7 sự thật khắc nghiệt của cuộc sống giúp bạn mạnh mẽ hơn

Ai trong mỗi chúng ta đều có mặt tốt - mặt xấu, thiện - ác, mạnh - yếu, và thật khó để thừa nhận những phần tối trong bản thân mình. Chúng ta không muốn thừa nhận điểm yếu của bản thân và liên tục tự bào chữa cho những sai lầm mắc phải. Chúng ta thường dành phần lớn thời gian trong cuộc sống để chờ đợi: chờ đợi một cái gì đó xảy ra, chờ đợi một cái gì đó kết thúc và chờ đợi một cái gì đó để bắt đầu. Nhưng "một thứ gì đó" có xuất hiện hay không và tại sao chúng ta phải chờ đợi? Hãy đối mặt với sự thật nghiệt ngã của cuộc sống và bắt đầu làm những việc tốt nhất cho bản thân để sau này bạn không phải hối hận.

7 sự thật khắc nghiệt của cuộc sống giúp bạn mạnh mẽ hơn

Để giúp mọi người hiểu rõ bản thân cũng như thay đổi một số mặt tiêu cực mà cuộc sống mang lại, chúng tôi đã tổng hợp 7 lời khuyên bổ ích giúp tinh thần bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

1. Không có ai bận rộn tới mức không thể trả lời tin nhắn của bạn được

Có ai nói đó nói rằng họ quá bận để trả lời tin nhắn của bạn hay một nhà tuyển dụng tiềm năng nói họ không có thời gian để liên lạc với bạn. Thì chắc hẳn bạn cũng đoán được, mọi người sẽ chỉ dành thời gian cho những ai mà họ muốn nói chuyện mà thôi. Cũng giống với việc bạn nhắn tin, gọi điện hay nhắn tin trả lời đến những người mà bạn muốn nói chuyện.

Nếu bạn không nhận được hồi âm gì từ một người nào đó, có nghĩa là họ đã cố tình không trả lời bạn. Đối với những người đối xử tệ với bạn hay lờ bạn đi, hãy đừng tự bào chữa cho hành động của họ và tránh xa họ ra càng sớm càng tốt, như vậy thì bạn mới có cơ hội sớm gặp được người thực sự tôn trọng mình.

2. Mọi người đều đặt lợi ích của bản thân lên đầu tiên

Cho dù họ đáng yêu, tốt bụng và quan tâm đến người khác đi chăng nữa thì họ vẫn sẽ đặt lợi ích cá nhân của họ lên đầu tiên. Ngay cả những người bạn cho rằng yêu thương bạn nhất, chắc chắn cũng không phải tự nhiên họ lại làm như vậy. Thậm chí, những nhà tuyển dụng tốt nhất cũng không thể tự nhận ra được việc họ đã vô tình giao quá nhiều công việc tới tận khi bạn lên tiếng.

Hầu hết, mọi người thường yêu cầu nhiều hơn những thứ bạn có, mà không cảm thấy có vấn đề gì. Vì vậy, hãy cố gắng thiết lập giới hạn của riêng bạn và đừng cho phép bản thân phụ thuộc vào người khác. Một người can đảm sẽ không ngần ngại nói "không" để từ chối hay sẵn sàng lên tiếng khi cần thiết. Họ biết rằng chỉ có họ mới có thể giúp được bản thân và không thể trông đợi ai khác làm hộ được.

20 bài học thực tế về cuộc sống giúp bạn sống tốt và ý nghĩa hơn

3. Sẽ chẳng có cách nào để làm hài lòng tất cả mọi người

Cho dù cố gắng thực hiện mọi thứ mà những người xung quanh yêu cầu thì kết quả đều khiến bạn cảm thấy phát điên, lãng phí thời gian hay lạc lõng, mất phương hướng chỉ để đi theo phục vụ theo cảm xúc của họ.

