Tìm hiểu về Xiaomi Smart Home

Nếu muốn tự động hóa cho ngôi nhà của mình, thì bạn cần có bộ Xiaomi Smart Home Kit đầy đủ. Xiaomi đã tạo ra một nền tảng tự động hóa tuyệt vời, cho phép bạn sử dụng liền mạch điện thoại hoặc cảm biến để vận hành mọi thứ trong nhà. Bộ công cụ này có thể sẽ tiêu tốn của bạn hàng trăm đô la, nhưng số tiền đó thật xứng đáng.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu những thứ có trong Xiaomi Smart Home.

Ứng dụng Xiaomi Mi Home

Đối với bất kỳ ai muốn xây dựng Xiaomi Smart Home, điều đầu tiên cần làm là tải xuống ứng dụng Xiaomi Mi Home. Ứng dụng Mi Home là trung tâm từ đó bạn có thể điều khiển tất cả các thiết bị của mình. Tất cả các thiết bị Xiaomi sẽ đồng bộ hóa với ứng dụng Mi Home.

Xiaomi Mi Smart Home Gateway 2

Xiaomi Mi Smart Home Gateway 2
Xiaomi Mi Smart Home Gateway 2

Nếu bạn muốn tạo một smart home hub, điều đầu tiên bạn sẽ cần là một Smart Home Gateway. Smart Home Gateway là một thiết bị cho phép bạn điều khiển tất cả các cảm biến thông minh khác trong nhà. Nó cũng có thể được sử dụng như một radio, chuông báo động, chuông cửa và đèn ngủ.

Smart Home Gateway hoạt động bằng WiFi và cần phải được kết nối với một ổ cắm mọi lúc.

Xiaomi Smart Bluetooth Switch

Một công cụ khác mà bạn sẽ cần để cung cấp quyền kiểm soát tổng thể các sản phẩm Xiaomi của mình là Smart Bluetooth Switch. Đây là một nút tròn nhỏ giúp bạn điều khiển phích cắm, công tắc và đèn. Vì vậy, nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng và cần có một nút vật lý để điều khiển tất cả các thiết bị của mình, thì Smart Bluetooth Switch sẽ giúp ích cho bạn!

Cảm biến cửa và cửa sổ Xiaomi

Để thực sự làm cho ngôi nhà trở nên thông minh, bạn cần tự động hóa các khía cạnh khác nhau của trải nghiệm trong ngôi nhà. Điều này liên quan đến việc gắn cảm biến cửa và cửa sổ. Các cảm biến này được lập trình để kích hoạt một hành động khi cửa hoặc cửa sổ được mở. Một trong những hành động phổ biến nhất là sử dụng cảm biến cửa để tự động bật đèn Xiaomi trong phòng.

Các cảm biến cửa sổ có thể được sử dụng để tự động tắt điều hòa nếu bạn mở cửa sổ, v.v...

Xiaomi Wireless Keywall Switch

Xiaomi Wireless Keywall Switch
Xiaomi Wireless Keywall Switch

Nếu tất cả các thiết bị và đèn trong nhà của bạn đã trở nên thông minh hơn, thì việc sử dụng một công tắc vật lý giúp cho cuộc sống dễ dàng sẽ rất có ý nghĩa. Đôi lúc cần thận trọng khi sử dụng ứng dụng và Wireless Keywall Switch là sự thay thế hoàn hảo cho công tắc thông thường.

Công tắc này có thể gắn trên tường, điều khiển Xiaomi Smart Bulb và Yeelight. Thiết bị này cũng có thể đóng vai trò một công tắc chuông cửa hoạt động với tiện ích báo thức từ Xiaomi.

Xiaomi Smart Camera

Một trong những yêu cầu an toàn hàng đầu trong nhà là lắp đặt camera. Hầu hết các camera khá cơ bản, nhưng Xiaomi Smart Camera thì khác.

Camera thông minh này quay video chất lượng cao 1080p và có góc nhìn 156 độ. Nó có một tính năng nhận diện người trong video khi bạn không ở nhà và gửi cho bạn một video 12 giây.

