Top phần mềm tăng tốc download cho Mac

Download Accelerator Plus còn được gọi là DAP, đây là phần mềm quản lý download phổ biến nhất mọi thời đại. Tuy nhiên nó đã ngừng hỗ trợ cho macOS X 10.4 trở lên. Nếu bạn cần tải những file lớn, hãy xem top những phần mềm quản lý, tăng tốc download cho Mac sau đây nhé.

1. Phần mềm quản lý, tăng tốc download Folx Free

Folx là một trình quản lý tải xuống miễn phí dành cho Mac OS X với giao diện kiểu Mac đích thực. Nó quản lý tải xuống thuận tiện, cung cấp các cài đặt linh hoạt, v.v… Folx có hệ thống phân loại và giữ nội dung tải về độc đáo. Nếu bạn muốn tải từ trang web xuống, Folx có thể tự động download các bản tải xuống hoặc một loại file cụ thể. Ngoài ra, nó cũng có một extension trình duyệt, cung cấp tùy chọn tải toàn bộ, tải file đã chọn và tải cùng Folx. Nó hỗ trợ các trình duyệt: Safari, Firefox, Opera, Chrome.

Phần mềm Folx Free

Với phiên bản miễn phí bạn chỉ có thể sử dụng tính năng liên kết dạng magnet. Ngoài việc tải các file từ trình theo dõi torrent, Folx cho phép bạn tải bằng các liên kết dạng magnet, do đó bạn sẽ không phải lưu file riêng biệt trước khi bắt đầu tải thực sự, tính năng này rất thuận tiện. Còn các tính năng khác như tìm kiếm torrent, kiểm soát tốc độ, tích hợp iTunes, tải từ YouTube chỉ có trong phiên bản trả phí.

Download: Folx Free (Miễn phí/19,95 USD)

2. Phần mềm quản lý, tăng tốc download iGetter

Phần mềm iGetter

iGetter là phần mềm quản lý tải xuống và tăng tốc download mạnh mẽ, đầy đủ tính năng. iGetter có thể cải thiện đáng kể tốc độ download bằng cách sử dụng tính năng Segmented downloading. Ngoài ra, nó còn cho phép tự động tiếp tục tải sau khi tải xuống bị dừng, hỏng, lọc file tải theo trình tự với nhiều tiêu chí khác nhau, Site explorer, danh sách lịch sử, lên lịch tải khi traffic thấp, tự động dừng và tắt khi hoàn tất, và nhiều tính năng khác nữa. Dưới đây là một số tính năng chính của iGetter:

