Chủ nhà tự xông đất được không?

Chủ nhà tự xông đất được không? Đây là thắc mắc của nhiều người mỗi khi sắp bước sang năm mới,nhất là khi không nhờ được người hợp tuổi để xông nhà. Mời các bạn cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Xông đất đầu năm mới

Tự xông đất cho nhà mình được không?

Gia chủ tự xông đất nhà mình là điều này hoàn toàn được.

Để tự xông đất nhà mình, gia chủ sẽ đi ra khỏi nhà (có thể đi chùa, đình hoặc miếu để hái lộc) trước thời điểm giao thừa. Khi qua giao thừa, chủ nhà trở về là hoàn thành quá trình tự xông nhà.

Ngoài việc tự mình xông đất trong năm mới gia chủ có thể để trẻ em xông đất để mang lại may mắn cho cả gia đình. Gia chủ có thể ra ngoài cùng con cháu trước giờ giao thừa và khi quay về nhà thì cho trẻ vào nhà trước xông đất hoặc vào cùng trẻ trong thời điểm chuyển giao để tự xông đất.

Một số lưu ý khi tự xông đất nhà mình

  • Gia chủ nên chuẩn bị các bao lì xì và các lời chúc năm mới cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, gia chủ có thể chuẩn bị những món quà như tranh mới, những bức thư pháp có ý nghĩa cho gia đình để cả năm được may mắn.
  • Việc tự xông đất nhà mình không nên diễn ra quá lâu, chỉ khoảng từ 10 phút đến 15 phút để mọi sự trôi chảy, suôn sẻ.
  • Gia chủ nên mặc quần áo tươi sáng, không nên mặc quần áo màu trắng hay đen khi xông đất.
  • Gia chủ không nên tự xông đất nếu có tang hay không hợp mệnh với con giáp năm đó.
  • Gia chủ là nữ vẫn có thể tự xông đất cho nhà mình.
  • Khi xông đất thì cả nhà cùng nhau nói về những điều vui vẻ, tích cực, hạn chế nói chuyện không vui.

Ngoài việc tự xông đất cho gia đình, các bạn có thể lựa chọn người hợp tuổi để xông đất trong ngày đầu năm mới để mang lại may mắn cả năm. Chi tiết mời các bạn tham khảo trong bài Tuổi xông đất năm 2022 cho gia đình gặp nhiều may mắn.

Thứ Năm, 05/01/2023 15:41
3,84 👨 10.942
0 Bình luận
Sắp xếp theo