Đi thi THPT quốc gia mặc gì?

Đi thi THPT quốc gia mặc gì, mặc màu gì? Trang phục đi thi như thế nào? Đây là thắc mắc của nhiều bạn thí sinh khi ngày thi THPT quốc gia đã đến gần.

Không có quy định nghiêm ngặt trong việc trang phục của các bạn thí sinh khi đi thi THPT nhưng các bạn cũng nên ăn mặc lịch sự đúng chuẩn mực và thoải mái.

Một sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn thí sinh khi đang lăn tăn không biết mặc gì khi đi thi đó là đồng phục đi học. Đây là trang phục quen thuộc với các bạn thí sinh, đồng thời giúp tạo cảm giác thầy trò trong lớp khi vào phòng thi.

Mặc gì khi đi thi

Đi thi THPT Quốc gia 2021 nên mặc áo màu gì?

Ngoài đồng phục đi học thì các bạn thí sinh có thể lựa chọn chiếc áo, đồ vật "hợp phong thủy" để đi thi. Mặc dù không thể dựa vào chuyện tâm linh để mong đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia nhưng việc này cũng phần nào giúp sĩ tử bước vào phòng thi với tinh thần tốt hơn, từ đó có thể hoàn thành bài thi tốt hơn.

Màu trắng

Trong phong thủy, màu trắng là màu sắc của sự khởi đầu mới, sự kết thúc trọn vẹn. Ngoài ra, màu trắng còn giúp bạn trông tươi sáng hơn nhưng không quá nổi bật, làm giảm sự chú ý của giám thị trong phòng thi THPT Quốc gia. Điều này sẽ giúp thí sinh có tâm trạng thoải mái khi làm bài.

Màu tím

Theo các chuyên gia, màu tím là màu của trực giác nên sẽ giúp thí sinh có trực giác tốt hơn.

Màu xanh lá cây

Đây là màu của thiên nhiên, giúp bạn thư giãn và trấn an tinh thần. Vì vậy, nếu thích bạn có thể mang theo một vật gì đó có màu xanh như cái ví, cây bút… vào phòng thi.

Màu nâu

Theo các chuyên gia, màu nâu sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn.

Màu đỏ

Bạn không nên mặc đồ màu đỏ khi đi thi bởi nó quá nổi bật. Nếu thích màu này bạn có thể mang theo một phụ kiện màu đỏ như cái bút… để nó trở thành một nguồn cung cấp năng lượng của sự quyết tâm.

Màu xanh da trời

Màu xanh da trời là màu của tự do, sẽ đem lại cảm giác dễ chịu cho các bạn. Vì vậy, nếu thích màu này, các bạn thì có thể mang theo một vật dụng có màu xanh da trời khi đi thi.

Màu vàng/ cam

Màu này biểu thị cho sự vui tươi và giúp bạn tỉnh táo trong các kỳ thi nhàm chán. Hãy mang theo một vật có màu này bên người khi đi thi nếu như bạn thích.

Thứ Hai, 04/07/2022 09:30
52 👨 13.486
0 Bình luận
Sắp xếp theo