Top ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí trên iPhone

Cung cấp nhiều tính năng chỉnh ảnh độc đáo

Những ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho iPhone, iPad hiện nay đã trở nên vô cùng phong phú và đa dạng. Rất nhiều ứng dụng biên tập ảnh với các tính năng chỉnh sửa từ cơ bản tới nâng cao giúp người dùng có được những bức hình nghệ thuật, độc đáo hay phá cách với những bộ lọc màu lạ mắt. Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ giới thiệu tới bạn đọc top những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh trên iPhone.

1. Google Snapseed

Google Snapseed
Google Snapseed

Google Snapseed là một công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ trên cả iOS và Android. Ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa ảnh RAW, làm cho nó trở thành trình chỉnh sửa hình ảnh miễn phí tốt nhất trên cả 2 nền tảng: Android và iOS.

Ngoài một số bộ lọc, mà Snapseed gọi là Look, còn có một loạt các công cụ chỉnh sửa đáng tuyệt vời khác để lựa chọn, từ cơ bản đến nâng cao, như thay đổi phối cảnh, thêm màu chọn lọc, HDR, cũng như các tùy chọn và bộ lọc đơn sắc mở rộng.

2. Afterlight

Afterlight
Afterlight

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng chỉnh sửa ảnh tất cả trong một với hàng loạt các công cụ khác nhau, thì Afterlight có thể là lựa chọn phù hợp.

Bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa với các công cụ nâng cao, sau đó thêm những nét độc đáo với bộ lọc, texture và overlay (lớp phủ), khung, viền hay phông chữ. Ứng dụng này cũng hỗ trợ hình ảnh RAW.

Với việc đăng ký, bạn có thể tận dụng toàn bộ thư viện gồm 130 bộ lọc độc đáo, 20 overlay hiệu ứng Dust (bụi và vết xước kiểu film cũ), cũng như khả năng điều chỉnh công cụ cảm ứng để chỉnh sửa ảnh bằng cử chỉ đơn giản trên màn hình.

3. Darkroom

Darkroom
Darkroom

Bạn không cần phải lo lắng về việc tìm kiếm hình ảnh cần chỉnh sửa khi sử dụng Darkroom. Toàn bộ thư viện ảnh của bạn đã sẵn sàng để truy cập ngay lập tức (mặc dù sắp xếp ảnh trên iPhone vẫn là một ý kiến hay).

Ứng dụng này cung cấp các công cụ tuyệt vời để chỉnh sửa tất cả mọi loại hình ảnh, bao gồm Live Photo, ảnh chụp ở chế độ Portrait mode (chụp xóa phông) và ảnh RAW. Bạn thậm chí có thể tạo bộ lọc tùy chỉnh từ đầu hoặc sử dụng một trong các tùy chọn tích hợp.

Sử dụng tính năng xử lý hàng loạt, bạn có thể dễ dàng áp dụng các chỉnh sửa và bộ lọc cho một số ảnh cùng một lúc.

4. Enlight Photofox

Enlight Photofox
Enlight Photofox

Enlight Photofox làm được nhiều thứ hơn là chỉ giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh. Bạn có thể biến bất kỳ bức ảnh nào thành một tác phẩm nghệ thuật chỉ với một vài thao tác, bằng cách sử dụng các lựa chọn từ phần QuickArt hoặc Readymades.

Đối với các tính năng chỉnh sửa nâng cao hơn, ứng dụng cung cấp hướng dẫn giới thiệu những khái niệm khác, chẳng hạn như Glitch Art (phong cách trực quan, đặc trưng là sử dụng các lỗi kỹ thuật số hoặc điều tương tự cho mục đích thẩm mỹ).

5. Prisma

Prisma
Prisma

Prisma là một ứng dụng không giống như bất kỳ tùy chọn nào khác. Khi bạn load một hình ảnh vào Prisma, hình ảnh đó sẽ được gửi đến một máy chủ, nơi nó được chuyển đổi thành một phong cách nghệ thuật cụ thể. Những phong cách này được mô phỏng theo các họa sĩ vĩ đại như Picasso và Matisse, truyện tranh hay phong cách Futuristic.

Bạn có thể điều chỉnh cường độ của bộ lọc. Một số bộ lọc tạo ra hình ảnh thực sự trông giống như một tác phẩm nghệ thuật do máy tính tạo ra; trong khi những tùy chọn khác biến hình ảnh thành một thứ gì đó mới lạ và tuyệt vời.

6. Lens Distortions

Lens Distortions
Lens Distortions

Ứng dụng này mô phỏng những hiệu ứng thời tiết và ánh sáng. Nó cũng bao gồm một số công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản và sử dụng các layer để phối hợp những hiệu ứng lại với nhau.

