• Cách kiểm tra quyền truy cập của ứng dụng trên macOS

  Cách kiểm tra quyền truy cập của ứng dụng trên macOS
  Nhiều ứng dụng cài đặt trên macOS cần truy cập một số nội dung như camera, danh bạ, micro,... Vậy làm sao để xem lại các quyền truy cập của ứng dụng trên macOS?
 • Cách thêm số điện thoại đáng tin cậy vào Apple ID

  Cách thêm số điện thoại đáng tin cậy vào Apple ID
  Bạn nên lưu ý rằng một số điện thoại đáng tin cậy là tất cả những gì mà bạn cần để có quyền truy cập tài khoản trong trường hợp bị mất mật khẩu, vì vậy hãy đảm bảo bạn chỉ thêm số của một người bạn/người rất tin tưởng.
 • 5 cách phần mềm độc hại dễ dàng lây nhiễm sang máy Mac

  5 cách phần mềm độc hại dễ dàng lây nhiễm sang máy Mac
  Có những mối đe dọa bảo mật Mac trong thực tế và nhiều vấn đề xuất phát từ hành vi của người dùng. Dưới đây là một số thực tiễn nguy hiểm có thể làm lây nhiễm phần mềm độc hại vào máy Mac.
 • 5 ứng dụng xác thực tạo mã 2FA tốt nhất trên máy Mac

  5 ứng dụng xác thực tạo mã 2FA tốt nhất trên máy Mac
  Bạn có thể sử dụng các ứng dụng xác thực dựa trên web hoặc chọn một trong những ứng dụng Mac 2FA miễn phí mà bài viết giới thiệu bên dưới.
 • Cách kiểm tra Zoom chạy web server bí mật trên Mac

  Cách kiểm tra Zoom chạy web server bí mật trên Mac
  Gần đây, người ta mới phát hiện một lỗ hổng nghiêm trọng trong Zoom, ứng dụng họp trực tuyến phổ biến cho Mac. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra Zoom có chạy web server bí mật không và cách loại bỏ nó nhé.
 • Làm thế nào để giữ an toàn MacBook của bạn nơi công cộng?

  Làm thế nào để giữ an toàn MacBook của bạn nơi công cộng?
  Nếu thường xuyên kết nối với các điểm truy cập Wifi miễn phí dữ liệu của bạn có thể gặp rủi ro từ những kẻ rình mò và hacker. Hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau đây để giữ an toàn dữ liệu của bạn nhất có thể nhé.
 • Cách loại bỏ virus, malware trên Mac

  Cách loại bỏ virus, malware trên Mac
  macOS là một trong những hệ điều hành ít bị virus tấn công nhất, tuy nhiên điều này không có nghĩa là nó không có. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra, loại bỏ virus trên Mac.
 • 5 cách nhận biết máy Mac bị nhiễm virus

  5 cách nhận biết máy Mac bị nhiễm virus
  Máy Mac của bạn có đang hoạt động hơi lạ không? Dù bạn đang nhìn thấy những quảng cáo bạn không thể giải thích hay hệ thống của bạn chậm một cách bất thường, bạn có thể cho rằng vấn đề là do phần mềm độc hại. Và bạn có thể đúng trong trường hợp này.
 • Tại sao bạn không nên vô hiệu hóa tính năng System Integrity Protection trên Mac?

  Tại sao bạn không nên vô hiệu hóa tính năng System Integrity Protection trên Mac?
  Mỗi bản phát hành mới của hệ điều hành dành cho máy tính để bàn của Apple dường như đặt ra nhiều hạn chế cho người dùng hơn so với phiên bản trước. System Integration Protection - Bảo vệ tích hợp hệ thống (hoặc SIP) có thể là thay đổi lớn nhất.
 • Mac OS X FileVault là gì và sử dụng nó như thế nào?

