Tìm hiểu về NightWare: Ứng dụng Apple Watch giúp giảm bớt chứng rối loạn stress sau sang chấn (PTSD)

Nếu thỉnh thoảng có một đêm trằn trọc, bạn sẽ biết trải nghiệm đó khó chịu đến mức nào. Nhưng tình trạng khó ngủ này không là gì so với những thách thức mà người mắc PTSD phải đối mặt. May mắn thay, công nghệ đã tìm ra cho họ một giải pháp tiềm năng.

NightWare, ứng dụng được thiết kế dành riêng cho Apple Watch, đang thay đổi cách các bác sĩ và bệnh nhân đối mặt với những vấn đề về giấc ngủ mãn tính và suy nhược, đặc biệt là đối với những người bị rối loạn giấc ngủ như ác mộng vào ban đêm. Sự đổi mới này không chỉ nâng cao chất lượng giấc ngủ mà còn cải thiện sức khỏe tinh thần, cũng như sức khỏe tổng thể của những người sử dụng nó.

Ứng dụng NightWare và Apple Watch hoạt động cùng nhau như thế nào?

Ứng dụng NightWare sử dụng các cảm biến tích hợp của Apple Watch để thu thập dữ liệu về kiểu ngủ của bạn, bao gồm nhịp tim, chuyển động, v.v... Sau đó, nó xử lý dữ liệu này trong thời gian thực để xác định thời điểm cơn ác mộng ban đêm có thể xảy ra.

Điều quan trọng cần chỉ ra là NightWare không giống như các ứng dụng khác được thiết kế để theo dõi và cải thiện giấc ngủ của bạn. Bạn không thể chỉ đơn thuẩn tải ứng dụng này từ App Store về Apple Watch hoặc iPhone hiện tại của mình. NightWare là một giải pháp y tế và do đó, bạn sẽ được bác sĩ kê đơn.

Sau khi được kê đơn, bạn sẽ nhận được một bộ bao gồm mọi thứ bạn cần để nhận được liệu pháp giấc ngủ kỹ thuật số, bao gồm Apple Watch và iPhone được lập trình sẵn.

Bắt đầu với NightWare trên Apple Watch và iPhone của bạn thật dễ dàng vì tất cả các tính năng khác của Apple Watch và iPhone đã bị loại bỏ, biến chúng thành thiết bị ngủ chuyên dụng.

Sử dụng cảm biến và AI để theo dõi và phát hiện các kiểu ngủ

NightWare tận dụng mảng cảm biến của Apple Watch để theo dõi nhịp tim, việc xoay người và chuyển động trong đêm. Các thuật toán trong ứng dụng giám sát những số liệu này và upload dữ liệu lên backend của công ty, nơi sử dụng AI để lập hồ sơ giấc ngủ của bạn.

Phần cứng của bộ công cụ theo dõi giấc ngủ
Phần cứng của bộ công cụ theo dõi giấc ngủ

Bằng cách xử lý dữ liệu của bạn, hệ thống có thể xác định các mẫu phù hợp với thời điểm gặp ác mộng. Sau đó, nó sẽ từ từ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn với mức độ phản hồi xúc giác dần dần (nghĩa là rung) do Apple Watch trên cổ tay của bạn mang lại. Trong nhiều trường hợp, ứng dụng có thể can thiệp theo thời gian thực để nhẹ nhàng đưa bạn ra khỏi cơn ác mộng mà không đánh thức bạn hoàn toàn.

Bạn sử dụng NightWare và Apple Watch của mình càng nhiều thì tổ hợp phần mềm-phần cứng càng hiểu rõ hơn về kiểu ngủ của riêng bạn. Điều này có nghĩa là ứng dụng có thể liên tục học hỏi từ dữ liệu của bạn, tinh chỉnh các biện pháp can thiệp của nó để cung cấp trải nghiệm thậm chí còn tùy chỉnh và hiệu quả hơn theo thời gian.

Lợi ích của ứng dụng NightWare cho Apple Watch

Ứng dụng NightWare được thiết kế đặc biệt để theo dõi và phân tích các kiểu ngủ của bạn, giúp bạn giải quyết các rối loạn về giấc ngủ ban đêm.

Tuy nhiên, không ai có giấc ngủ giống ai và đó là lúc các thuật toán của NightWare phát huy tác dụng. Nó sử dụng trí thông minh nhân tạo để tạo ra một can thiệp giấc ngủ phù hợp dành riêng cho bạn, vì ứng dụng có thể tìm hiểu và điều chỉnh theo thói quen ngủ riêng của bạn.

