GNS3 2.2.29

GNS3
Miễn phí 05/02/2022 0-100

GNS3 là gì?

GNS3 là một trình giả lập mạng đồ họa cho phép người dùng tạo các biểu diễn trực quan của những cấu trúc liên kết ảo. Phần mềm này khá linh hoạt và nó có thể được sử dụng để cấu hình một máy trạm hoặc một router phức tạp cấp doanh nghiệp của Cisco. Không mất chi phí để tải xuống gói này và vì đây là một framework mã nguồn mở, các bản cập nhật có xu hướng diễn ra thường xuyên.

Giao diện của GNS3
Giao diện của GNS3

Những tính năng của GNS3

Mục đích chính và công dụng GNS3

GNS3 là một công cụ chủ yếu được triển khai bởi các nhà phát triển mạng và những chuyên gia CNTT làm nhiệm vụ tương tự. Lợi ích chính liên quan đến hệ thống này là nó cung cấp khả năng biểu diễn đồ họa cho các node trong một hệ thống.

Góc nhìn từ trên xuống này minh họa rõ ràng các hoạt động thời gian thực và do đó, bất kỳ thay đổi nào cũng có thể được thực hiện trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Mặc dù tự hào về khả năng thực hiện các hoạt động phức tạp, nhưng bản thân bố cục của ứng dụng khá đơn giản.

Một menu được hiển thị nằm ở phía bên trái của trang. Điều này làm nổi bật bất kỳ router và thiết bị switch hiện có nào.

GNS3 là một công cụ chủ yếu được triển khai bởi các nhà phát triển mạng
GNS3 là một công cụ chủ yếu được triển khai bởi các nhà phát triển mạng

Những ứng dụng bổ sung

GNS3 cũng sử dụng một chế độ giả lập; hữu ích khi kiểm tra khả năng dự bị một hệ thống mới hoặc khi khắc phục sự cố mạng hiện có. Tất nhiên, lập trình viên cũng có khả năng hiển thị và sửa đổi bất kỳ mã nguồn nào (trong khi quan sát kết quả đầu ra). Tất cả các file đều có sẵn ở định dạng ZIP để dễ dàng cài đặt.

Ưu điểm

  • Một phương tiện chuyên sâu để mô phỏng bằng đồ thị các mạng nội bộ.
  • Bất kỳ mã nguồn nào cũng có thể được xem và thay đổi nếu được yêu cầu.

Nhược điểm

  • Chương trình này giả định rằng người dùng có đủ kinh nghiệm viết code.
  • Truy cập chi tiết chuyên sâu sẽ yêu cầu đăng ký với trang web chính thức.
51 👨 1.037
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tiện ích hệ thống