Top 7 phần mềm diệt virus cho iPhone

iOS được biết đến là một hệ điều hành có độ bảo mật cao hơn so với Android. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là thiết bị của người dùng sẽ được bảo mật an toàn tuyệt đối. Nhất là khi hiện nay các ứng dụng độc hại chứa virus, mã độc ngày càng tấn công mạnh mẽ, nếu không bổ sung thêm những phần mềm diệt virus cho iPhone thì thiết bị khó tránh khỏi các nguy cơ bị xâm nhập.

Vì thế lựa chọn và cài đặt cho iPhone một phần mềm diệt virus là việc làm cần thiết hơn lúc nào hết. Trong bài viết này, Quản trị mạng sẽ giới thiệu đến các bạn một số phần mềm diệt virus dành cho iOS tốt nhất hiện nay. Ngoài tính năng diệt virus, mỗi phần mềm còn cung cấp thêm vài tính năng khác nhằm tăng cường bảo mật cho thiết bị của bạn.

Top 7 phần mềm diệt virus tốt nhất cho iPhone

1. Avast Security & Privacy

Avast Security & Privacy
Avast Security & Privacy

Nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng diệt virus cho iPhone tốt nhất thì có lẽ bạn không thể tìm được lựa chọn nào tốt hơn Avast Security & Privacy. Avast vẫn là nhà cung cấp giải pháp bảo mật và chống phần mềm độc hại hàng đầu trên desktop và các ứng dụng dành cho thiết bị di động của hãng này cũng có mức độ uy tín và đáng tin cậy tương tự.

Ngoài khả năng bảo vệ diệt virus như mong đợi ​​trong thời gian thực cũng như thông qua quá trình quét, ứng dụng cũng chặn các trang web độc hại để ngăn chặn sự xâm nhập. Ngoài ra còn có một tính năng quét mạng WiFi để đảm bảo mạng an toàn và sẽ gửi thông báo nếu có vấn đề xảy ra. Một tùy chọn khác giúp đảm bảo bạn đang sử dụng các tùy chọn cài đặt và quyền riêng tư tối ưu trên iPhone của mình.

Ngoài tùy chọn miễn phí, Avast Security & Privacy còn có phiên bản cao cấp, mở ra các tùy chọn bổ sung, chẳng hạn như photo vault để bảo vệ hình ảnh của bạn và công cụ kiểm tra danh tính trực tuyến để đảm bảo email và mật khẩu của bạn không bị chia sẻ trực tuyến.

Các công cụ khác bao gồm VPN cho phép những kết nối được mã hóa trực tuyến, ngay cả trên một mạng không bảo mật, giúp bảo vệ hơn nữa quyền riêng tư của bạn.

Có bản dùng thử miễn phí 14 ngày cho phiên bản cao cấp, sau đó bạn có thể chọn thanh toán hàng tháng hoặc đăng ký theo năm.

Tải Avast Security & Privacy

2. Avira Mobile Security

Avira Mobile Security
Avira Mobile Security

Avira có trụ sở tại Đức là một trong những công cụ diệt virus hiệu quả nhất trên desktop và mặc dù Avira Mobile Security không có cùng trọng tâm săn tìm phần mềm độc hại, nhưng nó vẫn chứa đầy các tính năng hữu ích.

Tính năng bảo vệ chống Phishing thực hiện tốt công việc ngăn chặn các trang web độc hại, một bước đầu tiên tuyệt vời để giữ cho bạn an toàn khi trực tuyến.

Tính năng Identity Safeguard tự động quét địa chỉ email và các liên hệ của bạn để kiểm tra xem chúng có bị rò rỉ trực tuyến hay không, sau đó cảnh báo bạn về bất kỳ vi phạm bảo mật nào.

Tính năng Contacts Backup linh hoạt khác thường có thể bảo vệ sổ địa chỉ của bạn bằng cách gửi thông tin chi tiết qua email cho chính bạn hoặc sao lưu chúng trực tiếp vào Google Drive hoặc Dropbox.

Ở những nơi khác, các công cụ quản lý tiện dụng cho phép phân tích việc sử dụng bộ nhớ và lưu trữ, cũng như cung cấp các báo cáo giám sát về những sự kiện bảo mật gần đây, cùng với đó, bộ phần mềm được hoàn thiện với mô-đun chống trộm đơn giản.

