Đám cưới vàng, bạc, đồng, kim cương là bao nhiêu năm?

Các mốc kỷ niệm ngày cưới tùy mốc thời gian mà có tên gọi khác nhau gồm kim cương, vàng, bạc, đồng... Bạn có thắc mắc ý nghĩa của từng tên gọi hay không? Đám cưới vàng, bạc, đồng, kim cương là bao nhiêu năm? Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Kỷ niệm ngày cưới

Đám cưới đồng: Kỷ niệm 8 năm ngày cưới

Đám cưới đồng là tên gọi kỷ niệm ngày cưới khi đôi vợ chồng chung sống được 8 năm. Vào dịp kỷ niệm đám cưới đồng, mọi người sẽ thường tặng đôi vợ chồng những vật phẩm liên quan đến đồng.

Đám cưới bạc: Kỷ niệm 25 năm ngày cưới

Cặp đôi đã cưới nhau được 25 năm, thì ngày kỷ niệm được gọi làm đám cưới bạc. Các món quà mà mọi người dành tặng cho đám cưới bạc thường là trang sức bạc, phụ kiện bằng bạc hay những món đồ lưu niệm giá trị chất liệu bạc.

Đám cưới vàng: Kỷ niệm 50 năm ngày cưới

Đây là mốc thời gian cực kỳ quan trọng và có ý nghĩa trong cuộc đời của mỗi con người bởi để sống được 50 năm bên nhau hạnh phúc không phải là điều dễ dàng.

Đám cưới Kim cương: Kỷ niệm 60 năm ngày cưới

Kỷ niệm 60 năm ngày cưới gọi là đám cưới kim cương, một cột mốc hôn nhân lý tưởng mà nhiều người muốn đạt được. Những cặp đôi trải qua ngày kỷ niệm này không chỉ đã gắn bó với nhau hơn nửa thế kỷ mà họ cũng đã đạt cột mốc 80 tuổi hoặc hơn thế nữa.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết được đám cưới kim cương, vàng, bạc, đồng là gì và ý nghĩa của các mốc thời gian này.

Thứ Bảy, 11/12/2021 18:49
4,52 👨 32.286
0 Bình luận
Sắp xếp theo