Một giải pháp thay thế tiềm năng cho việc kê thuốc theo toa

Trước đây, một trong những hình thức điều trị ác mộng phổ biến nhất là dùng thuốc theo toa. Với vai trò là một giải pháp công nghệ, ứng dụng này sử dụng phương pháp không dùng thuốc, ít rủi ro để cải thiện giấc ngủ của bạn, giúp bạn tránh được các tác dụng phụ tiềm ẩn có thể xảy ra khi dùng thuốc.

Ứng dụng NightWare hỗ trợ cách tiếp cận toàn diện để quản lý giấc ngủ của bạn. Ví dụ, đây là một sự bổ sung hoàn hảo nếu bạn đã tuân theo thói quen ngủ và đang tìm cách giải quyết các nguyên nhân cơ bản gây rối loạn giấc ngủ bằng cách gặp bác sĩ trị liệu. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra các loại công nghệ phòng ngủ thông minh để cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Có được một giấc ngủ ngon là điều quan trọng

Giấc ngủ không chỉ là để nạp lại năng lượng cho cơ thể mà còn rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần của bạn. Bằng cách giải quyết các vấn đề về giấc ngủ với NightWare, bạn có thể thấy rằng sức khỏe tinh thần tổng thể của mình được cải thiện. Bạn có thể ít bị lo lắng và trầm cảm hơn, đồng thời làm việc hiệu quả và hạnh phúc hơn về tổng thể.

Chu kỳ giấc ngủ rối loạn 

Ứng dụng NightWare rất dễ sử dụng

NightWare được thiết kế đặc biệt để tập trung vào việc cải thiện giấc ngủ của bạn. Bằng cách loại bỏ tất cả các ứng dụng khác và những phiền nhiễu tiềm ẩn khỏi thiết bị, nó mang lại trải nghiệm hợp lý, thân thiện với người dùng.

Cách tiếp cận tối giản này cho phép bạn hoàn toàn tập trung vào liệu pháp giấc ngủ mà không có bất kỳ biến chứng hoặc phiền nhiễu không cần thiết nào, điều này sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Các cơ quan khoa học đánh giá như thế nào về NightWare?

NightWare đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận là thiết bị y tế loại II. Chứng nhận này biểu thị rằng thiết bị đã trải qua thử nghiệm và đánh giá nghiêm ngặt, đáp ứng các yêu cầu của FDA về tính an toàn và hiệu quả trong điều trị rối loạn giấc ngủ liên quan đến ác mộng.

Nhiều nghiên cứu lâm sàng về NightWare đã đánh giá hiệu quả của hệ thống. Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học về Giấc ngủ Lâm sàng, các nhà nghiên cứu đã đo lường những thay đổi về “chất lượng giấc ngủ, các triệu chứng rối loạn căng thẳng/trầm cảm sau chấn thương và chất lượng cuộc sống” trong thời gian dùng thử 30 ngày bằng NightWare. Nghiên cứu kết luận rằng việc đeo thiết bị này có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ cho các cựu chiến binh thường xuyên gặp ác mộng liên quan đến chấn thương.

Những kết quả này đã được chứng thực bằng bằng chứng bổ sung trong thế giới thực, chỉ ra rằng hệ thống NightWare có thể là một biện pháp can thiệp hiệu quả cho những người đang vật lộn với ác mộng và nỗi kinh hoàng về đêm.

Nhóm phát triển NightWare cho biết họ cam kết thúc đẩy việc ứng dụng khoa học và liên tục cải tiến hiệu suất của thiết bị. Vì luôn cập nhật những tiến bộ mới nhất về thuốc ngủ và nghiên cứu, các phiên bản mới của phần mềm sẽ được cài đặt tự động trên những thiết bị hỗ trợ NightWare.

Giải pháp công nghệ cho vấn đề nghiêm trọng về giấc ngủ

Trong một thế giới mà giấc ngủ chất lượng có thể khó đạt được, ứng dụng NightWare và Apple Watch đi kèm mang đến tia hy vọng cho những người đang phải vật lộn với các tình trạng mãn tính như ác mộng và nỗi sợ kinh hoàng về đêm.

Được sự chấp thuận của FDA và nghiên cứu khoa học vững chắc, sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm này đã chứng minh hiệu quả của nó trong việc giúp những người có vấn đề về giấc ngủ mãn tính đạt được giấc ngủ tốt hơn.

Thứ Tư, 12/04/2023 08:12
52 👨 154
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Đồng hồ thông minh