Kết hợp tất cả những yếu tố trên, Avira Mobile Security là một bộ phần mềm đa năng sử dụng nhiều lớp để bảo vệ bạn khỏi các mối nguy hiểm dựa trên web và nhiều vấn đề khác. Mặc dù phiên bản cơ bản hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Mobile Security Pro và/hoặc thêm tính năng bảo vệ danh tính bằng tính năng bảo vệ web.

Tải Avira Mobile Security

3. Lookout Mobile Security cho iPhone

 Lookout Mobile Security cho iPhone

Được hơn 60 triệu người tin tưởng và sử dụng, Lookout Mobile Security xứng đáng là một trong những chương trình virus tuyệt vời dành cho cả hệ điều hành Android và iOS. Phần mềm chống virus được phát triển bởi một công ty phần mềm di động của Mỹ, giúp bảo vệ điện thoại di động của bạn và dữ liệu của bạn khi truy cập Internet, đồng thời thực hiện tự động quét các lưu trữ bên ngoài.

Tải Lookout Mobile Security

4. McAfee Mobile Security

McAfee Mobile Security
McAfee Mobile Security

McAfee Mobile Security sẽ không làm bạn ngạc nhiên với chức năng của nó. Chống trộm, sao lưu danh bạ, lưu trữ cục bộ bảo mật cho các file media: tất cả đều rất quen thuộc. Nhưng đừng để điều đó làm bạn nản lòng - ứng dụng này thú vị hơn bạn nghĩ.

Ví dụ, Media Vault ẩn ảnh và video của bạn. Điều đó không có gì lạ, nhưng bạn cũng có thể chụp ảnh hoặc quay video trực tiếp từ ứng dụng và để chúng tự động được mã hóa và lưu trữ trong vault. Và bạn có thể nhanh chóng mở lại vault bằng Touch ID hoặc thậm chí là Face ID trên iPhone X.

Các tính năng chống trộm cũng có cách tiếp cận triệt để tương tự. Có các tùy chọn tiêu chuẩn để theo dõi thiết bị của bạn trên bản đồ hoặc kích hoạt báo thức từ xa phát ra âm thanh ngay cả ở chế độ im lặng. Tuy nhiên, tính năng CaptureCam đi kèm có thể gửi email cho bạn kèm theo ảnh chụp nhanh của bất kỳ ai đang cố gắng vào vault của bạn. Bạn có thể khởi tạo cảnh báo từ Apple Watch của mình để biết vị trí dễ dàng hơn. Ứng dụng thậm chí có thể lưu vị trí thiết bị của bạn khi pin yếu, giúp bạn có cơ hội theo dõi thiết bị tốt hơn.

Các tính năng bổ sung bao gồm sao lưu danh bạ tự động, xóa danh bạ từ xa nếu thiết bị của bạn bị đánh cắp và chỉ báo pin cho phép kiểm tra mức pin iPhone trên Apple Watch.

McAfee Mobile Security có thể không có bộ tính năng đặc biệt nhất, nhưng có rất nhiều thứ thú vị ở đây, đặc biệt là đối với một ứng dụng miễn phí từ một nhà cung cấp tên tuổi.

Tải McAfee Mobile Security

5. Trend Micro Mobile Security

Trend Micro Mobile Security
Trend Micro Mobile Security

Thiết bị iOS của bạn có thể không cần phần mềm diệt virus theo nghĩa truyền thống, nhưng có rất nhiều mối đe dọa khác trên mạng và Trend Micro Mobile Security cố gắng chống lại tất cả những thứ đó.

Tính năng lọc web tích hợp hoạt động với Safari và các trình duyệt khác để ngăn bạn truy cập những trang web độc hại hoặc không mong muốn. Tính năng chặn quảng cáo và trình theo dõi tích hợp duy trì sự riêng tư của bạn trong khi cắt giảm việc sử dụng dữ liệu và tăng tốc thời gian load trang web.

Tính năng Social Network Privacy quét cài đặt tài khoản Facebook và Twitter, sau đó báo cáo về bất kỳ mối quan tâm tiềm ẩn nào về quyền riêng tư.

Tính năng Safe Surfing của Trend Micro là một trình duyệt bảo mật hỗ trợ chế độ lướt web riêng tư, giúp bạn thêm yên tâm rằng lịch sử của mình không bị ghi lại.

Tính năng chống trộm đi kèm cho phép xác định vị trí các thiết bị bị mất thông qua GPS, WiFi hoặc tháp di động.

Trend Micro Mobile Security có sẵn dưới dạng bản dùng thử miễn phí.

