8 cách chống trộm thông minh mà bạn có thể tự chế tại nhà

Thật không may, hiện giờ ngay cả ngôi nhà của bạn cũng không phải là nơi an toàn và được bảo vệ để không bị xâm nhập. Nhưng nếu bạn dành thời gian "chăm sóc tài sản" của mình bằng một số cách mới sáng tạo, nó có thể giúp bạn chống trộm theo nhiều cách khác nhau.

Chúng tôi muốn chia sẻ với bạn 8 cách chống trộm thông minh mà bạn có thể tự chế tại nhà để thách thức mọi tên trộm. Tên trộm sẽ không đủ thời gian để phát hiện ra chỗ cất đồ bí mật ở vị trí không ngờ tới. Mời các bạn cùng tham khảo!

8. Sách rỗng

Sách rỗng

Nhờ những bộ phim và các chương trình truyền hình, mọi người hẳn đều biết đến mẹo dùng sách rỗng phải không? Tuy nhiên, cách này chỉ thực sự phát huy tác dụng khi nhà bạn có giá sách chất đầy sách mà thôi. Bạn có thể mua một cuốn sách rỗng trên mạng hoặc tự làm.

7. Hòn đá giả

Hòn đá giả© amazon.com

Một nơi cất giữ chìa khóa trông giống như hòn đá có thể giúp bạn cất một chiếc chìa khóa dự trữ. Tại sao không nhỉ? Tương tự như mẹo ở trên, bạn có thể tự làm hòn đá giả từ chai nhựa nhỏ. Sau đó, dùng miếng vải bọc lại để trông giống như một hòn đá.

6. Đồng hồ treo tường

Đồng hồ treo tường© aliexpress.com

Một cách đặc biệt khác bạn có thể áp dụng để cất tài sản là giấu ngay bên trong chiếc đồng hồ treo tường. Nếu sau lưng đồng hồ có đủ không gian, bạn hãy giấu ngay ở đó. Nếu không, bạn có thể dùng miếng bìa thùng carton để chế thêm một ngăn đằng sau. Hãy vận dụng trí tưởng tượng của mình để mọi đồ vật giá trị của bạn đều được an toàn.

5. Lỗ thông hơi

Lỗ thông hơi© amazon.com

Chắc hẳn bạn đã nhìn thấy mẹo này trong nhiều bộ phim trinh thám hiện đại rồi. Nhờ có phim mà mẹo này trở nên phổ biến tới mức nhiều công ty đang bắt đầu làm lỗ thông hơi giả để bán.

4. Nhiệt kế

Nhiệt kế© amazon.com

Một chiếc nhiệt kế thông thường, ngoài mục đích dùng để đo nhiệt độ còn có thể trở thành chỗ cất đồ bí mật. Nếu có đủ không gian bên trong, bạn có thể giấu chìa khóa dự phòng ở đây cũng được.

3. Hốc an toàn

Hốc an toàn© amazon.ca

Hốc an toàn được ngụy trang có thể giúp bạn bảo vệ những món đồ giá trị khi có trộm lẻn vào nhà. Một tên trộm sẽ không có đủ thời gian để lục lọi mọi ngóc ngách trong ngôi nhà bạn, nhất là hốc an toàn đó lại được đặt phía sau tủ quần áo cũ kỹ phủ đầy bụi bặm hoặc chiếc sofa to, nặng phải không nào?

2. Chỗ giấu tiền ở chốt chặn cửa

Khoét một lỗ trên cánh cửa gỗ

Đặt một ống kim loại rỗng

Chỗ giấu tiền ở chốt chặn cửa

Đã bao giờ bạn nghĩ tới việc giấu tiền hay đồ vật giá trị ở ngay cửa chính chưa? Nếu chưa, hãy thử xem sao. Bạn chỉ cần khoét một lỗ ở thành trên của cánh cửa gỗ. Sau đó, đặt một ống kim loại rỗng vào lỗ này rồi cất tiền hay đồ giá trị vào. Khi muốn lấy ra, bạn chỉ việc dùng một cục nam châm bình thường.

1. Hộp có chỗ giấu tiền bí mật

Hộp có chỗ giấu tiền bí mật© amazon.co.uk

Bạn có thể mua một chiếc hộp có đáy bí mật hoặc tự tạo một chiếc từ hộp đựng khoai tây miếng.

Để làm một hộp đựng, hãy lấy một hộp đựng khoai tây miếng thông thường và loại bỏ phần bên dưới của nó bằng một dụng cụ mở hộp. Sau đó làm đáy giả bằng một mảnh bìa carton tròn cứng bằng cách dán nó vào bên trong hộp. Tiếp đó, lấy bình đựng hộp bằng lắp đậy và đặt đồ vật có giá trị của bạn vào bên trong. Bạn có thể lấy nó ra bằng một thanh nam châm.

Bonus thêm: Làm hộp đựng từ thanh lăn khử mùi Deodorant Stick

 Làm hộp đựng từ thanh lăn khử mùi Deodorant Stick© ebay.com

Đây là một trong những mẹo có giá cả phải chăng và bất thường nhất để giấu những món đồ nhỏ như đồ trang sức hoặc tiền mặt. Để tạo ra kho chứa tí hon này, tất cả những gì bạn cần làm là loại bỏ chất khử mùi rắn khỏi thanh lăn và cắt đi một nửa. Sau đó, đặt đồ giá trị của bạn vào trong thanh và để lại nửa phần khử mùi lên trên.

Bây giờ, bạn có thể cầm hộp đựng bí mật này đi bất cứ nơi nào và hãy chắc chắn rằng đồ có giá trị của bạn được bảo vệ an toàn!

Xem thêm: Cách mở khóa vali 3 số mà không cần đến mật khẩu

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Tư, 08/11/2017 22:29
52 👨 1.527
0 Bình luận
Sắp xếp theo