Sự thật là bạn sẽ không bao giờ làm hài lòng tất cả mọi người. Dĩ nhiên, bạn có thể thử nhưng chắc chắn không thể nào thành công. Luôn có một ai đó không ủng hộ sự lựa chọn hay con đường mà bạn đã chọn. Cho dù thế nào thì cũng có người không vừa lòng và chỉ trích những gì bạn làm. Vì vậy, hãy nhớ quyền quyết định là của bạn và hãy theo đuổi những gì bản thân cho là đúng. Vị thẩm phán duy nhất chính là bản thân bạn, hãy làm gì khiến bạn thoải mái nhất.

Sẽ chẳng có cách nào để làm hài lòng tất cả mọi người

4. Cuộc sống không nợ bạn điều gì

Bạn có thể là người điềm tĩnh nhất, thông minh nhất hay thú vị nhất trên thế giới nhưng nếu như chẳng có ai công nhận điều đó thì những điều trên cũng chả có ý nghĩa gì.

Bạn có hai sự lựa chọn: thứ nhất là dùng cả cuộc đời để hối tiếc về những gì bạn xứng đáng được hơn thế rồi chẳng làm gì hết và thứ hai, chọn cách bước vào cuộc sống khắc nghiệt để đạt được những gì bạn muốn. Đâu là sự lựa chọn mà những người thành công thường làm?

5. Đừng bào chữa cho chính mình

Bạn có thể chọn cách dùng toàn bộ thời gian để đổ lỗi cho thế giới này không công bằng hay ghen tị với người khác vì bạn không có đủ thời gian, tiền bạc, năng lượng hay tài năng để thực hiện ước mơ của mình. Trong khi đó, lý do này nghe có vẻ rất hợp lý nhưng mỗi người trên thế giới này đều có ít nhất một lý do để biện minh rằng tại sao không sống như cách họ muốn. Đó chỉ là cái cớ biện minh cho sự thất bại của bạn.

Những người thành công trong cuộc sống sẽ không biện minh. Họ tìm mọi cách để vượt qua trở ngại và đối mặt với khó khăn của bản thân thay vì bị hạ gục bởi thế giới nghiệt ngã này. Đây là lý do tại sao họ luôn thành công trong cuộc sống.

Đừng bào chữa cho chính mình

6. Hành động mới là thứ quyết định cuộc đời bạn, chứ không phải suy nghĩ

Bạn có thể ngồi trong nhà cả ngày để suy nghĩ về một thế giới tốt đẹp hơn cho chính mình, nhưng cho đến khi bắt đầu làm một thứ gì đó thì lại là hai phạm trù rất khác biệt. Thực tế, bạn có mơ mộng suy nghĩ nhiều đến đâu thì cũng không thể làm thay đổi cuộc sống hiện tại của bạn. Một ý tưởng hay, trừ khi nó được thực hiện bằng hành động, nếu không nó vẫn mãi chỉ là ước mơ. Hãy nhớ rằng: chúng ta thường được đánh giá bởi hành động chứ không khải là theo suy nghĩ ban đầu.

7. Không ai có thể cứu bạn khỏi cuộc đời của bạn đâu

Trong cuộc sống, chúng ta luôn chờ đợi một thứ gì đó. Có thể là chờ đợi để gặp được đúng người, chờ đợi giấc mơ trở thành hiện thật hay chờ đợi một việc nào đó sẽ quay trở lại. Khi không hài lòng với cuộc sống hiện tại, chúng ta thường hi vọng có một phép lạ xảy ra, giúp chúng ta giải quyết mọi vấn đề.

Nhưng sự thật, cuộc sống không như chúng ta muốn. Vấn đề không thể giải quyết được bằng một cây đũa thần. Nếu muốn thay đổi cuộc sống của mình, có nhiều hơn những gì đang có thì hãy thực hiện những mục tiêu đề ra. Người mạnh mẽ nhất luôn biết: Lúc gặp khó khăn, không nên chờ ai đó tới giúp mà phải tự mình đứng lên và tiến về phía trước - dựa vào sức của bản thân.

Thứ Ba, 23/04/2019 15:19
46 👨 7.113
0 Bình luận
Sắp xếp theo