6 ứng dụng để sử dụng Memoji trên Android

Bạn có điện thoại Android và ghen tị khi thấy những người bạn sở hữu iPhone gửi biểu tượng cảm xúc (emoji) tùy chỉnh dựa trên khuôn mặt của họ? Đó được gọi là Memoji và có nhiều cách để có được một tính năng tương tự trên Android.

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn các phương pháp và ứng dụng khác nhau để sử dụng Memoji trên Android.

Memoji là gì?

Memoji là tên một chức năng trên iPhone của Apple cho phép người dùng tạo biểu tượng cảm xúc trông giống như hình ảnh của chính mình. Bạn có thể xây dựng từ các danh mục khác nhau như kiểu tóc, mắt, hình dạng đầu, v.v... để biến nó trở thành Memoji của riêng bạn.

Sau đó, bạn có thể gửi Memoji này trong iMessage để tạo niềm vui cho bạn bè và gia đình. Memoji cũng sử dụng camera True Depth của iPhone để trở nên sinh động, phù hợp với biểu cảm và cử động miệng của người dùng.

Không thể có một bản sao chính xác của Memoji cho Android, nhưng đây là những phương pháp sẽ giúp bạn đạt được điều gần tương tự. Nếu bạn có iPhone, hãy xem hướng dẫn của Quantrimang.com về cách tạo và sử dụng Memoji.

6 ứng dụng để sử dụng Memoji trên Android

1. Gboard Emoji Minis

Gboard, còn được gọi là Google Keyboard, chứa một tính năng gọi là Emoji Minis. Với tính năng này, bạn có thể quét khuôn mặt của mình và nhận được một loạt các sticker theo nhiều phong cách, cũng như tư thế khác nhau. Để sử dụng nó, tất nhiên bạn phải sử dụng Gboard làm bàn phím điện thoại. Bạn có thể đã làm như vậy, vì Gboard có hàng tấn các tính năng thú vị.

Khi Gboard được cài đặt, hãy mở bàn phím ở đâu đó, nhấn biểu tượng sticker, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu cộng. Trên cùng là phần Your minis, hãy chọn Create.

Phần này hướng dẫn bạn việc chụp ảnh tự sướng và tạo ra 3 bộ sticker: Emoji, Sweet Bold. Bạn có thể tùy chỉnh những thứ này nếu quá trình đã không ghi lại chính xác những đặc điểm ngoại hình từ bức ảnh.

Nhấn Done và biểu tượng cảm xúc của bạn đã sẵn sàng để sử dụng. Chúng sẽ xuất hiện trên phần sticker của bàn phím. Bạn cũng có thể quay lại phần Your minis để tùy chỉnh thêm bất cứ khi nào bạn muốn.

Tải Gboard (Miễn phí).

2. Samsung AR Emoji

Samsung AR Emoji có sẵn trên Galaxy S9 và S10, Note 9 và 10, thậm chí trên cả trên S8 (với khả năng hạn chế).

Để sử dụng, hãy khởi chạy ứng dụng Camera và chuyển sang camera trước. Chạm vào AR Emoji từ các chế độ camera ở trên cùng. Sau đó chọn nút Create My Emoji màu xanh và chụp ảnh tự sướng. Đi qua các bước chọn giới tính, tùy chỉnh trang phục, v.v... Nhấn OK khi hoàn tất.

Khi sử dụng camera selfie, AR Emoji sẽ xuất hiện dưới dạng tùy chọn ở phía dưới, cùng với các bộ lọc khác. Bạn có thể chụp ảnh và quay video biểu tượng cảm xúc phản chiếu chuyển động của bạn. Chức năng này không có sẵn trên S8.

Bạn cũng có thể chọn từ một loạt các sticker và GIF với biểu tượng cảm xúc của bạn xuất hiện ở nhiều tư thế khác nhau, rất phù hợp để sử dụng minh họa cho những phản ứng thú vị. Chúng có thể được phủ lên trên ảnh hoặc gửi qua bàn phím mặc định trong các ứng dụng nhắn tin.

3. Face Cam

Face Cam

Face Cam không quét mặt của bạn để tạo biểu tượng cảm xúc. Thay vào đó, bạn xây dựng emoji từ đầu bằng cách sử dụng các danh mục khác nhau. Chọn tóc, màu da, hình dạng mắt và các đặc điểm tương tự.

Sau khi tạo xong, ứng dụng sẽ hoạt động như một camera. Nhưng thay vì nhìn thấy khuôn mặt thật của mình, bạn sẽ thấy một phiên bản biểu tượng cảm xúc khổng lồ. Nó di chuyển giống như khuôn mặt của bạn và sẽ cố gắng bắt chước lông mày, mắt và miệng trên đó.

