EasyBCD 2.4.0.237

NeoSmart Technologies
21/01/2022 100+

EasyBCD là gì?

EasyBCD là phần mềm giúp mở rộng và cải tiến Windows BCD bootloader. Việc thiết lập và cấu hình khởi động kép (dual boot) giữa Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, các phiên bản Windows cũ hơn như XP & 2003, Linux, Ubuntu, BSD và macOS thật dễ dàng. Bạn chỉ cần trỏ và nhấp, sau đó EasyBCD sẽ thực hiện phần còn lại.

EasyBCD được thiết kế dành cho mọi đối tượng người dùng. Cho dù bạn chỉ muốn thêm một mục nhập vào phân vùng XP cũ, tạo một bản sao cho mục đích thử nghiệm, quan tâm đến việc gỡ lỗi Windows Kernel hoặc khởi động chung 7 hệ điều hành thử nghiệm của mình, EasyBCD đều có thể giúp bạn thực hiện.

EasyBCD giúp việc cấu hình khởi động kép dễ dàng hơn
EasyBCD giúp việc cấu hình khởi động kép dễ dàng hơn

Các phiên bản chính của EasyBCD

 • Phiên bản EasyBCD 1.1 tương thích 100% với Windows Vista
 • EasyBCD phát hành vào ngày 12 tháng 7 năm 2010 đã thêm tùy chọn để chọn thư mục cài đặt;
 • EasyBCD 2.1 đã được phát hành vào năm 2011 và phiên bản này không còn được sử dụng miễn phí trong môi trường thương mại, nhưng vẫn miễn phí cho mục đích sử dụng gia đình và phi lợi nhuận, không có giới hạn;
 • EasyBCD 2.3 tiếp theo đã giới thiệu hỗ trợ bổ sung để tạo và quản lý các mục nhập Windows dựa trên UEFI trong menu boot;
 • Phiên bản mới nhất EasyBCD 2.4 được phát hành vào ngày 28 tháng 11 năm 2018 với một số tính năng mới: Thêm tính năng tự động hoàn thành cho tất cả các hộp văn bản đường dẫn và xác minh đích của quá trình “thay đổi phân vùng boot” không nhỏ hơn 75 MB.

Những hệ điều hành được hỗ trợ

EasyBCD hỗ trợ hệ điều hành sau.

 • Các phiên bản Windows: Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, v.v…
 • Linux: Một họ hệ điều hành giống Unix mã nguồn mở dựa trên Linux Kernel, được phát hành lần đầu tiên vào ngày 17 tháng 9 năm 1991 bởi Linus Torvalds.
 • BSD: Một hệ điều hành dựa trên Research Unix được phát triển bởi Computer System Research Group. Phiên bản EasyBCD 2.1.1 có mô-đun được thiết kế để boot vào hệ điều hành dựa trên BSD.
 • Mac OS (hệ điều hành Macintosh): Một loại hệ điều hành được phát triển bởi Apple Inc. EasyBCD có thể chainload Mac OS bootloader để máy tính có thể boot vào Mac OS trên một phân vùng hoặc ổ đĩa vật lý khác.

Lưu ý: EasyBCD có thể boot Linux bằng một trong các chế độ, cụ thể là Chainloading GRUB/GRUB2/LILO/v.v... và NeoGrub.

Những tính năng của EasyBCD

 • Boot ở mọi nơi: Bạn có thể tạo USB boot với các tiện ích sửa chữa để mang theo mọi lúc mọi nơi.
 • Khởi động từ bất cứ thứ gì: Bạn có thể khởi động hệ điều hành của mình từ USB, ISO image, ổ đĩa ảo, v.v…
 • Giải quyết vấn đề: Bạn có thể sử dụng EasyBCD để khắc phục sự cố Windows, sao lưu và sửa chữa bootloader, v.v…

Một vài lưu ý

Khi bạn sử dụng công cụ sửa đổi bootloader này, bạn nên chú ý đến các điểm sau.

1. Bạn nên sử dụng phiên bản mới nhất phòng trường hợp không boot được do EasyBCD không hỗ trợ hệ điều hành hiện tại của bạn.

2. Tốt hơn là boot Windows 7 bằng EasyBCD 2.0 build 76 hoặc các phiên bản cao hơn.

3. Hãy cài đặt EasyBCD trên hệ thống có phiên bản hệ điều hành mới hơn. Ví dụ, nếu bạn cần boot Windows XP và Windows 7, bạn nên cài đặt EasyBCD trong Windows 7 và boot XP từ đó, nếu không sẽ khiến Windows XP không thể khởi động được.

2,65 👨 1.018
0 Bình luận
Sắp xếp theo