Những tính năng mới trong ứng dụng Find My‌ trên iOS 15

Kể từ khi giới thiệu ứng dụng Find My hợp nhất, Apple đã và đang nỗ lực cải thiện trải nghiệm ‌Find My‌. iOS 15 mang đến một số tính năng mới chính cho ‌Find My‌, bao gồm các tính năng như vị trí trực tiếp và khả năng theo dõi iPhone ngay cả khi nó đã bị xóa hoặc tắt nguồn.

Hướng dẫn này bao gồm mọi thứ mà Apple đã thêm vào ứng dụng ‌Find My‌ trong ‌iOS 15‌.

Vị trí trực tiếp

Khi bạn theo dõi một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình bằng ứng dụng ‌Find My‌, ứng dụng này hiện hiển thị các cập nhật trực tuyến liên tục về vị trí của họ thay vì cập nhật vị trí mới sau mỗi vài phút.

Apple nói rằng tính năng này được thiết kế để cung cấp thông tin ngay lập tức về tốc độ, hướng và thay đổi khi bạn đang xem vị trí của ai đó.

Xác định vị trí iPhone bị mất đang tắt nguồn

Find My‌ Network trong ‌iOS 15‌ vẫn có thể theo dõi các thiết bị đã tắt. Nếu một thiết bị sắp hết pin hoặc bị kẻ trộm tắt nguồn, bạn vẫn có thể tìm thấy thiết bị đó khi ở gần một thiết bị Apple khác.

Xác định vị trí iPhone bị mất đang tắt nguồn
Xác định vị trí iPhone bị mất đang tắt nguồn

Find My‌ Network là một tính năng mà Apple đã giới thiệu với iOS 13 và nó cho phép định vị các thiết bị của Apple ngay cả khi không có kết nối WiFi hoặc di động bằng cách tận dụng các iPhone, iPad và Mac khác gần đó.

Trong ‌iOS 15‌, Apple đã mở rộng Find My‌ Network để hoạt động với cả các thiết bị đã tắt. Apple chưa chỉ ra cách thức hoạt động của tính năng này, nhưng chip U1, Bluetooth hoặc NFC tiếp tục được cấp nguồn ngay cả khi thiết bị của bạn tắt hoặc hết pin, mặc dù trong trường hợp hết pin, việc theo dõi có thể bị hạn chế số giờ.

Apple có một tính năng tương tự cho chìa khóa ô tô sử dụng NFC và tính năng này kéo dài khoảng 5 giờ sau khi pin của ‌iPhone‌ hết. Trong trường hợp này, nó cho phép bạn tiếp tục mở khóa ô tô dù ‌iPhone‌ đã ngừng hoạt động.

Để tính năng này hoạt động, tính năng Find My‌ Network phải được bật. Tính năng này được bật theo mặc định, nhưng bạn có thể kiểm tra bằng cách đi tới profile của mình, nhấn vào ‌Find My‌, chọn ‌Find My‌ ‌iPhone‌, sau đó đảm bảo rằng "‌Find My‌ network" được bật.

Xác định vị trí thiết bị bị mất đã xóa

Nếu ai đó đánh cắp ‌iPhone‌ của bạn và sau đó xóa nó, trong ‌iOS 15‌, thiết bị sẽ vẫn hiển thị trong ứng dụng ‌Find My‌ và có thể theo dõi được ngay cả sau khi đã bị xóa.

Tính năng này được liên kết với Activation Lock, ngăn chặn ai đó sử dụng ‌iPhone‌ mà không có Apple ID và mật khẩu. Trong iOS 14 và các bản cập nhật iOS trước đó, việc xóa thiết bị sẽ bật Activation Lock để không ai có thể sử dụng ‌iPhone‌ của bạn mà không có mật khẩu, nhưng việc xóa thiết bị đã ngăn ‌Find My‌ hoạt động.

‌iPhone‌ bị xóa sẽ không hiển thị trong ứng dụng ‌Find My‌, nhưng hiện tại, việc xóa ‌iPhone‌ không còn hoạt động theo cách đó nữa. Nếu Activation Lock được bật (tức là khóa không được xóa bằng tên người dùng và mật khẩu để tắt Activation Lock), thì khóa này được liên kết với tài khoản của bạn và có thể định vị bằng ‌Find My‌.

Kết hợp với tính năng theo dõi thiết bị tắt, ứng dụng ‌Find My‌ đóng vai trò như một biện pháp ngăn chặn hành vi trộm cắp mạnh mẽ hơn nhiều.