Bạn có thể điều chỉnh cường độ, vị trí và tỷ lệ của các hiệu ứng sao cho phù hợp. Đây là một bước tuyệt vời để có được cảm giác cổ điển với bất kỳ hình ảnh nào đã có trên iPhone.

Để mở khóa nhiều hiệu ứng và bộ lọc hơn, hãy đăng ký thuê bao trả phí.

8. Polarr Photo Editor

Polarr Photo Editor
Polarr Photo Editor

Polarr Photo Editor sử dụng rất nhiều AI và các công cụ khác, như nhận diện khuôn mặt, để giúp việc chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng hơn. Tính năng nhận diện khuôn mặt sẽ tự động chọn một khuôn mặt và cho phép bạn tinh chỉnh các khía cạnh khác nhau, như tông màu da và những đặc điểm khác trên khuôn mặt. Khả năng phát hiện bằng AI cũng có thể tách riêng các đặc điểm trên bức ảnh, như bầu trời, để giúp việc chỉnh sửa những phần khác nhau của hình ảnh dễ dàng hơn.

Nhờ có hơn 10 chế độ Blending (hòa trộn), bạn có thể chồng các ảnh và thêm những hiệu ứng như đám mây, rò rỉ ánh sáng, v.v... Bạn cũng sẽ tìm thấy một nhóm các công cụ chỉnh sửa khác cho những nhiếp ảnh gia ở mọi cấp độ.

9. PhotoWonder cho iOS

PhotoWonder là ứng dụng chỉnh sửa ảnh độc đáo với những bộ lọc màu chuyên nghiệp. Người dùng có thể tùy chỉnh theo ý muốn của mình với các tính năng chỉnh màu cơ bản như chỉnh sáng, chỉnh màu sắc,… giúp bạn có được những hình ảnh nghệ thuật hơn.

Công cụ chỉnh ảnh trên PhotoWonder PhotoWonder chỉnh khuôn mặt Hiệu ứng chỉnh ảnh trên PhotoWonder

Tính năng chỉnh của PhotoWonder:

 • Hỗ trợ nhiều bộ lọc hình ảnh với nhiều chủ đề phong cách khác nhau.
 • Các công cụ chỉnh ảnh cơ bản như cắt hình ảnh, xoay hình ảnh, chỉnh sửa màu sắc,…
 • Cung cấp nhiều icon, sticker thú vị cho hình ảnh.
 • Nhiều khung hình ghép ảnh kèm theo là các chế độ ghép ảnh như cắt ảnh theo mẫu có sẵn, tự điều chỉnh hình ảnh cắt ghép,…

10. Adobe Photoshop Express cho iOS

Đến từ hãng Adobe nổi tiếng với các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, Adobe Photoshop Express mang tới người dùng 1 công cụ chỉnh ảnh chuyên nghiệp, nhiều chức năng và sử dụng miễn phí.

Người dùng sẽ lựa chọn những tính năng chỉnh sửa hình ảnh mà ứng dụng cung cấp, sau đó có thể điều chỉnh mức độ sử dụng như chỉnh ánh sáng, màu sắc thông qua thanh trượt bên dưới. Nếu không muốn, người dùng cũng có thể sử dụng tính năng sửa ảnh tự động mà ứng dụng cung cấp.

Ngoài ra, sau khi chỉnh sửa xong bạn có thể chia sẻ hình ảnh lên các mạng xã hội hoặc gửi qua địa chỉ email cho bạn bè.

Adobe Photoshop Express Phong cách chỉnh ảnh Công cụ chỉnh sửa hình ảnh

Tính năng chính của Adobe Photoshop Express:

 • Cung cấp các tính năng chỉnh sửa hình ảnh cơ bản và nâng cao.
 • Trình sửa ảnh tự động với việc chỉnh độ tương phản, phơi sáng và cân bằng trắng.
 • Điều chỉnh màu sắc với thanh điều chỉnh tùy ý.
 • Hơn 20 hiệu ứng chỉnh sửa hình ảnh bắt mắt, độc đáo.
 • Chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội Facebook, Twitter, Tumblr và nhiều dịch vụ khác.

11. Camera360 cho iOS

Camera360 Ultimate cho iOS thu hút người dùng bởi những hiệu ứng ảnh nổi tiếng. Bạn có thể sử dụng trình camera có sẵn trong ứng dụng hoặc sử dụng hình ảnh có sẵn trong bộ sưu tập trên thiết bị.