  Mac OS X FileVault là gì và sử dụng nó như thế nào?
  Trong thực tế, một mật khẩu chỉ ngăn ai đó cố đăng nhập và truy cập vào hệ điều hành, nhưng ổ cứng của bạn không được mã hóa như vậy. Với một đĩa khởi động Ubuntu, hoặc bằng cách tháo ổ cứng ra, mọi người sẽ vẫn có thể truy cập tất cả các file trên máy tính của bạn. Chỉ bằng cách mã hóa thủ công các tệp trên ổ cứng, bạn mới thực sự có thể giữ an toàn cho các file của mình. Đó là lý do mà Mac OS X FileVault xuất hiện.
 • Máy Mac có thực sự cần tường lửa không?

  Máy Mac có thực sự cần tường lửa không?
  Tìm hiểu phần cài đặt của máy Mac, bạn sẽ tìm thấy tường lửa, được tắt theo mặc định. Chẳng phải là không an toàn sao? Tại sao Apple lại vô trách nhiệm như vậy?
 • Việc bẻ khóa macOS High Sierra diễn ra như thế nào? Làm sao để ngăn chặn?

  Việc bẻ khóa macOS High Sierra diễn ra như thế nào? Làm sao để ngăn chặn?
  Dường như có một lỗ hổng trong macOS High Sierra 10.13.1, thậm chí ngay từ trình đơn đăng nhập khi khởi động máy tính lần đầu tiên. Chúng ta hãy cùng xem việc bẻ khóa macOS High Sierra diễn ra như thế nào và cách ngăn chặn nó nhé.
 • Đổi DNS Google trên Mac

  Đổi DNS Google trên Mac
  DNS Google là một trong những DNS tốt nhất hiện nay và được rất nhiều người tin dùng với tốc độ cao và ổn định. Tuy nhiên, trong các trường hợp bị đứt cáp quang hoặc các lỗi liên quan đến dịch vụ Google, việc thay đổi DNS Google có thể sẽ giúp bạn giải quyết những sự cố đó. Hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn đổi DNS trên máy Mac nhé!
 • Cách xóa dấu vết duyệt web trên máy Mac

  Cách xóa dấu vết duyệt web trên máy Mac
  Khi bạn lướt web trên máy Mac của người khác sẽ vô tình để lại lịch sư duyệt web. Và chắc chắn chúng ta sẽ muốn những lịch sử duyệt web đó được xóa sạch trên máy Mac khi sử dụng,
 • Kích hoạt xác minh 2 lớp để bảo mật tài khoản Apple ID

  Kích hoạt xác minh 2 lớp để bảo mật tài khoản Apple ID
  Để bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công của hacker, Apple đã tích hợp thêm tính năng bảo mật 2 lớp trên các thiết bị của mình. Cả tính năng bảo mật xác minh 2 lớp và tính năng bảo mật xác minh 2 bước đều có sẵn cho người dùng Apple ID. Tuy nhiên tính năng bảo mật xác minh 2 lớp và tính năng bảo mật xác minh 2 bước hơi khác nhau một chút.
 • Thư mục lost+found trên Linux và macOS là gì?

  Thư mục lost+found trên Linux và macOS là gì?
  Trên Linux, người dùng sử dụng lệnh fsck (file system check) để kiểm tra các tập tin hệ thống bị lỗi.fsck có thể tìm thấy các tập tin bị lỗi trên hệ thống tập tin. Nếu phát hiện có bất kỳ tập tin nào bị lỗi, fsck sẽ loại bỏ dữ liệu bị lỗi từ hệ thống tập tin và di chuyển vào thư mục lost+found.
 • Cách kích hoạt Hey Siri trên macOS Sierra

  Cách kích hoạt Hey Siri trên macOS Sierra
  Một trong những tính năng nổi bật nhất trên macOS Sierra là Siri của iOS. Trên các thiết bị iOS người dùng thể kích hoạt nhanh Siri bằng giọng nói với lệnh “Hey Siri”, nhưng hiện tại thì trên macOS Sierra thì chưa có tính năng này. Tuy nhiên nếu muốn người dùng Mac vẫn có thể kích hoạt Hey Siri trên macOS Sierra bằng tay.