Bạn có thể áp dụng các bộ lọc màu cho camera để có được diện mạo hoàn hảo. Ứng dụng này cũng cho phép bạn chọn từ các ảnh trong bộ sưu tập của mình và áp dụng khuôn mặt biểu tượng cảm xúc cho chúng.

Phiên bản miễn phí bị giới hạn về khả năng tùy biến và đặt một watermark nhỏ trên ảnh, nhưng đó không phải là vấn đề lớn. Bạn có thể lưu ảnh vào điện thoại hoặc gửi thẳng vào các ứng dụng khác.

Tải Face Cam (Có sẵn miễn phí, mua trong ứng dụng).

4. MojiPop

MojiPop

MojiPop là một ứng dụng biến khuôn mặt thành kiểu phim hoạt hình được vẽ bằng tay, sau đó áp dụng nó vào vô số cảnh và sticker. Nếu bạn tự hỏi làm thế nào để mình trông giống như đang ngồi trên một hành tinh, nhảy với một con mèo hoặc ở trong một bức tranh nổi tiếng, MojiPop sẽ giúp bạn biến mong muốn đó thành hiện thực.

Các sticker rất phong phú và được thêm hiệu ứng hoạt ảnh, dựa trên các theme như bạn bè, du lịch, tình yêu và những hoạt động theo mùa như Halloween. Một số nội dung bị khóa và buộc phải trả phí để sử dụng, nhưng cũng có nhiều nội dung miễn phí để thử nghiệm. Bạn có thể tạo tối đa 3 avatar biểu tượng cảm xúc khác nhau.

MojiPop có bàn phím riêng, nhưng nó không mang lại nhiều giá trị lắm khi sử dụng. Thay vào đó, bạn có thể chia sẻ biểu tượng cảm xúc trực tiếp từ chính ứng dụng, gửi thẳng vào thư viện hoặc các ứng dụng khác như WhatsAppFacebook.

Tải MojiPop (Miễn phí, có sẵn phiên bản cao cấp).

5. Bitmoji

Bitmoji

Bạn có thể đã quen với Bitmoji nếu đang sử dụng Snapchat, vì cả hai ứng dụng đều thuộc quyền sở hữu của cùng một công ty. Bitmoji cho phép bạn tạo một avatar kiểu hoạt hình toàn thân.

Bạn có thể quét khuôn mặt của mình và Bitmoji sẽ tự động tạo ra những đặc điểm ngoại hình. Ngoài ra, hãy thử xây dựng nhân vật của bạn từ đầu. Sau khi hoàn thành, bạn có thể chọn quần áo và xem hình đại diện của mình trong tất cả các tình huống khác nhau.

Tất nhiên, Bitmoji tích hợp trực tiếp vào Snapchat, nhưng một điều tiện lợi nữa là nó cũng xuất hiện trên tab Stickers của Gboard. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải chuyển ứng dụng trong khi nhắn tin. Chỉ cần gửi Bitmoji giống như bất kỳ sticker nào khác.

Tải Bitmoji (Miễn phí).

6. EMOJI Face Recorder

EMOJI Face Recorder tương đương với tính năng Animoji của iPhone. Nó không cho phép bạn biến khuôn mặt của chính mình thành biểu tượng cảm xúc như Memoji, nhưng bài viết bao gồm công cụ này ở đây như một sự thay thế.

Thay vào đó, ứng dụng này cho phép bạn chọn từ một loạt các sinh vật và biểu tượng cảm xúc vui nhộn, như một con kỳ lân hoặc emoji đeo kính mát, sau đó bắt chước chuyển động khuôn mặt của bạn. Chỉ cần bắt đầu và công cụ sẽ sao chép cử chỉ trên khuôn mặt bạn.

Bạn cũng có thể thay đổi màu nền của bản ghi. Ví dụ, bạn có thể có khuôn mặt hình con bạch tuộc trôi nổi trong không gian.

Tính năng theo dõi khuôn mặt không tốt lắm. Trong khi những động thái di chuyển của phần đầu và miệng được ghi lại rất tốt, thì một số chuyển động, như việc chớp mắt, lại không chính xác. Tuy nhiên, để tạo ra chút niềm vui thì EMOJI Face Recorder vẫn khá ổn.

Tải EMOJI Face Recorder (Có sẵn miễn phí, mua trong ứng dụng).

Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy một phương pháp để tạo biểu tượng cảm xúc phù hợp cho chính mình. Bây giờ, bạn có thể gửi nó cho mọi người trong danh sách liên lạc của mình!

Chúc bạn tìm được công cụ ưng ý!

Thứ Tư, 06/11/2019 11:14
45 👨 13.097
0 Bình luận
Sắp xếp theo