10 chia sẻ về chìa khóa thành công từ những người thành công nhất thế giới

Chìa khóa thành công từ những người thành công nhất trên thế giới

Những người thành công dưới đây luôn sống bằng lẽ sống của riêng họ, và đó chính là nguyên nhân dẫn đến sự thành công trong cuộc sống. Họ không thành công nhờ vào sự may mắn mà họ làm việc để hướng tới mục đích của riêng họ. Dưới đây là 10 chia sẻ về chìa khóa thành công của những người thành công nhất trên thế giới. Mời các bạn đón đọc!

Richard Branson

Richard Branson: Luôn thử thách bản thân

"Động lực lớn nhất của tôi là gì? Chính là luôn thử thách bản thân. Tôi xem cuộc đời như hệ giáo dục đại học dài hạn mà tôi không bao giờ có được - mỗi ngày trôi qua tôi lại học thêm được nhiều điều mới mẻ."

Oprah Winfrey: Tin tưởng chính mình

"Mỗi khi nói ra những điều bạn muốn hoặc tin tưởng, bạn chính là người đầu tiên nghe những điều đó. Nó là một thông điệp cho chính bản thân bạn và người khác về những gì bạn nghĩ hoàn toàn có thể xảy ra. Đừng tự kìm hãm khả năng của mình."

Steve Jobs: Đừng lãng phí thời gian.

"Thời gian là có hạn, vì vậy đừng bao giờ làm lãng phí thời gian bằng cách sống một cuộc sống không phải của mình. Đừng nghe theo những giáo điều – đó là bạn đang sống theo suy nghĩ của người khác. Đừng để quan điểm cá nhân bị chi phối bởi ý kiến của những người khác. Và điều quan trọng nhất, hãy dũng cảm nghe theo tiếng nói của trái tim và lý trí. Chúng chính là điều bạn mong muốn nhất. Tất cả những thứ khác chỉ là thứ yếu."

Bill Gates

Bill Gates: Đừng sợ thay đổi

"Con người ta luôn sợ thay đổi. Họ sợ hãi khi thấy điện được phát minh, phải không nào? Họ sợ động cơ chạy bằng than, bằng khí đốt... Sự thiếu hiểu biết luôn luôn tồn tại và điều đó dẫn đến sự sợ hãi. Nhưng cùng với thời gian, con người ta dần chấp nhận những thay đổi do trí thông minh của họ tạo ra."

Xem thêm: 15 câu nói nổi tiếng về thành công và cuộc sống của Bill Gates

Mark Twain: Hãy làm trước khi quá muộn

"Hai mươi năm sau, bạn sẽ hối hận vì những gì mình đã không làm hơn là hối hận về những gì bạn đã làm. Vì vậy, đừng chần chừ, hãy ném quả bóng đó đi. Hãy thoát ra khỏi vùng an toàn của mình. Hãy đón những cơn gió mới. Hãy thám hiểm. Hãy khát khao. Hãy khám phá."

Vince Lombardi: Chăm chỉ

"Cái giá của thành công chính là sự chăm chỉ, hãy cống hiến hết mình cho những gì bạn làm, hãy xác định rằng dù thành công hay thất bại thì vẫn phải cố gắng hết sức mình."

Napoleon Hill

Napoleon Hill: Thất bại là điều khó tránh khỏi

"Trước khi thành công đến với bất kỳ ai, họ đều gặp phải rất nhiều trở ngại và cả thất bại nữa. Khi bị đánh bại, điều dễ dàng và hợp lý nhất mà một người có thể làm chính là từ bỏ. Đó là việc mà phần lớn mọi người thường làm."

Albert Einstein: Sáng tạo

"Tôi có đủ tư chất của một họa sỹ để tự do vẽ theo trí tưởng tượng của tôi. Trí tưởng tượng quan trọng hơn nhiều so với sự hiểu biết. Kiến thức là có hạn còn trí tưởng tượng rộng lớn hơn cả thế giới này."

Thomas Edison

Thomas Edison: Hành động

"Bận rộn không có nghĩa là làm một công việc thực sự. Làm việc nghĩa là sản xuất hay hoàn thiện và bên cạnh đó là sự tính toán trước, phương pháp, dự định, trí thông minh, mục tiêu chân thật và cả mồ hôi nữa. Dường như làm việc thực chất là không làm gì cả."

Winston Churchill: Chấp nhận những lời chỉ trích

"Chỉ trích có lẽ không dễ chịu gì, nhưng đó là điều cần thiết. Nó đóng vai trò như một cơn đau trong cơ thể con người. Nó nhắc nhở ta chú ý đến tình trạng không khỏe mạnh của một bộ phận nào đó trong cơ thể."

Xem thêm: 20 câu nói truyền cảm hứng từ những người phụ nữ nổi tiếng nhất thế giới

Chúc các bạn vui vẻ!

Thứ Ba, 25/07/2017 08:35
51 👨 1.892
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Kỹ năng sống