Đã có Windows 10 Insider Preview build 18290 (19H1) với nhiều cải tiến, mời tải file ISO và trải nghiệm

Microsoft mới đây đã phát hành Windows 10 Insider Preview build 18290 đến kênh Fast Ring kèm theo nhiều cải tiến nhằm đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Cụ thể, những điểm mới có trong bản cập nhật Windows 10 Insider Preview build 18290 (19H1) bao gồm:

1. Cải tiến giao diện Start

Trên Start, nút nguồn và những phần khác trong menu tiếp tục được Microsoft "đánh bóng". Đồng thời, ở mục thao tác với nút nguồn hãng cũng bổ sung những biểu tượng mới nhằm giúp người dùng dễ nhận diện hơn.

Cải tiến giao diện Start

2. Cho phép người dùng đồng bộ thời gian ngay tức khắc

Microsoft đã bổ sung tính năng Sync now trong mục Synchronize your clock, cho phép người dùng có thể đồng bộ thời gian ngay tức khắc, không phải đợi server đồng bộ thời gian khi chọn thiết lập thời gian/múi giờ tự động như trước đây nữa. Người dùng có thể truy cập vào mục Settings -> Time & Language -> Date & time -> Synchronize your clock -> Sync now để đồng bộ thời gian ngay vào lúc đó.

 Cho phép người dùng đồng bộ thời gian ngay tức khắc

Tuy nhiên, tính năng đồng bộ thời gian ngay tức khắc này này hiện chỉ khả dụng cho với những thiết bị chưa join vào domain.

3. Nhận biết ứng dụng nào đang sử dụng mic

Nhận biết ứng dụng nào đang sử dụng mic

Trên build 18290, khi bạn rê chuột đến biểu tượng có hình mic, tên ứng dụng đang sử dụng microphone sẽ được hiển thị. Để đến trang cài đặt Microphone Privacy, bạn chỉ cần kích đúp vào icon đó. Khi có nhiều app cùng sử dụng microphone một lúc thì chỉ có số lượng app được hiển thị mà thôi.

Microsoft cho biết, tính năng này sẽ được cải tiến thêm trong vài bản cập nhật sắp tới.

4. Những cải thiện khác

Cortana/Search: Giao diện cửa sổ chào đón của Cortana/Search box được cải thiện.

Khi có một bản cập nhật cần phải reboot đang chờ thì một vòng tròn cam sẽ xuất hiện ở biểu tượng Windows Update tại vùng thông báo để nhắc nhở bạn restart thiết bị.

Các bạn có thể truy cập vào link dưới đây để tải về và trải nghiệm Windows 10 Insider Preview build 18290.

Lưu ý:

Windows 10 Insider Preview build 18290 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên vẫn có thể vẫn còn nhiều lỗi. Vì vậy, các bạn nên xem xét kỹ trước khi quyết định nâng cấp và trải nghiệm.

Xem thêm: 

Thứ Sáu, 30/11/2018 14:52
53 👨 2.147