 • Managing Downloads - iGetter cho phép bạn dừng và tiếp tục tải xuống. Nếu bạn còn một phần file đang tải dở, iGetter sẽ khởi động lại tại điểm bị hỏng, do đó iGetter chỉ nhận phần còn lại của file mà không khởi động lại từ điểm bắt đầu, điều này khiến việc tải file dễ dàng và nhanh hơn. Lưu ý, có một số trường hợp, nhưng ít gặp, server ngăn không cho tiếp tục tải file. Trong trường hợp này, iGetter sẽ thông báo khi bạn dừng tải trên file không thể tiếp tục. iGetter cho phép người dùng tổ chức file tải xuống và tự động tải chúng. Bạn có thể thiết lập vị trí của các file tải theo thứ tự bằng cách di chuyển nó lên hoặc xuống để chọn vị trí tốt. Ngoài ra bạn có thể sử dụng bộ lọc thứ tự này để sắp xếp tải theo thư mục, kiểu file và tình trạng.
 • Segmented Downloading - Một trong những tính năng cơ bản của iGetter là Segmented Downloading. Tính năng này rất hữu ích khi các server giới hạn tốc độ tải cho mọi kết nối. Segmented Downloading có thể tăng tốc download bằng cách tạo nhiều kết nối với server và tải nhiều đoạn cùng một lúc. Tăng tốc độ tải theo phân đoạn phụ thuộc vào tốc độ kết nối Internet và băng thông có sẵn cho tải của server.
 • Mirror - Nếu chọn bảng điều khiển mirror, bạn có thể tìm kiếm và thêm server mirror được tìm thấy trong thư viện FileAvenue.net. Để tìm kiếm mirror, click vào nút Search và iGetter sẽ hiển thị tất cả các server mirror có thể tải xuống. Bạn có thể chọn địa điểm thích hợp cho các file theo cách thủ công. Trong bảng mirror, người dùng sẽ thấy vị trí server, kích thước file, v.v… Bạn cũng có thể kiểm tra những URL muốn đưa vào quá trình tải. Nếu chọn tất cả các vị trí server, iGetter sẽ tự động liên kết mirror URL với phân đoạn bắt đầu từ mirror đầu tiên trong bảng. Ngoài ra, bạn có thể thêm mirror server cho bất cứ file tải nào theo cách thủ công sử dụng lệnh Item Settings.
 • Schedule Downloads - Với chức năng hữu ích này, bạn có thể lên lịch tải file khi traffic thấp bằng cách thiết lập thời gian, ngày giờ chính xác khi muốn iGetter bắt đầu tải theo trình tự. Bạn có thể sử dụng đồng hồ đếm ngược hoặc thiết lập thời gian chính xác iGetter dừng tải tự động. iGetter có thể tự động thoát quá trình này, tắt hoặc để máy ở chế độ ngủ khi hoàn tất tải hoặc đến thời gian được lên lịch.
 • Site Explorer - Site Explorer cho phép khám phá toàn bộ trang web hoặc các trang FTP, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm và tải các file mong muốn. Để khám phá trang web HTTP, HTTPS hoặc FTP, hãy chọn nhóm Site Explorer và chọn Enter Site URL trong menu ngữ cảnh để thiết lập URL trang web. Khi phát hiện file, bạn có thể click đúp vào nó hoặc chọn Add to queue từ menu ngữ cảnh và nó sẽ xuất hiện thứ tự download. Nếu muốn hủy quá trình tải này, chỉ cần nhấn nút Pause trên Toolbar. Site Explorer phân tích trang HTML để tìm kiếm các link có sẵn, thậm chí nó còn tìm kiếm trong các hàm JavaScript, vì vậy nó sẽ hiển thị danh sách nội dung trang web hoàn chỉnh.

Download: iGetter (Miễn phí)

3. Phần mềm quản lý, tăng tốc download JDownloader

Phần mềm JDownloader

JDownloader chắc chắn là phần mềm quản lý, tăng tốc download miễn phí tốt nhất cho Mac. JDownloader được viết bằng Java, cho phép tự động tải xuống các file và tách file từ các trang web lưu trữ bằng một lần click. JDownloader hỗ trợ việc sử dụng các tài khoản cao cấp. Một số phần, nhưng không phải tất cả, của JDownloader là mã nguồn mở. Dưới đây là một số tính năng của Jdownloader cho Mac:

 • Tải file từ các dịch vụ lưu trữ file như Mediafire, 4Shared và các file khác.

Xem thêm: Tổng hợp các trang web lưu trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay

 • Có thể tự động giải quyết một số CAPTCHA bằng module OCR của riêng nó (JAntiCaptcha)
 • Giới hạn tải xuống mỗi ngày trước khi làm mới địa chỉ IP
 • Tiếp tục/tạm dừng tải xuống theo ý muốn của bạn
 • Dễ sử dụng ngay cả với những người mới
 • Bạn chỉ cần sao chép URL của file muốn tải xuống và dán vào phần mềm tải xuống
 • Phần mềm nén các file lớn thành các file RAR để làm cho kích thước tải xuống nhỏ hơn.

Xem thêm: Top phần mềm giải nén file và nén file tốt nhất hiện nay

Download: JDownloader (Miễn phí)

4. Phần mềm quản lý, tăng tốc download Speed Download Lite

Phần mềm Speed Download Lite

Speed ​​Download Lite là phiên bản rút gọn của phần mềm quản lý tải xuống Speed ​​Download 5 mà không có bất kỳ tính năng bổ sung nào và bây giờ nó đã được “đại tu” từ trên xuống dưới. Phần mềm này tích hợp trình duyệt và giao diện, cung cấp một hiệu suất bạn có thể mong đợi từ một trình quản lý tải xuống.

