Cách xóa tài khoản Instagram trên iPhone

Nhưng vậy sau thời gian dài chờ đợi, Instagram cuối cùng cũng được bổ sung tính năng cho phép xóa tài khoản ngay trong ứng dụng trên iPhone. Đây trên thực tế là một phần của bộ nguyên tắc mới được áp dụng cho App Store, trong Apple yêu cầu tất cả các ứng dụng phải có tùy chọn xóa tài khoản người dùng.

Cụ thể, Apple mới đây đã thông báo cho các nhà phát triển rằng ứng dụng cung cấp tính năng tạo tài khoản sẽ phải cung cấp tùy chọn xóa tài khoản bắt đầu từ ngày 30 tháng 6 năm 2022. Ngoài ra, công ty Cupertino cũng đề xuất rằng nhà phát triển phải giúp người dùng tìm thấy các tùy chọn xóa tài khoản dễ dàng hơn. Tài khoản phải được xóa cùng với toàn bộ thông tin cũng như dữ liệu cá nhân của người dùng.

Trước đây, nếu muốn xóa tài khoản, bạn sẽ phải sử dụng trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại rồi truy cập vào ứng dụng web Instagram. Tuy nhiên với tùy chọn mới được bổ sung, người dùng Instagram hoàn toàn có thể nhanh chóng xóa tài khoản của mình thông qua ứng dụng iOS.

Trên thực tế, Instagram đã cung cấp tùy chọn hủy kích hoạt tài khoản trong ứng dụng iOS của mình từ lâu, nhưng Apple muốn các nhà phát triển bổ sung tùy chọn xóa tài khoản vĩnh viễn. Mặc dù vậy, người dùng vẫn sẽ có khoảng thời gian 30 ngày để kích hoạt lại tài khoản của mình nếu thay đổi ý định.

Người dùng vẫn sẽ có khoảng thời gian 30 ngày để kích hoạt lại tài khoản của mình nếu thay đổi ý định

Cùng tìm hiểu cách thực hiện ngay sau đây.

Xóa tài khoản Instagram trên iPhone

Bước 1: Điều đầu tiên bạn phải làm là khởi chạy ứng dụng Instagram trên iPhone và điều hướng đến mục Account Settings (cài đặt tài khoản).

Bước 2: Trên menu Settings hiện ra, bấm vào mục Account (Tài khoản) và sau đó chọn Delete Account (Xóa tài khoản).

Bước 3: Bạn sẽ thấy hai tùy chọn: Hủy kích hoạt (Deactivate) hoặc Xóa (Delete).

Bước 4: Nhấn vào Xóa và mọi thứ đã hoàn tất.

Tất cả chỉ đơn giản có vậy. Bạn sẽ có 30 ngày để thay đổi quyết định của mình.

Thứ Sáu, 22/07/2022 00:41
51 👨 1.159
0 Bình luận
Sắp xếp theo