6 phần mềm miễn phí để xóa các thư mục trống trong Windows 10

Có rất nhiều phần mềm miễn phí giúp xóa thư mục trống trên Windows 10. Mặc dù bạn sẽ không tiết kiệm được không gian thực sự (vì chúng chiếm 0 byte), nhưng nếu đó là cách dọn dẹp mà bạn đang tìm kiếm, thì danh sách sau đây có thể là một ý tưởng hay.

Xóa các thư mục trống

Có một số phần mềm miễn phí có sẵn để xóa các thư mục trống. Sau đây là một số gợi ý mà Quantrimang muốn giới thiệu đến bạn đọc!

1. Find Empty Files and Folder

Find Empty Files and Folder
Find Empty Files and Folder

Find Empty Files and Folder quét toàn bộ ổ, phân tích các thư mục trong đó và hiển thị tất cả những thư mục trống nếu tìm thấy. Khi danh sách đã sẵn sàng, hãy nhấn vào nút Delete và xem các file được loại bỏ. Các thư mục không thể xóa khỏi công cụ này có thể bao gồm những file ẩn hoặc được kết nối với một chương trình dựa vào chúng. Vì vậy, tốt hơn là không nên xóa. Find Empty Files and Folder cũng cho phép bạn xóa các file 0-byte.

2. Remove Empty Directories

Remove Empty Directories
Remove Empty Directories

Remove Empty Directories hiển thị các thư mục trống trước khi xóa chúng, hỗ trợ nhiều chế độ xóa (bao gồm đưa vào thùng rác), cho phép lập danh sách trắng và đen các thư mục, bằng cách sử dụng danh sách bộ lọc và có thể phát hiện những thư mục có file trống. Công cụ cho phép bạn bỏ qua các thư mục nhất định và cung cấp nhiều tùy chọn khác, đồng thời cũng xác định các thư mục được bảo vệ.

Remove Empty Directories cho phép bạn tìm và xóa các thư mục trống ngay từ chính menu ngữ cảnh. Điều này khá thuận tiện. Bạn phải mở phần Settings và nhấp vào nút Integrate để tích hợp mục nhập của chương trình vào menu ngữ cảnh của Explorer.

3. Empty Folder Cleaner

Empty Folder Cleaner
Empty Folder Cleaner

Công cụ miễn phí này cho phép bạn xóa vĩnh viễn các thư mục trống, đưa chúng vào thùng rác hoặc lưu trữ dưới dạng bản sao lưu, được nén trong một file zip. Hơn nữa, nếu được yêu cầu, có thể hoàn tác mỗi lần xóa.

4. Empty Folder Nuker

Empty Folder Nuker
Empty Folder Nuker

Đây là một ứng dụng portable có thể tìm và xóa tất cả mọi thư mục trống (với các thư mục con trống), bắt đầu từ một thư mục cơ sở mà bạn chọn. Nó cho phép bạn đưa các file vào Recycle Bin nếu có sẵn. Một điểm cộng ở đây là Empty Folder Nuker cho phép tích hợp Shell, do đó cho phép bạn nhấp chuột phải vào bất kỳ thư mục nào trong Windows Explorer và tìm các thư mục trống trong đó.

5. FMS Empty Folder Remover

FMS Empty Folder Remover
FMS Empty Folder Remover

Đây là một công cụ phần mềm miễn phí khác vô cùng hữu ích, cho phép bạn dễ dàng loại bỏ các thư mục không mong muốn. Công cụ gọn nhẹ này quét một thư mục nguồn và xác định ngay lập tức các thư mục trống bên trong.

6. Fast Empty Folder Finder

Fast Empty Folder Finder
Fast Empty Folder Finder

Fast Empty Folder Finder nhanh chóng tìm thấy các thư mục trống, hiển thị cho bạn bản xem trước nội dung và cung cấp cho bạn tùy chọn đưa những thư mục đó vào Recycle Bin hoặc xóa trực tiếp.

Nếu cẩn thận, trước tiên, bạn nên dọn sạch Recycle Bin của mình, tạo điểm khôi phục hệ thống và sau đó, nếu phần mềm cho phép bạn, hãy chọn đưa các thư mục trống vào Recycle Bin, thay vì trực tiếp xóa chúng.

Xem thêm:

Thứ Năm, 29/10/2020 10:27
52 👨 9.787
0 Bình luận
Sắp xếp theo