Đây không chỉ là một camera, bạn có thể sử dụng nó như một thiết bị liên lạc, cho phép bạn nói chuyện với bạn bè và gia đình của mình thông qua ứng dụng Mijia.

Camera này có thể được gắn vào tường hoặc đặt trên bàn vì nó rất nhỏ gọn!

Xiaomi Yeelight Dimmer

Yeelight Dimmer là một công cụ tiện lợi giúp kiểm soát đèn Xiaomi tại nhà. Giống như khi giảm tốc độ quạt, bạn cũng có thể kiểm soát độ sáng của đèn Xiaomi. Nó có thể dễ dàng gắn trên tường hoặc có thể được kết nối với hệ thống dây điện.

Bên cạnh đó, Yeelight Dimmer có thể bật và tắt đèn, thay đổi màu sắc của ánh sáng, chuyển đổi theo thời gian trong ngày.

Đây là một tiện ích đơn giản để kiểm soát hiệu ứng ánh sáng của ngôi nhà.

Cảm biến cường độ ánh sáng Xiaomi

Đây là một cảm biến phát hiện người hoặc động vật, thông báo cho bạn về bất kỳ chuyển động nào hoặc sử dụng song song với các thiết bị Xiaomi thông minh khác. Ví dụ, bạn có thể thiết lập cảm biến Xiaomi gần bàn cạnh giường ngủ của mình và kết nối nó với một Yeelight thông minh gần đó, đèn sẽ tự động được bật khi bạn đi qua bàn.

Thiết bị này cũng có thể hữu ích trong việc theo dõi bất kỳ chuyển động trong nhà.

Xiaomi Smart Light Strip

Xiaomi Smart Light Strip
Xiaomi Smart Light Strip

Bạn có muốn làm đẹp ngôi nhà và khiến nó trông thật cao cấp chỉ với một ngân sách vừa phải không? Lựa chọn tốt nhất của bạn là Xiaomi Smart Light Strip, với chiều dài 3 mét và có thể được đặt ở bất cứ đâu bạn muốn. Thiết bị đi kèm bộ điều khiển với một nút duy nhất mà bạn có thể sử dụng để kiểm soát toàn bộ dải đèn.

Khi không sử dụng, dải đèn này có thể được cất gọn ở bất cứ đâu.

Xiaomi Temperature Sensor

Không nhiều người nghĩ rằng một cảm biến nhiệt độ có vai trò quan trọng, nhưng thực tế thì ngược lại. Nếu bạn có trẻ nhỏ trong nhà hoặc sống ở một khu vực ẩm ướt, bạn cần phải có cảm biến nhiệt độ. Trẻ mới biết đi thường bắt đầu khóc nếu nhiệt độ tăng và bạn sẽ biết nguyên nhân có phải do thời tiết hay không với sự trợ giúp của Xiaomi Temperature Sensor (Cảm biến nhiệt độ Xiaomi).

Nếu bạn có cây trồng trong nhà cần ở nhiệt độ nhất định, thì cảm biến nhiệt độ có thể giúp bạn biết chính xác. Cảm biến nhiệt độ sẽ tự động đồng bộ với ứng dụng.

Xiaomi Fire Alarms

Xiaomi Fire Alarms là thiết bị báo cháy. Xiaomi hợp tác với các nhà sản xuất hàng đầu khác để cung cấp cho người dùng những sản phẩm tốt nhất. Và với thiết bị báo cháy, hãng này đã hợp tác với Honeywell.

Khía cạnh tốt nhất của thiết bị báo cháy này là thời lượng pin. Nó có thể chạy trong 5 năm mà người dùng không phải bận tâm đến. Ngoài ra, còn có một tính năng thông minh trong Smart Home App mà bạn có thể thiết lập. Để đảm bảo thiết bị báo cháy hoạt động hoàn hảo, bạn có thể thiết lập thử nghiệm tự phát hiện mỗi tháng. Hàng tháng, chuông báo cháy sẽ tự phát hiện xem nó hoạt động tốt không và gửi tin nhắn cho bạn.

Thiết bị làm bằng vật liệu chống cháy, đề phòng trường hợp có hỏa hoạn. Nó có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp trơn tru cùng các thiết bị khác với sự trợ giúp của Smart Gateway!

