7 ổ cứng SSD tốt nhất cho máy tính Windows 2022

Hãy sắm cho mình một ổ cứng SSD tốt nhất nếu bạn cần một giải pháp lưu trữ nhanh, bền và đáng tin cậy. Mặc dù ổ cứng của máy tính lúc này trông cũng có vẻ nặng nề nhưng rất dễ hỏng, những ổ SSD mà Quantrimang giới thiệu dưới đây sẽ đi ngược lại thiết kế truyền thống đó, cực kỳ nhỏ gọn và bền chắc.

Samsung 980 Pro

Đối với những người đang tìm kiếm một ổ SSD tốt nhất, thì không cần tìm đâu xa ngoài Samsung 980 PRO. Samsung kết hợp controller SSD Elpis 8nm PCIe 4.0 x4 NVMe nội bộ với V-NAND nhanh nhất của hãng này để mang đến hiệu suất đáng kinh ngạc.

Samsung 980 Pro cung cấp thông lượng lên tới 7/5GBps và duy trì lên tới 1 triệu IOPS đọc/ghi ngẫu nhiên, khiến nó trở thành ổ SSD tốt nhất hiện nay. Ổ đi kèm với tất cả các tính năng mà người dùng mong đợi từ một ổ SSD NVMe cao cấp, khiến nó trở thành ổ hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn sở hữu một sản phẩm tốt nhất.

Samsung 980 Pro
Samsung 980 Pro

WD Black SN850

Với hiệu suất ngẫu nhiên nhanh hơn bao giờ hết, profile ghi nhất quán và hiệu quả cao hơn, 980 PRO của Samsung đã giành được danh hiệu "lựa chọn hàng đầu cho PCIe 4.0 x4 NVMe thế hệ tiếp theo", còn Black SN850 của WD giành ngôi á quân.

WD Black SN850 kết hợp với controller SSD 16nm WD Black G2 PCIe 4.0 x4 NVMe 1.4 mới của hãng, đánh dấu một bước cải tiến đáng kể trong kiến ​​trúc SSD của công ty này. WD Black SN850 có thể duy trì tốc độ lên đến 7/5,3GBps và cung cấp hiệu suất ngẫu nhiên rất nhanh.

Tuy nhiên, WD Black SN850 tiêu thụ điện năng ở mức cao khi ở chế độ nhàn rỗi. Ngoài ra, không giống như Samsung 980 Pro, WD Black SN850 thiếu mã hóa AES 256-bit.

WD Black SN850
WD Black SN850

Samsung 970 Evo Plus

Samsung không còn là cái tên lạ trên thị trường ổ cứng SSD, nhất là khi công ty này thường xuyên có những sản phẩm đứng đầu ngành sản phẩm. Chúng ta phải kể đến Samsung 970 Evo Plus, là một trong những drive nhanh nhất trên thị trường. Điều đặc biệt là Samsung bán sản phẩm này với giá cả rất phải chăng, khiến số lượng tiêu thụ của nó rất lớn kể từ khi ra mắt. Thật khó có thể phủ nhận rằng Samsung 970 Evo Plus là một trong những ổ cứng SSD tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Samsung 970 Evo Plus
Samsung 970 Evo Plus

Sabrent 1TB Rocket

Sabrent 1TB Rocket có dạng M.2 2280, tự hào về độ bền và hiệu suất cao. Bạn có thể mong đợi tốc độ đọc ghi tuần tự lên đến 5/4,4GBps và lên đến 750.000 IOPS.

Mặc dù SSD này tương thích ngược với các bo mạch PCIe 3.0, nhưng nó phải vật lộn để đạt tốc độ tối đa trên 3GBps khi truyền tải những quá trình đọc/ghi. Tuy nhiên, với bo mạch chủ PCIe 4.0 tương thích, Sabrent 1TB Rocket cung cấp tốc độ gấp gần 20 lần tốc độ ổ cứng thông thường.