Tải Trend Micro Mobile Security

6. F-Secure SAFE

F-Secure SAFE
F-Secure SAFE

F-Secure SAFE dành cho iOS đi kèm với một trình duyệt tùy chỉnh cung cấp một số cách giúp bạn trực tuyến an toàn.

Điều này bắt đầu với tính năng lọc web đơn giản giúp chặn quyền truy cập vào những trang web nguy hiểm, giảm khả năng bạn gặp phải bất kỳ phần mềm độc hại nào. Và điều quan trọng là - ngay cả khi một file độc hại không thể lây nhiễm vào iPhone của bạn, vẫn có thể xảy ra sự cố nếu bạn chia sẻ file đó với bất kỳ ai khác hoặc có thể gửi nó qua email cho chính bạn để sử dụng trên PC.

Tính năng Banking Protection đơn giản cho thấy F-Secure kiểm tra từng trang web bạn truy cập để xác nhận rằng trang web đó nằm trong danh sách “đáng tin cậy” để sử dụng với ngân hàng hoặc mua sắm trực tuyến. Một chỉ báo hiển thị nhanh cho bạn biết phán quyết về mức độ an toàn của F-Secure.

Hệ thống kiểm soát cho phụ huynh của SAFE lọc nội dung theo danh mục, thực thi tìm kiếm an toàn để ngăn các trang web đáng ngờ và cho phép bạn áp đặt giới hạn thời gian duyệt. Điều đó hợp lý, nhưng hãy nhớ rằng iOS không cho phép SAFE hạn chế việc sử dụng các trình duyệt hoặc ứng dụng khác. Thay vào đó, cách duy nhất để ngăn con bạn chuyển sang Safari là vô hiệu hóa nó trong iOS (Settings > General > Restrictions).

F-Secure SAFE cũng trang bị các tính năng chống trộm cơ bản, bao gồm định vị thiết bị và báo động. Nhưng mọi thứ đúng nghĩa là “cơ bản” - không có khóa thiết bị từ xa, tính năng xóa hoặc bất kỳ thứ gì tương tự - những công cụ này đôi khi chúng có thể hữu ích.

Tải F-Secure SAFE

7. Fyde Barracuda CloudGen Access

Fyde Barracuda CloudGen Access
Fyde Barracuda CloudGen Access

Mặc dù không phải là một ứng dụng diệt virus, Fyde Barracuda CloudGen Access vẫn đáng xem xét vì tập trung vào bảo vệ danh tính và kiểm soát quyền riêng tư. Điều này đặc biệt quan trọng vì ngày nay, các ứng dụng, trang web và phần mềm độc hại thường quan tâm đến việc lấy cắp dữ liệu hơn là làm hỏng phần cứng của bạn.

Ngoài ra, ứng dụng không chỉ miễn phí mà còn nhằm mục đích giảm thiểu căng thẳng cho pin nhất có thể, điều này tích cực vì một số giải pháp bảo mật như VPN có thể tiêu hao pin nhanh.

Bản thân ứng dụng này rất đơn giản và dễ cài đặt, sau khi chạy nó, bạn có khả năng bảo vệ khỏi các mạng WiFi giả mạo, cũng như các trang web lừa đảo, v.v...

Không có dữ liệu nào được Fyde thu thập về bạn, nhưng bạn có thể chọn gửi dữ liệu ẩn danh về bất kỳ cuộc tấn công nào đã đăng ký tới cộng đồng Fyde.

Nhìn chung, đây là một ứng dụng vừa phải, không hứa hẹn mang lại những điều quá đặc biệt.

Tải Fyde Barracuda CloudGen Access

Trên đây là top 7 phần mềm diệt virus cho iPhone tốt nhất. Bạn có thể tự chọn một phần mềm phù hợp với mình để bảo vệ thiết bị cá nhân. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ nên cài một phần mềm trong cùng một thời điểm, nếu cài nhiều phần mềm diệt virus cùng một lúc có thể xảy ra trường hợp xung đột phần mềm hoặc ảnh hưởng đến hiệu suất xử lý của thiết bị. Ngoài ra, nếu sử dụng thiết bị Android thì các bạn cũng có thể tham khảo thêm Top ứng dụng diệt virus tốt nhất cho điện thoại Android.

Xem thêm:

Thứ Hai, 05/07/2021 11:10
3,930 👨 155.757
0 Bình luận
Sắp xếp theo