Xiaomi Smart Lamp

Xiaomi Smart Lamp là một loại đèn được chế tạo đẹp mắt, cho ánh sáng ấm áp, rất phù hợp khi làm việc ban đêm. Xiaomi Smart Lamp có hai đèn, một là ánh sáng trực tiếp và đèn kia là ánh sáng tự nhiên, giúp giảm căng thẳng cho mắt.

Đèn này có thể được kiểm soát thông qua ứng dụng Xiaomi Smart Home.

Xiaomi Smart Socket

Xiaomi Smart Socket
Xiaomi Smart Socket

Xiaomi Smart Socket là phích cắm thông minh, có thể sử dụng với các thiết bị khác. Một trong những tính năng hàng đầu là, bạn có thể điều khiển các chức năng của phích cắm và tắt thiết bị được kết nối với phích cắm từ xa .

Xiaomi Aqara

Xiaomi Aqara là gateway hub được đề cập ở trên. Đây là mảnh ghép trung tâm cho toàn bộ Xiaomi Smart Home. Không có Aqara, sẽ không có thiết bị tự động và cảm biến nào hoạt động. Vì vậy, hãy nhớ mua Home Gateway 2 hoặc Aqara trước khi bạn bắt đầu cuộc cách mạng nhà thông minh của mình!

Cách thiết lập Xiaomi Smart Home

Việc thiết lập Xiaomi Smart Home khá đơn giản
Việc thiết lập Xiaomi Smart Home khá đơn giản

Giả sử bạn có các sản phẩm, nhưng làm thế nào để bạn sắp xếp tất cả chúng lại với nhau? Sau đây là hướng dẫn đơn giản để thiết lập Xiaomi Smart Home!

Trước tiên, bạn sẽ cần mua một Xiaomi Gateway. Đúng như tên gọi, đây là hub kết nối với tất cả các thiết bị điện tử gia dụng thông minh khác. Thiết bị này luôn cần được cắm vào ổ điện.

Sau khi cắm vào, bạn cần tải xuống ứng dụng Mi Home. Kết nối ứng dụng Mi Home với WiFi, sau đó nhấn nút nguồn trên Gateway trong khoảng 3 giây và sau đó bạn sẽ thấy thiết bị xuất hiện trên ứng dụng.

Nhấn Connect và sau khi nó được kết nối, bạn sẽ thấy đèn màu xanh dương trên Gateway.

Sau khi Gateway Hub được kết nối, bạn có thể kết kết nối tất cả các thiết bị thông minh khác của mình bằng ứng dụng Mi Home.

Khá dễ dàng để kết nối bất kỳ thiết bị nào khác với Gateway Hub và reset lại thiết bị là cách để thực hiện việc này. Mỗi thiết bị đều có một lỗ kim mà bạn có thể nhấn trong 3 giây liên tục để reset lại. Khi bạn reset lại thiết bị, Gateway sẽ tự động nhận và kết nối với thiết bị.

Mỗi thiết bị đều siêu hữu ích và có thể được kết nối theo vô số cách. Bạn cần kết nối từng cảm biến, trình theo dõi với ứng dụng Mi Home. Bạn có thể gắn các thiết bị vào bất kỳ đâu bạn muốn. Hầu hết chúng đều có keo dán ở phía sau để dính ở nơi cần thiết.

Xiaomi có hoạt động với Google Home không?

Xiaomi làm việc với Google Home khá trơn tru. Google Home hoạt động với các thiết bị Android, cũng như iOS và không có vấn đề gì với Google Home hay Xiaomi. Nếu bạn đang tự hỏi liệu Mi Home có hoạt động với Google Home hay không, thì câu trả lời là có. Đã xảy ra việc tạm thời vô hiệu hóa các tính năng của Mi Home từ ứng dụng Google Home vì lo ngại về bảo mật. Nhưng sau khi Xiaomi khắc phục sự cố, Google đã khôi phục mọi thứ. Vì vậy, điều này có nghĩa là Mi Home và Google Home (Nest) hoạt động liền mạch với nhau.

Xem thêm:

Thứ Ba, 15/09/2020 07:53
4,17 👨 2.032
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Nhà thông minh