Mặc dù có thể là yếu tố không được ưu tiên đối với một số người dùng, nhưng thật khó để không đánh giá cao tính thẩm mỹ của Sabrent 1TB Rocket. Cấu trúc mỏng của nó có thể dễ dàng nằm gọn bên dưới bộ tản nhiệt của bo mạch chủ, giúp giữ nhiệt độ trong PC của bạn luôn ở mức thấp.

Sabrent 1TB Rocket
Sabrent 1TB Rocket

Seagate Firecuda 520

Seagate Firecuda 520 đã chứng tỏ mình là một đối thủ cạnh tranh khốc liệt khi đọ sức với các ổ SSD mạnh mẽ khác trong việc sao chép file, khởi động hệ điều hành và khởi chạy game. Đây là một sự lựa chọn chắc chắn để lưu trữ hệ điều hành của bạn, xếp hạng cao hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh.

Khi chuyển các file lớn, Seagate Firecuda 520 duy trì tốt tốc độ đọc và ghi tuần tự, dao động trong khoảng từ 4.200MB/s đến 5.000MB/s. Không giống như các ổ SSD khác, độ dao động với Seagate Firecuda 520 rất thấp, trường hợp đọc/ghi ngẫu nhiên cũng vậy.

So với các ổ SSD PCIe 4.0 khác, ổ này mang lại hiệu suất chơi game và năng suất cao. Tuy nhiên, so với các ổ SSD PCIe 3.0 cao cấp có tốc độ gần nhanh bằng FireCuda, nó đắt hơn gần 50%.

Seagate Firecuda 520
Seagate Firecuda 520

XPG GAMMIX S50

XPG GAMMIX S50 là một SSD PCIe 4.0 thời trang ẩn chứa rất nhiều sức mạnh bên trong. Đây là một trong những SSD ADATA nhanh nhất, đạt tốc độ ổn định 5.000MB/s. Không giống như một số ổ SSD hiệu suất cao khác, XPG GAMMIX S50 bao gồm một bộ tản nhiệt tích hợp để giữ cho linh kiện luôn mát mẻ dù phải hoạt động dưới áp lực cao.

Tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên vào khoảng 750K IOPS, làm cho XPG GAMMIX S50 trở nên lý tưởng với các game thủ và việc truyền file. Việc load một hệ điều hành như Windows 10 mất nhiều thời gian hơn một chút so với các đối thủ cạnh tranh khác, nhưng ổ này được thiết kế chuyên cho mục đích chơi game và ADATA luôn hướng nó theo con đường này.

Nếu muốn theo dõi SSD của mình, bạn có thể sử dụng phần mềm đi kèm với XPG GAMMIX S50. ADATA SSD ToolBox cung cấp cho bạn thông tin ổ, chẩn đoán và cập nhật firmware. Bạn cũng sẽ nhận được một bản sao Acronis True Image HD miễn phí, cũng như bảo hành 5 năm.

XPG GAMMIX S50
XPG GAMMIX S50

Patriot Viper VP4100

Patriot Viper VP4100 là ổ SSD hiệu quả đồng thời cung cấp tốc độ đọc/ghi hiệu suất cao. Bộ tản nhiệt tích hợp giúp nó luôn mát mẻ ngay cả khi đang hoạt động, với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn trong quá trình truyền tải lớn.

Mặc dù có giá cao nhưng Patriot Viper VP4100 cho dung lượng lên đến 2TB. Đối với các game thủ, dung lượng lưu trữ lớn này mang lại khả năng chứa và chạy các game hàng đầu cực kỳ nhanh chóng.

Người dùng hàng ngày cũng được hưởng lợi từ tốc độ đọc/ghi cao cũng như bộ đệm ghi (write cache) lớn. Nếu bạn cần khôi phục hệ thống, Patriot Viper VP4100 có thể ghi image hệ thống với tốc độ gần như gấp đôi tốc độ của ổ cứng.

Patriot Viper VP4100
Patriot Viper VP4100

Chúc bạn tìm được lựa chọn ưng ý!

Thứ Hai, 03/05/2021 15:14
415 👨 36.862
0 Bình luận
Sắp xếp theo