9 thứ cần tránh đưa vào lò vi sóng dưới mọi hình thức

Lò vi sóng là một trong những thiết bị nấu ăn mà hầu hết các hộ gia đình hiện nay đều có. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra những thiệt hại có thể xảy ra khi bạn đưa một số sản phẩm vào trong lò vi sóng.

Để bảo vệ và nhắc nhở bạn về điều này, chúng tôi sẽ liệt kê ra một danh sách gồm 9 thứ cần tránh đưa vào lò vi sóng dưới mọi hình thức. Mời các bạn cùng tham khảo!

9. Trái cây

Trái cây© depositphotos

Một số loại trái cây như táo hoặc chuối, sẽ chỉ mất đi một chút hương vị đặc trưng khi bạn cho chúng vào lò vi sóng. Tuy nhiên, nếu để quả nho vào lò, chúng sẽ phát nổ, còn các loại trái cây sấy khô như nho khô và mận khô sẽ gây bốc khói khắp căn bếp của bạn.

8. Hộp giấy đựng đồ ăn

Hộp giấy đựng đồ ăn© depositphotos

Hộp giấy đựng đồ ăn có thể rất tiện lợi, nhưng nếu bạn để cả hộp giấy đựng thức ăn vào trong lò vi sóng có thể gây bắt lửa. Hoặc nếu bạn sử dụng các loại hộp có tay cầm kim loại, chúng sẽ phát ra tia lửa và làm hỏng lò vi sóng vĩnh viễn.

7. Nhôm lá mỏng (màng nhôm)

Nhôm lá mỏng (màng nhôm)© depositphotos

Bất kỳ kim loại, lá kim loại hoặc viền kim loại trên một vật dụng nào cũng sẽ tấn công lò vi sóng của bạn. Chính vì vậy, không được cho kim loại vào trong lò vi sóng.

Các kim loại mỏng, ví dụ như nhôm lá mỏng, tạo ra nhiều nguy hiểm hơn các loại kim loại dày: Trong trường hợp, giống như khi bạn đặt một chảo chiên với các thành dày vào lò vi sóng, thức ăn của bạn sẽ không bao giờ nóng - kim loại phản chiếu lò vi sóng và đơn giản chúng không nhận được nhiệt vào bên trong. Tuy nhiên, kim loại mỏng bị áp đảo bởi dòng điện tạo ra trong lò vi sóng, nóng lên rất nhanh, làm cho nguy cơ cháy là một điều rất thực tế.

6. Nhựa

Nhựa© depositphotos © depositphotos

95% nhựa làm nóng sẽ bốc ra mùi hóa học. Hiện nay, ngày càng nhiều sản phẩm nhựa đóng mác "an toàn khi sử dụng trong lò vi sóng" nhưng tốt hơn hết, bạn nên tránh để hộp nhựa hoặc hộp xốp vào lò để không ảnh hưởng tới sức khỏe vì chúng sẽ thải ra các hóa chất độc hại.

5. Trứng

Trứng© depositphotos

Công dụng làm nóng nhanh sẽ tạo ra nhiều hơi nước dưới vỏ trứng. Hơi nước không thoát được ra ngoài sẽ gây nổ bên trong lò vi sóng. Việc này không làm hỏng lò vi sóng nhưng sẽ khiến công tác vệ sinh gặp khó khăn. Nếu bạn vẫn muốn làm chín trứng bằng lò vi sóng, hãy chọc 1 cái lỗ nhỏ trên đầu để hơi nước có thể thoát ra bên ngoài.

4. Cốc du lịch

Cốc du lịch© depositphotos

Đúng vậy, một số loại cốc có thể hoạt động trong lò vi sóng, nhưng chỉ có những chiếc được đóng mác "an toàn khi sử dụng trong lò vi sóng" mà thôi. Tốt nhất, chúng ta nên bảo vệ chúng không bị nóng lên bởi chúng được sử dụng để giữ nhiệt cho đồ uống. Điều tệ nhất là chúng thực sự có thể tấn công lò vi sóng của bạn vì hầu hết các cốc đều có một thành phần thép không gỉ .

3. Thịt đông lạnh

Thịt đông lạnh© depositphotos

Với thịt đông lạnh, ngay cả ở nhiệt độ được đề xuất có thể làm rã đông cũng sẽ khiến cho thực phẩm chín không đều. Nếu bạn dùng lò vi sóng để rã đông thì thịt bên ngoài sẽ được nấu chín nhưng bên trong vẫn còn đông lạnh. Việc này sẽ dẫn tới tình trạng miếng thịt được rã đông không đều, chỗ chín, chỗ vẫn chưa mềm.

2. Cốc và đĩa cũ

Cốc và đĩa cũ© depositphotos

Đối với những đồ men sứ cổ xưa bạn tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng. Theo Viện nghiên cứu Smithsonian của Mỹ, một số cốc và đĩa được sản xuất trước những năm 1960 có thể phát ra bức xạ vì có thể được tráng bằng chì hay các kim loại nặng khác.

1. Túi giấy màu nâu

Túi giấy màu nâu© depositphotos

Trông có vẻ vô hại là thế nhưng thực ra túi giấy màu nâu không chỉ bẩn mà còn có thể phát ra khí độc hại. Bên cạnh đó dưới sức nóng của lò vi sóng, các túi giấy màu nâu có thể bắt lửa và bốc cháy.

Trên đây là danh sách những thứ mà bạn cần lưu ý không nên cho vào lò vi sóng dưới mọi hình thức. Hãy giữ an toàn cho chính bản thân bạn và mọi người xung quanh!

Tham khảo thêm một số bài viết:

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Năm, 14/12/2017 10:01
4,52 👨 2.958
0 Bình luận
Sắp xếp theo