5 SSD tốt nhất cho PS5 năm 2024

Mặc dù PS5 chính thức hỗ trợ mở rộng bộ nhớ nhưng không phải tất cả các ổ SSD đều hoạt động tốt với console này. Những ổ SSD tương thích với PS5 này không chỉ cung cấp dung lượng lưu trữ mở rộng mà còn mang lại trải nghiệm chơi game vượt trội và khả năng tương thích được đảm bảo.

WD_BLACK SN850X

WD_BLACK SN850X
WD_BLACK SN850X

WD_BLACK SN850X là ổ SSD M.2 cao cấp thay thế cho SN850 phổ biến của hãng. Nó mang đến những nâng cấp tuyệt vời so với phiên bản tiền nhiệm, bao gồm hiệu suất tuần tự nhanh hơn và model dung lượng 4TB mới. Đây cũng là một trong số ít ổ M.2 hỗ trợ Microsoft DirectStorage cho các game tương thích trên PC.

SN850X tự hào có tốc độ đọc vượt trội lên tới 7.300MB/s, vượt quá yêu cầu về tốc độ 5.500MB/s của Sony. Nó không chỉ mang lại hiệu năng chơi game tương tự như ổ SSD tích hợp của PS5 mà còn là một lựa chọn chắc chắn để xử lý các game đòi hỏi khắt khe trong tương lai. Sử dụng tản nhiệt cấu hình thấp và khả năng quản lý nhiệt tuyệt vời của Western Digital, bạn sẽ có được ổ SSD hoàn hảo cho console PS5 của mình.

Crucial P3 Plus

Crucial P3 Plus
Crucial P3 Plus

SSD PCIe 4.0 M.2 có xu hướng đắt tiền, nhưng điều đáng mừng là bạn không cần SSD 7.000MB/s để tận dụng tối đa khả năng của PS5. Crucial P3 Plus thân thiện với ngân sách, có tốc độ đọc tuần tự lên tới 5.000 MB/giây, mang lại hiệu suất chơi game mạnh mẽ trên PS5 ngang bằng với các ổ M.2 cao cấp, đắt tiền hơn.

Nhược điểm duy nhất của SSD M.2 này là thiếu thành phần tản nhiệt. Thậm chí đó không phải là yếu tố quyết định vì bạn có thể ghép nối nó với tản nhiệt của bên thứ ba có giá hợp lý như tản nhiệt SSD MHQJRH M.2 2280 và tổng chi phí vẫn sẽ thấp hơn hầu hết các ổ SSD tương thích với PS5. Crucial P3 Plus có 4 tùy chọn dung lượng, từ 500GB đến 4TB.

Samsung 980 PRO with Heatsink

Samsung 980 PRO with Heatsink
Samsung 980 PRO with Heatsink

Samsung không còn xa lạ khi nói đến các giải pháp lưu trữ chất lượng cao, cung cấp một số ổ SSD di động tốt nhất trên thị trường. Samsung 980 PRO with Heatsink là một trong những ổ SSD M.2 nhanh và đáng tin cậy nhất mà bạn có thể ghép nối với PS5. Nó có hiệu suất vượt trội và hoạt động tốt với bộ nhớ trong PS5 và PlayStation OS, cho phép bạn chuyển game và ứng dụng sang và từ ổ SSD bên trong một cách mượt mà và khởi chạy game nhanh hơn mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Samsung đã thiết kế tản nhiệt vừa khít với khoang SSD của PS5. Với độ dày chỉ 8,6mm, nó thấp hơn nhiều so với độ dày tối đa 11,25mm mà PS5 cho phép, điều đó có nghĩa là bạn có thể lắp ổ đĩa này với tản nhiệt của nó và đóng tất cả các tấm bảo vệ một cách an toàn mà không gặp vấn đề gì. Thêm vào đó là thiết kế và khả năng tối ưu hóa tản nhiệt nổi tiếng của Samsung, bạn sẽ có được ổ SSD PS5 có thể xử lý thời gian chơi kéo dài mà không bị giảm hiệu suất.

Corsair MP600 PRO LPX

Corsair MP600 PRO LPX
Corsair MP600 PRO LPX

Bạn muốn có thêm dung lượng lưu trữ game PS5? Corsair cung cấp một trong những ổ SSD dung lượng lớn nhất tương thích chính thức với console, đạt con số khổng lồ 8TB. MP600 PRO LPX tự hào có tốc độ cực nhanh (lên tới 7.100 MB/giây đọc) để load game gần như ngay lập tức và hiệu năng mượt mà. Ngoài ra, tản nhiệt tích hợp giúp mọi thứ luôn mát mẻ ngay cả trong những phiên chơi game cường độ cao.

Mặc dù không phải là lựa chọn phù hợp túi tiền nhất nhưng giá mỗi gigabyte của MP600 PRO LPX ngày càng trở nên hấp dẫn ở mức dung lượng cao hơn, khiến model 8TB trở thành lựa chọn hấp dẫn cho những game thủ khó tính. MP600 PRO LPX cũng có màu trắng bóng và dung lượng nhỏ hơn lên tới 500GB.

Silicon Power XS70

Silicon Power XS70
Silicon Power XS70

Silicon Power XS70 đánh dấu tất cả các tiêu chí để có được ổ SSD PS5 hoàn hảo. Nó đáp ứng các yêu cầu về tốc độ của Sony, cung cấp tốc độ đọc lên tới 7.300 MB/giây, nhưng điểm thực sự tỏa sáng của nó là hiệu suất nhiệt. Tản nhiệt mạnh mẽ, có hệ thống thông gió độc đáo, giữ cho ổ SSD luôn mát mẻ ngay cả trong những phiên làm việc căng thẳng, đảm bảo hiệu suất và độ tin cậy được duy trì.

Mặc dù có bộ tản nhiệt mạnh mẽ nhưng XS70 vẫn vừa khít với khe cắm mở rộng của PS5, bổ sung thêm dung lượng lưu trữ lên tới 4TB. Thêm vào đó, nó tự hào có mức giá cạnh tranh, đặc biệt là đối với phiên bản 4TB, khiến nó trở thành một thế lực phù hợp với ngân sách. Silicon Power cũng cung cấp XS70 phiên bản 8TB nhưng thường hết hàng. Nếu bạn cần dung lượng cao hơn, Corsair MP600 PRO LPX 8TB là một lựa chọn thay thế phù hợp.

Thứ Năm, 15/02/2024 15:13
31 👨 184
0 Bình luận
Sắp xếp theo