Cách sử dụng IFTTT để điều khiển Smart Home từ xa

Internet of Things đã được chứng minh là bước tiến lớn tiếp theo trong công nghệ. Với hàng trăm (thậm chí hàng ngàn) tích hợp tuyệt vời có sẵn cho người mua nhà thông minh, gần như có quá nhiều thứ để tìm hiểu.

Đó là nơi IFTTT có thể giúp bạn. “If This Then That” (IFTTT) là một dịch vụ giúp bạn tìm hoặc thậm chí tạo ra các cơ hội tích hợp lý tưởng nhất cho tất cả những thiết bị nhà thông minh. Với các công cụ lập trình cơ bản, chỉ cần ra lệnh và IFTTT sẽ xử lý phần còn lại.

IFTTT là gì?

Dịch vụ trực tuyến này cung cấp cho người dùng một cách để xâu chuỗi một lệnh hoặc một chuỗi các lệnh, nhằm thực hiện các hành động trong toàn bộ ngôi nhà. Được gọi là “recipe” hay “applet”, các lệnh này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn ngôi nhà thông minh của mình. Đúng là nhiều sản phẩm nhà thông minh đã cho phép tùy chỉnh. Tuy nhiên, với IFTTT, bạn có thể thực hiện các tùy chọn tùy chỉnh đó và mở rộng chúng theo những cách mà trước đây bạn chưa từng nghĩ đến.

IFTTT là gì?

IFTTT là một dịch vụ miễn phí và được phổ biến rộng rãi trong những năm qua, đã tạo dựng được uy tín vững chắc. Sử dụng nó để giúp thiết lập các quy tắc hoặc recipe (công thức) định kỳ sẽ chỉ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Hãy bắt đầu với vài phút để thiết lập!

Bắt đầu

Để kết nối IFTTT với các thiết bị nhà thông minh, bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng điện thoại thông minh IFTTT cho iOS hoặc IFTTT cho Android. Bạn cũng có thể truy cập ifttt.com và tạo một tài khoản trên trang web. Vì bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng điện thoại thông minh để điều khiển thiết bị của mình, đây có thể là phương pháp tốt nhất để tạo tài khoản.

Sau khi tài khoản được tạo, bạn có thể tìm kiếm “smart home” để tìm công thức. Bạn cũng có thể tìm kiếm công thức bằng các sản phẩm nhà thông minh cụ thể. Ví dụ, hãy tìm kiếm “Amazon Alexa” “Ecobee” hoặc “Google Home” và xem những công thức nào có sẵn. Tất nhiên, bạn không bị giới hạn bởi các công thức có sẵn này. Bạn được khích lệ tạo công thức riêng khi mức độ kiến ​​thức với IFTTT tăng lên.

Tải ứng dụng IFTTT

IFTTT hoạt động với những sản phẩm hoặc dịch vụ nào?

Câu hỏi tốt hơn ở đây là IFTTT không hoạt động với những sản phẩm hoặc dịch vụ nhà thông minh nào? IFTTT hỗ trợ cho Amazon, Google và Samsung SmartThings, cũng như HomeKit của Apple (ở mức cơ bản). Ngoài ra, bạn có thể kết hợp Twitter vào ngôi nhà thông minh của mình.

Ví dụ, bạn có thể để đèn thông minh chuyển sang một màu nhất định nếu được đề cập trên Twitter hoặc được gắn thẻ trên Facebook. Bạn cũng có thể sử dụng công thức này nếu bạn muốn nhận thông báo khi có email đến từ một công ty hoặc người cụ thể.

Hiện tại, IFTTT có thể được sử dụng với hơn 350 thiết bị bao gồm đèn, bộ điều nhiệt, camera an ninh, Gmail và hơn thế nữa.

IFTTT hoạt động với những sản phẩm hoặc dịch vụ nào?

Không thể tìm đúng công thức?

IFTTT có rất nhiều công thức hấp dẫn nhưng điều đó không có nghĩa là mọi sự kết hợp đều đã có sẵn. Tạo kết nối của riêng bạn vô cùng dễ dàng. Mở trang web IFTTT và đi đến tên người dùng ở góc bên phải.

Tìm công thức

Nhấp vào menu drop-down và chọn “Create”. Trên màn hình sau, nhấp vào bất cứ đâu và làm theo chỉ dẫn trên màn hình.

Chọn Create

Trong ứng dụng iOS hoặc Android, nhấp vào “Get More”, sau đó nhấn dấu cộng (+) ở trên cùng bên phải.

Nhấn dấu +

Từ đây, bạn có thể chọn sản phẩm, dịch vụ nào muốn kết nối và hành động nào muốn thực hiện. Thật không may, bạn bị hạn chế trong một số cách. Bạn chỉ có thể chọn từ các hành động được liệt kê, chứ không phải là thứ bạn tự tạo. Nói cách khác, nếu hành động không được liệt kê, bạn không thể khiến nó xảy ra. Điều đó nghĩa là, một khi bạn chọn từ các tùy chọn đã được phê duyệt, hãy xem lại mọi thứ một lần nữa để đảm bảo chúng chính xác, và sau đó nhấn vào “Finish”.

Ví dụ

Tất cả mọi thứ từ đơn giản đến phức tạp đều có sẵn với IFTTT. Bạn có phải là người thường xuyên bị mất điện thoại không? Hãy thiết lập một công thức để Alexa gọi đến điện thoại của bạn bằng cách nói “Alexa, call my phone” và đi theo tiếng nhạc chuông. Hãy nói với Alexa bắt đầu bữa tiệc bằng lệnh thoại “Alexa, trigger party time” và tắt đèn Philips Hue.

Có rất nhiều ví dụ tương tự cho dòng sản phẩm thông minh của Google, vì vậy hãy bắt đầu ngay bây giờ và tận hưởng những trải nghiệm thú vị hơn.

Ví dụ

Nói một cách công bằng, IFTTT gần như không phải là thứ gì đặc trưng cho việc tự động hóa nhà thông minh. Nó đã tồn tại trong nhiều năm, trước khi IoT trở thành xu hướng. Kết hợp IFTTT vào ngôi nhà sẽ giúp bạn có quyền sở hữu thực sự đối với các thiết bị nhà thông minh của mình.

Bạn sẽ cảm thấy như mình đang thực sự tận dụng tối đa chúng và số tiền vất vả lắm mới kiếm được. Cần một chút kiên nhẫn để học mọi thứ, nhưng một khi bạn làm được, sẽ chẳng có giới hạn nào cho những điều có thể thực hiện.

Thứ Năm, 26/12/2019 18:06
52 👨 571
0 Bình luận
Sắp xếp theo