Cúng ông Công ông Táo ở đâu?

Cúng ông Công ông Táo ở đâu, đặt mâm cúng ông Công ông Táo ở đâu, ở bếp hay trên bàn thờ là thắc mắc của nhiều người khi ngày 23 tháng Chạp, ngày Táo quân về chầu trời đang đến gần. Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời và hiểu rõ hơn về nghi lễ cúng ông Công ông Táo nhé.

Cúng ông Công ông Táo

Cúng ông Công ông Táo ở đâu?

Cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp là truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam. Lễ cúng ông Công ông Táo là để tiễn ông Táo về chầu trời, báo cáo một năm ở nhân gian, gia đình gia chủ trong năm qua như thế nào.

Nếu gia đình nào có bàn thờ ông Công ông Táo riêng thì bày mâm cúng và thắp hương ở bàn thờ này.

Nếu không có bàn thờ Táo quân riêng thì thắp hương và đặt mâm cúng ông Công ông Táo ở bàn thờ thần linh hoặc gia tiên chứ không nên cúng trong bếp. Bếp là khu vực chế biến thực phẩm nên không phù hợp với việc cúng tế.

Trước khi cúng, các gia đình nên dọn dẹp ban thờ cho gọn gàng, sạch sẽ.

Các bạn có thể truy cập vào mục “Tết 2022” của Quantrimang.com để tìm hiểu thêm các phong tục, nghi lễ cúng ông Công ông Táo khác như Cúng ông công ông táo ngày nào đẹp, rút chân nhang (tỉa chân hương) trước hay sau khi cúng ông Táo, văn khấn cúng ông Công ông Táo 23 tháng Chạp, mâm cơm cúng ông Công ông Táo 2022 gồm những gì… và nhiều nghi lễ cúng khác trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

Chủ Nhật, 23/01/2022 08:30
51 👨 1.302
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tết 2023