Download: Speed Download Lite (Miễn phí)

5. Phần mềm quản lý, tăng tốc download Progressive Downloader

Phần mềm Progressive Downloader

Phần mềm quản lý tải xuống giúp bạn đẩy nhanh tốc độ download sử dụng toàn bộ băng thông kết nối Internet.

 • Tích hợp với tất cả các trình duyệt chính
 • Tự động tìm kiếm các máy chủ nhanh nhất có sẵn để tải xuống
 • Trình duyệt FTP/SFTP tích hợp sẵn điều khiển các tài nguyên từ xa
 • Sử dụng sức mạnh của ứng dụng từ AppScript hoặc Automator.
 • Sử dụng tài khoản Zevera để tải xuống từ hơn một trăm dịch vụ lưu trữ file
 • File tải xuống chỉ chạy trong cửa sổ thời gian được chỉ định.

Download: Progressive Downloader (Miễn phí)

6. Phần mềm quản lý, tăng tốc download Xtreme Download Manager

Phần mềm Xtreme Download Manager

Xtreme Download Manager là một công cụ mạnh mẽ để tăng tốc độ download lên đến 500%, lưu video trực tuyến từ YouTube, Metacafe, DailyMotion, Google Video hoặc bất kỳ trang web nào khác; tiếp tục tải xuống khi tải bị hỏng/chết và tải xuống theo lịch trình. XDM tích hợp với Microsoft Edge, Firefox, Chrome, IE, Opera, Safari và tất cả các trình duyệt phổ biến để tải và lưu video trực tuyến từ web. XDM sử dụng thuật toán phân đoạn động, nén dữ liệu và tái sử dụng kết nối để tăng tốc quá trình tải xuống. Xtreme Download Manager hỗ trợ giao thức HTTP, HTTPS và FTP, tường lửa, máy chủ proxy, script lệnh proxy tự động, chuyển hướng file, cookie, ủy quyền, v.v.

Các tính năng chính của nó:

 • Tải file ở tốc độ tối đa nhất có thể (nhanh hơn 5-6 lần)
 • Làm việc với tất cả phiên bản trình duyệt. XDM có thể tích hợp với bất kỳ trình duyệt nào (Microsoft Edge, Firefox, Chrome, Internet Explorer, Opera, Safari hoặc bất kỳ chương trình nào khác đang cố tải file từ Internet)
 • XDM có thể lưu video từ YouTube, Daily Motion, Metacafe hay trang web chia sẻ video phổ biến khác
 • Làm việc với Windows ISA, hỗ trợ tự động proxy, NTLM, xác thực Kerberos
 • Hỗ trợ giao thức HTTP, HTTPS, FTP với xác thực, Máy chủ proxy, Cookie, chuyển hướng, v.v…
 • Tiếp tục tải xuống do sự cố kết nối, mất điện hoặc hết hạn phiên
 • Tải xuống hàng loạt, theo dõi clipboard, kiểm tra chống virus tự động, lên lịch, tắt hệ thống khi hoàn tất tải xuống

Download: Xtreme Download Manager

7. Phần mềm quản lý, tăng tốc download Download Shuttle

Phần mềm Download Shuttle

Download Shuttle là phần mềm tăng tốc và quản lý download nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí. Tất cả các bản tải xuống được thực hiện thông qua Download Shuttle đều có nhiều phân đoạn, tức là mỗi file sẽ được chia thành các phần nhỏ hơn, được tải cùng một lúc, giúp đẩy nhanh tốc độ tải khi băng thông được tối đa hóa.

Những tính năng chính:

 • Tốc độ nhanh hơn với tải nhiều phân đoạn
 • Công cụ quản lý download cho phép tải đồng thời nhiều file cùng một lúc, không giới hạn
 • Hỗ trợ các URL yêu cầu xác thực
 • Tạm dừng và tiếp tục tải hỗ trợ cho một số các URL
 • Tính năng kéo và thả hỗ trợ cho các liên kết tải xuống
 • Hỗ trợ HTTP/HTTPS
 • Dịch vụ OS X gửi URL được tải xuống trực tiếp bằng Download Shuttle

Download: Download Shuttle

Xem thêm:

Thứ Hai, 25/06/2018 15:40
51 👨 7.888
0 Bình luận
Sắp xếp theo