Cách thiết lập tự động khởi chạy Windows Terminal ngay khi khởi động hệ thống Windows 11

Nếu bạn muốn truy cập nhanh vào các môi trường dòng lệnh thông qua PowerShell, Command Prompt hoặc thậm chí là Linux shell, có thể dễ dàng thiết lập để Windows Terminal khởi chạy ngay sau khi hệ thống Windows 11 (và cả Windows 10) bật lên. Đây là cách thực hiện.

Trước tiên, nếu bạn đang chạy Windows 10 và chưa cài đặt Windows Terminal, thì ứng dụng này hiện có sẵn miễn phí trên Microsoft Store. Chỉ cần nhấp vào “Get”, sau đó chọn “Install”, Windows Terminal và nó sẽ lập tức được cài đặt trên hệ thống của bạn trong giây lát.

Tiếp theo, khởi chạy Windows Terminal. Đối với cả Windows 10 hoặc 11, bạn chỉ cần tìm kiếm “terminal” trong menu Start và nhấn chọn biểu tượng ứng dụng tương ứng trong kết quả tìm kiếm trả về. Nếu đang sử dụng Windows 11, bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào nút Start trên taskbar và chọn “Windows Terminal” trong menu xuất hiện.

Mở “Windows Terminal”

Khi Windows Terminal mở ra, hãy nhấp vào mũi tên hướng xuống bên cạnh dấu cộng (“+”) trên thanh tab. Trong menu bật lên, bấm chọn “Settings”.

Bấm chọn “Settings”

Trong tab Settings, nhìn sang danh sách bên phải màn hình và nhấn vào mục “Startup”. Trang cài đặt “Startup” sẽ hiện ra, tại đây, bạn nhấn vào nút công tắc bên cạnh tùy chọn “Launch on machine startup” để chuyển nó sang trạng thái “On”.

Bật tùy chọn “Launch on machine startup”

Sau đó, đóng tab Settings và tất cả những gì bạn cần làm chỉ có vậy. Vào lần tiếp theo bạn khởi động lại PC và đăng nhập, Windows Terminal sẽ tự động khởi chạy trong giây lát, và mở tới công cụ dòng lệnh mặc định mà bạn đã chọn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 15/09/2021 23:11
52 👨 691
0 Bình luận
Sắp xếp theo