Tính năng của Camera360 Ultimate cho iOS:

 • Cung cấp trình chụp ảnh camera với những thông số điều chỉnh khi chụp ảnh.
 • Sử dụng ngón tay để lấy tiêu điểm ảnh chính xác hơn.
 • Cung cấp chế độ chụp hình liên tục với 180 ảnh 1 phút.
 • Hỗ trợ nhiều hiệu ứng chụp ảnh cho khuôn mặt.

Bộ lọc ảnh trên Camera360 Sticker vui nhộn

12. FotoRus cho iOS

FotoRus cung cấp tới trình ghép ảnh độc đáo với nhiều kiểu ghép hình khác nhau. Mỗi một kiểu ghép sẽ đi theo khung hình đơn giản đến nghệ thuật để người dùng chọn lựa. Bên cạnh đó, danh sách ảnh nền kèm theo cũng là một điểm sáng cho FotoRus.

Tính năng chính của FotoRus:

 • Nhiều kiểu khung hình cắt ghép theo phong cách khác nhau.
 • Hiệu ứng cắt dán hình ảnh với bộ lọc ảnh phong phú.
 • Thêm các hiệu ứng thời tiết và thời gian.
 • Có thể sử dụng nhiều hiệu ứng vào cùng hình ảnh.

Nhiều khung ghép ảnh Hiệu ứng chỉnh ảnh trên Fotorus

13. Perfect365 cho iOS

Perfect365 thiên về việc chỉnh sửa, make up khuôn mặt với nhiều công cụ trang điểm khuôn mặt khác nhau. Ứng dụng sử dụng thao tác một chạm đơn giản để thay đổi bức ảnh chụp chân dung, tạo bức ảnh “tự sướng” thu hút cho người dùng.

Tính năng chính của Perfect365:

 • Cung cấp chế độ chỉnh sửa khuôn mặt, trang điểm phong phú.
 • Áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tiên tiến.
 • Hỗ trợ chia sẻ hình ảnh với bạn bè qua mạng xã hội hay gửi ảnh qua email.

Trang điểm khuôn mặt trên Perfect365 Chia sẻ hình ảnh trên Perfect365

14. LINE camera for iOS

Xu hướng chỉnh sửa hình ảnh mà LINE chú trọng tới đó là cung cấp tới người dùng bộ icon theo phong cách dễ thương. Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp tới nhiều sticker khác như hình các con thú, các phụ kiện thời trang,…

Tính năng chính của ứng dụng LINE:

 • Các bộ lọc thời trang để áp dụng cho hình ảnh, sau đó có thể tùy chỉnh độ phơi sáng, độ tương phản hay độ bão hòa cho ảnh.
 • Hỗ trợ tới hơn 100 khung hình và 100 sticker khác nhau. Bạn có thể lựa chọn các sticker như trái tim, ngôi sao, hoa, trang sức, hoa quả, đồ uống, nhân vật, động vật, tóc giả, mắt kính, ruy băng…
 • Chia sẻ hình ảnh trên LINE, Facebook hoặc các dịch vụ chia sẻ hình ảnh khác.

Sử dụng LINE Camera Sticker độc đáo

15. VSCO for iOS

VSCO nổi tiếng với bộ lọc mà Visual Supply thiết kế cho ứng dụng. Nó có thể sử dụng và thay thế hoàn toàn cho những ứng dụng chụp ảnh thông thường, sở hữu những trình biên tập như chỉnh độ nghiêng, lấy nét, khóa đo sáng,…

Tính năng chính của VSCO:

 • Chúng ta có thể chụp ảnh bằng camera của VSCO hoặc sử dụng ảnh trong album để chỉnh sửa.
 • Sử dụng nhiều công cụ chụp ảnh như lấy nét, cân bằng trắng, chỉnh tay cơ bản để tự kiểm soát khi chụp ảnh.
 • Các bộ lọc của VSCO áp dụng tự động vào hình ảnh. Ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh để giảm tông màu cho hình ảnh.

VSCO chỉnh sửa hình ảnh Công cụ chỉnh sửa ảnh Chia sẻ hình ảnh trên VSCO

Trên đây là bài giới thiệu một số những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh cho iPhone hoặc iPad. Mỗi một ứng dụng sở hữu cho mình phong cách chỉnh ảnh, cũng như các công cụ chỉnh ảnh khác nhau. Nhưng đều tạo được vẻ mới lạ hoàn toàn cho ảnh sau khi áp dụng. Đặc biệt, hầu hết các ứng dụng sửa ảnh hiện nay đều kèm thêm tình năng chỉnh sẻ hình ảnh lên các mạng xã hội, hay gửi tin nhắn lẫn email, giúp bạn có thể chia sẻ thành quả nhanh nhất tới bạn bè.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Thứ Hai, 04/05/2020 15:04
3,54 👨 40.644
0 Bình luận
Sắp xếp theo