Chỉ cần dành 20 phút mỗi sáng, bạn sẽ có một ngày làm việc siêu hiệu quả!

Hãy thử hình dung: Bạn bắt đầu một ngày mới thật tồi tệ. Đồng hồ báo thức không kêu. Vì thế, bạn phải tắm rửa vội vàng, nhanh chóng nướng bánh mỳ cho bữa sáng, đám trẻ con chạy lăng xăng không thấy đâu, trong khi chiếc xe đáng nguyền rủa của bạn không chịu nổ máy và về cơ bản mọi thứ thật tồi tệ! Nó giống như định luật Murphy khẳng định: "Nếu một điều tồi tệ có thể xảy ra, nó sẽ xảy ra". Và kết quả là, kế hoạch để có 1 ngày làm việc năng suất biến mất.

Vậy giải pháp là gì? Một thói quen 20 phút buổi sáng sẽ giúp bạn có một ngày làm việc siêu hiệu quả và một công thức hạnh phúc tuyệt vời.

Chỉ cần dành 20 phút mỗi sáng, bạn sẽ có một ngày làm việc siêu hiệu quả!

Một nhà nghiên cứu hạnh phúc được đào tạo tại trường Đại học Harvard và là tác giả của cuốn sách “The Happiness Advantage” (tạm dịch: "Lợi thế của hạnh phúc”) bán chạy nhất của tờ New York Times - Shawn Achor, đưa ra một nghi thức vào buổi sáng (morning ritual – chuỗi các hoạt động được thực hiện thường xuyên như những thói quen vào buổi sáng) sẽ làm tăng mức độ tích cực của bạn và mang lại cho bạn lợi thế hạnh phúc.

Lợi thế hạnh phúc là gì?

Khi tăng mức độ tích cực của bản thân lên, não bộ của bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Một não bộ khỏe mạnh, say sưa với sự tích cực sẽ được trang bị tốt để xử lý các căng thẳng cũng như những tình huống hàng ngày.

Điều này đơn giản khá dễ hiểu vì não bộ của bạn sẽ trở nên thông minh hơn cùng những suy nghĩ tích cực. Một não bộ hạnh phúc sẽ khiến cho mức năng lượng của cơ thể nâng lên và làm cho bạn chủ động làm mọi thứ. Não bộ nuôi dưỡng sự tích cực sẽ làm cho mỗi ngày làm việc của bạn trở nên hiệu quả hơn. Hiệu suất làm việc có thể tăng lên 31%. Vì thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Thói quen 20 phút buổi sáng giúp cải thiện hiệu suất làm việc một cách "điên rồ".

2 phút để hồi tưởng lại thời điểm tích cực nhất ngày hôm qua

2 phút để hồi tưởng lại thời điểm tích cực nhất ngày hôm qua

Não bộ có thể dễ bị lừa - nó không nhận ra sự khác biệt giữa trải nghiệm và tưởng tượng một điều gì đó. Vì vậy, hãy dành 2 phút mỗi ngày để ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc trong 24 giờ qua và hồi tưởng lại những giây phút tuyệt vời đó. Điều này sẽ làm cho não bộ của bạn cảm thấy tích cực hơn. Như chúng ta đã thấy, một bộ não tích cực hơn về cơ bản sẽ giúp bạn làm mọi thứ đạt năng suất cao hơn, dù là làm việc, chăm sóc sức khỏe hay sở thích.

2 phút để gửi một email tích cực

2 phút để gửi một email tích cực

Việc gửi cho ai đó một email tích cực với những điều tốt đẹp sẽ có 2 điều xảy ra. Một là nó sẽ làm cho bạn cảm thấy "lơ lửng" bởi bạn đã làm được một việc tốt. Hai là nó sẽ làm cho bạn mạnh mẽ hơn trong các mối quan hệ cá nhân. Việc được yêu mến chắc chắn sẽ làm cho bạn và não của bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, do đó khiến cho não bộ làm việc năng suất hơn bình thường.

2 phút thể hiện sự biết ơn

2 phút thể hiện sự biết ơn

Hãy viết ra 3 điều mà bạn cảm thấy biết ơn vào mỗi ngày trong ít nhất 21 ngày liên tiếp. Hành động này sẽ đào tạo não bộ của bạn trở nên lạc quan hơn và tìm thấy sự tích cực ở khắp mọi nơi thay vì tiêu cực. Suy nghĩ về tất cả những gì bạn có thể làm cho bản thân để cảm thấy tốt hơn trong cuộc sống. Thay vì nhìn thấy một nửa vơi của ly nước, theo cách này bạn có thể đào tạo bộ não xem nó như một nửa đầy. Quan điểm lạc quan về thế giới là một điều vô cùng hạnh phúc. Như chúng ta thấy, hạnh phúc luôn dẫn bạn trên con đường hướng tới hiệu suất cao hơn.

Xem thêm: 10 tuyệt chiêu quản lý thời gian bạn cần biết

Tập thể dục từ 10 đến 15 phút

Tập thể dục từ 10 đến 15 phút

Tập thể dục có thể ảnh hưởng lớn đến não bộ theo hai cách. Tập thể dục mạnh mẽ, ngay cả khi chỉ trong 10 phút cũng có thể làm não bộ tràn ngập endorphins, hay còn gọi là "hormone hạnh phúc" làm giảm stress và làm cho khả năng suy nghĩ trong não bộ trở nên tối ưu. Ngoài ra, bằng cách dành một chút ít thời gian tập thể dục và làm điều gì đó cho chính mình, hãy đào tạo bộ não nghĩ rằng bạn luôn quan trọng. Sự tích cực sẽ theo bạn suốt cả ngày và thông qua tất cả mọi thứ bạn làm. Việc tập thể dục là một cách đào tạo bộ não vượt qua điều gì đó với sự kiên trì và do đó làm cho bộ não của bạn có năng suất làm việc cao hơn.

2 phút ngồi thiền

2 phút ngồi thiền

Cuối cùng, ngay cả khi dành 2 phút để ngồi tĩnh tâm, không suy nghĩ về bất cứ điều gì ngoài việc thở ra và hít vào cũng có thể cải thiện cơ chế tập trung của não bộ và làm cho nó chính xác hơn, cũng như tăng sự tích cực và giảm mức độ căng thẳng. Tập trung sâu hơn có nghĩa là để não bộ chuyên tâm vào một công việc cụ thể nào đó và làm cho nó hiệu quả hơn.

Những thói quen buổi sáng này có thể được thực hiện trong 20 phút mỗi ngày hoặc có thể kéo dài thêm một chút vào những ngày bạn có thời gian. Nó sẽ làm cho bạn và não của bạn trở nên tích cực hơn, chắc chắn hiệu suất cũng cao hơn.

Xem thêm: 9 bí quyết đơn giản giúp bạn luôn vui vẻ trong công việc

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Sáu, 14/07/2017 15:32
4,29 👨 2.539
0 Bình luận
Sắp xếp theo