Để ngăn ai đó bị lừa mua một thiết bị được liên kết với tài khoản của bạn, màn hình Hello sẽ hiển thị rõ ràng rằng thiết bị bị khóa, có thể định vị bằng ‌Find My‌ và tài sản của người khác.

Separation Alerts

Với Separation Alerts, ứng dụng ‌Find My‌ có thể cho bạn biết nếu ‌iPhone‌ hoặc iPad bị bỏ lại bằng cách thông báo trên một trong các thiết bị khác bạn mang theo.

Separation Alerts
Separation Alerts

Separation Alerts hoạt động đối với AirTag và các phụ kiện của bên thứ ba tích hợp với mạng ‌Find My‌, vì vậy nếu bạn để quên ví hoặc MacBook ở quán cà phê sau khi đi ra ngoài với ‌chiếc iPhone‌ của mình, ‌iPhone‌ sẽ cho bạn biết.

Separation Alerts hoạt động đối với AirTag và các phụ kiện của bên thứ ba tích hợp
Separation Alerts hoạt động đối với AirTag và các phụ kiện của bên thứ ba tích hợp

Separation Alerts có thể được bật trong ứng dụng ‌Find My và cần được bật cho từng thiết bị riêng lẻ mà bạn sở hữu. Bạn cũng có thể đặt các trường hợp ngoại lệ, vì vậy nếu cố tình bỏ lại thứ gì đó ở nhà, bạn sẽ không nhận được cảnh báo.

Find My cho AirPods (Bị trì hoãn cho đến cuối năm nay)

Đối với AirPods Max và AirPods Pro, ‌Find My‌ Network có thể cung cấp vị trí gần đúng nếu những thiết bị này bị thất lạc.

AirPods luôn hiển thị trong ứng dụng ‌Find My‌, nhưng cho đến nay, chức năng này vẫn bị hạn chế. Trong iOS 14 và các phiên bản iOS cũ hơn, ‌AirPods Pro‌ và Max hiển thị trong ‌Find My‌, nhưng nếu chúng nằm ngoài phạm vi Bluetooth của thiết bị, bạn sẽ chỉ thấy vị trí đã biết gần đây nhất của chúng.

Find My cho AirPods sẽ bị trì hoãn cho đến cuối năm nay
Find My cho AirPods sẽ bị trì hoãn cho đến cuối năm nay

Với mạng ‌Find My‌, ‌AirPods Pro‌ và ‌AirPods Max‌ có thể giao tiếp với các thiết bị Apple của những người khác, cho phép bạn theo dõi chúng ngay cả khi chúng nằm ngoài phạm vi thiết bị của bạn.

Bạn có thể nhận được một vị trí gần đúng bằng cách sử dụng phương pháp này và Apple cho biết nó được thiết kế để có thể kích hoạt tính năng Play a Sound (phát âm thanh) và theo dõi chúng trong phạm vi Bluetooth. Theo Apple, tính năng này sẽ có trong bản cập nhật cho ‌iOS 15‌ được phát hành vào cuối năm nay.

Widget Find My‌

Hiện đã có widget Find My‌ mà bạn có thể thêm vào màn hình chính hoặc Today View để theo dõi nhanh các mục mà không cần phải mở ứng dụng ‌Find My.

Widget Find My‌
Widget Find My‌

Các widget có hai kích cỡ, nhỏ và vừa, có thể được sử dụng để theo dõi People hoặc Items. Tính năng People theo dõi bạn bè và thành viên gia đình đã bật chia sẻ vị trí và widget Items theo dõi các mục AirTag và những phụ kiện của bên thứ ba sử dụng Find My Network.

Nhấn vào một trong hai widget Find My sẽ mở ra ứng dụng ‌Find My đầy đủ.

Find My trên iPad và Mac

Những thay đổi trong hướng dẫn này có thể áp dụng cho ‌iPhone‌, nhưng trên ‌iPad‌ cũng có hỗ trợ Separation Alerts, Find My‌ Widget và vị trí trực tiếp cho gia đình và bạn bè.

Máy Mac chạy macOS Monterey hỗ trợ tiện ích ‌Find My‌, cũng như vị trí trực tiếp cho gia đình và bạn bè. Theo dõi ngoại tuyến và theo dõi các thiết bị bị xóa là các tính năng được giới hạn cho ‌iPhone‌.

Trên đây là những cái tiến sẽ xuất hiện trong Find My trên iOS 15. Thay đổi nào bạn đánh giá cao nhất? Chia sẻ ý kiến trong phần bình luận bên dưới nhé!

Thứ Hai, 11/10/2021 07:39
4,73 👨 1.055
0 Bình luận
Sắp xếp theo