúp người dùng làm việc hiệu quả và năng suất hơn.

Copilot được thiết kế để tận dụng sức mạnh xử lý mới mà Intel và Advanced Micro Devices (AMD) giới thiệu trên máy tính và di động. Cả hai nhà sản xuất chip đều đang giới thiệu bộ đồng xử lý AI cùng với thế hệ bộ xử lý mới nhất của họ. Bộ đồng xử lý được thiết kế đặc biệt để xử lý các mô hình ngôn ngữ và thực hiện suy luận trên máy khách. Copilot sẽ sử dụng những công nghệ này để tăng thêm sức mạnh xử lý.

Copilot vẫn đang được phát triển. Nó được ra mắt dưới dạng Bing Chat vào ngày 7 tháng 2 năm 2023, dưới dạng tiện ích bổ sung cho Bing và trình duyệt Edge của Microsoft. Copilot được xây dựng dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4 của OpenAI.

Thế hệ CPU mới nhất của Intel và AMD chứa các NPU (Neural Processing Unit), được thiết kế đặc biệt để làm AI accelerator. Copilot được cho là sử dụng NPU để giảm tải công việc cho CPU và thực hiện suy luận trên những PC thiếu GPU đủ mạnh.

Các phiên bản của Microsoft Copilot

Ban đầu, Copilot chỉ có sẵn trên Windows 11. Sau đó, nó đã có sẵn trên phiên bản Windows 10 mới nhất. Vào cuối năm 2024, Microsoft dự kiến sẽ phát hành một bản cập nhật quan trọng cho Windows. Copilot cho bản phát hành mới này sẽ được tích hợp đầy đủ hơn và có các tính năng bổ sung, chẳng hạn như tự tùy chỉnh, sửa chữa tự động và những tính năng bảo mật nâng cao vượt trội so với các phiên bản Windows trước đó.

Ngoài Bing và Edge, Copilot chỉ khả dụng cho Microsoft 365, không hỗ trợ phiên bản cài đặt cục bộ của phần mềm năng suất - Office 2021/2019/2016 trở về trước.

Copilot có sẵn cho người dùng sử dụng phiên bản Mac của Microsoft 365. Nó cũng cung cấp phiên bản giới hạn cho người dùng iOS của Apple và Android.

Microsoft Copilot dành cho Windows - kể từ tháng 1 năm 2024 - có sẵn ở dạng bản preview cho một số người dùng Windows 10 chọn lọc và đang được triển khai dần dần thông qua bản cập nhật Windows 11 mới nhất. Khi Copilot có sẵn trên máy tính, người dùng sẽ thấy biểu tượng Copilot trên thanh tác vụ.

Copilot hoạt động tương tự như Cortana bằng cách tích hợp với hệ điều hành để tự động các tác vụ, tìm kiếm file và phản hồi lệnh thoại của người dùng.

Cách sử dụng Microsoft Copilot

Người dùng đặt câu hỏi Copilot theo phong cách ngôn ngữ tự nhiên, đàm thoại giống như với ChatGPT. Giống như bất kỳ tìm kiếm trên Internet nào, bối cảnh là rất quan trọng. Người dùng nên cung cấp câu hỏi của mình với càng nhiều từ khóa càng tốt. Copilot là một trợ lý cần có sự can thiệp và nỗ lực của con người.

Trong Word, Excel, PowerPoint và Outlook, người dùng có thể tạo văn bản và sau đó nhờ Copilot hoàn thành hoặc viết lại. Copilot có thể tóm tắt một tài liệu và cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về nội dung. Nó cũng có thể biến văn bản thành bảng dữ liệu.

Trong Microsoft Teams, Copilot có thể cung cấp các bản tóm tắt các cuộc họp, điểm qua những điểm chính và các hành động cần thực hiện. Trong cuộc họp, nó có thể đưa ra các gợi ý phản hồi và những điểm thảo luận khác, cũng như các bản dịch từ tiếng nước ngoài.

Tham khảo: Cách sử dụng Copilot trong WindowsHướng dẫn sử dụng Microsoft Copilot trên điện thoại để biết thêm chi tiết.

Cách truy cập Microsoft Copilot

Đối với Windows 11, biểu tượng Copilot nằm ở vị trí nút Cortana trước đây (góc dưới bên trái của thanh công cụ ở cuối màn hình). Nhấp vào nút này để truy cập các tính năng khác nhau, chẳng hạn như ra lệnh bằng giọng nói, tìm kiếm thông tin và điều hướng file.

Bing và Microsoft 365 có nút Copilot để mở giao diện prompt. Đối với Bing, có một prompt bên dưới hộp tìm kiếm có nội dung "Ask Copilot". Trong ứng dụng Microsoft 365, có nút Copilot trên thanh công cụ cho tất cả các ứng dụng trong bộ ứng dụng.

Trong Outlook, người dùng có thể truy cập Copilot thông qua menu Add-ins hoặc phần Help. Trong Microsoft Teams, hãy bấm vào biểu tượng Copilot trong menu chính hay trong các cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc nhóm.

Lợi ích của việc sử dụng Microsoft Copilot

Vì Copilot được thiết kế để hoạt động như một trợ lý nên lợi ích chính của việc sử dụng Copilot là cải thiện năng suất công việc.

Nó có thể tăng năng suất thông qua việc tự động các tác vụ lặp đi lặp lại, chẳng hạn như viết email lặp đi lặp lại và tóm tắt tài liệu, giúp người dùng rảnh tay để thực hiện những công việc quan trọng hơn. Ngoài việc tăng năng suất, Copilot có thể thúc đẩy khả năng sáng tạo của người dùng bằng cách đề xuất các ý tưởng, định dạng và nội dung mới dựa trên bối cảnh và sở thích. Nó cải thiện khả năng giao tiếp bằng cách đảm bảo email được gửi và hợp lý hóa quy trình làm việc của các ứng dụng Microsoft 365.

Ngoài năng suất, Copilot có thể nâng cao quá trình ra quyết định thông qua phân tích dữ liệu, phân tích tài chính, nghiên cứu thị trường và lập kế hoạch dự án. Nó có thể gợi ý bước tiếp theo trong quy trình dựa trên bối cảnh và kinh nghiệm trong quá khứ, giúp giảm khối lượng công việc và sự mệt mỏi.

Copilot cho phép cá nhân hóa bằng cách tìm hiểu và điều chỉnh theo phong cách viết và sở thích của người dùng theo thời gian, cung cấp các đề xuất ngày càng phù hợp và được cá nhân hóa. Nó cũng có thể điều chỉnh nội dung cho phù hợp với đối tượng hoặc mục đích cụ thể.

53 👨 281

Tải Microsoft Copilot:

Bạn có thể tải phiên bản khác dưới đây:

Microsoft Copilot cho Android
Tải về
Microsoft Copilot cho iOS
Tải về
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Internet