Notepad sẽ vắng mặt trong Store trên Windows 10

Tháng 8 năm 2019 vừa qua, Microsoft tuyên bố sẽ thường xuyên cập nhật Notepad thông qua Windows Store trên Windows 10, với tần suất khoảng 6 tháng 1 lần. Tuy nhiên, ông lớn này lại vừa thay đổi ý kiến của mình, thông tin lại Notepad sẽ không chuyển tới Store trong bản cập nhật 20H1 sắp tới của Windows 10.

Thay đổi này xuất hiện trong bản dựng Insider mới của 20H1 phát hành vào tháng 12 vừa qua. Và như Brandon LeBlanc - một giám đốc cấp cao chương trình cho Windows tại Microsoft viết trên blog Microsoft Windows: "Cảm ơn về tất cả những phản hồi các bạn đã cung cấp cho phiên bản Store của Notepad. Tuy nhiên tại thời điểm này, chúng tôi đã quyết định không đưa chương trình vào Store để chuyển tới khách hàng nữa".

Notepad sẽ vắng mặt trong Store trên Windows 10
Notepad sẽ vắng mặt trong Store trên Windows 10

Đây là một thay đổi đáng ngạc nhiên, vì Microsoft đã luôn dự định thực hiện update Notepad thông qua Store để linh hoạt phản hồi các vấn đề, không cần phải chờ đến những bản cập nhật lớn của Windows. Nói cách khác, Microsoft sẽ dễ dàng sửa đổi Notepad một cách nhanh chóng và thông qua Store để đến với người dùng sớm nhất.

Đây không phải lần đầu tiên Microsoft hủy kế hoạch chuyển ứng dụng sang Store. Như lần gần đây nhất là trường hợp với Microsoft Paint, dự định sẽ xóa khỏi Windows 10 và đưa vào Store nhưng bất thành với công bố vào tháng 5 năm 2019. Hiện giờ MS Paint vẫn là một phần được tích hợp sẵn trong Windows 10 và không có mặt trong Store - tương tự như Notepad trong tương lai.

Xem thêm: 

Chủ Nhật, 12/01/2020 20:00
53 👨 204