Cách tạo nền Gradient tùy chỉnh trong Google Slides

Khi trình chiếu slide trên Google Slides thì việc sử dụng background, chèn background cho Google Slides là điều cần thiết. Background cho slide thuyết trình có thể chọn nền có sẵn, hình ảnh của bạn hoặc sử dụng màu nền với dạng một màu hoặc dạng Gradient với nhiều dải màu khác nhau. Background dạng nền Gradient rất đơn giản, nhưng lại tạo được ấn tượng bởi những màu sắc pha trộn hài hòa với nhau, khi bạn có thể tự tùy chỉnh các gam màu sử dụng và hiển thị trong dải màu nền. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo và dùng Gradient trong Google Slides.

Hướng dẫn tạo nền Gradient trong Google Slides

Bước 1:

Tạo slide trong Google Slides chúng ta nhấn vào mục Nền. Lúc này hiển thị bảng để chúng ta chọn nền cho slide. Tại đây nhấn vào phần Màu có 2 tùy chọn là Liền nét để chọn màu sắc đơn và Chuyển màu để chọn màu Gradient. Chúng ta nhấn vào Chuyển màu rồi chọn 1 màu trước rồi nhấn Tùy chỉnh ở bên dưới.

Chỉnh màu gradient

Bước 2:

Lúc này hiển thị bảng tùy chỉnh dải màu Gradient. Đầu tiên bạn sẽ chọn Loại màu Gradient muốn sử dụng kiểu tỏa tròn hay kiểu đường thẳng. Sau đó chúng ta chọn góc độ để màu Gradient tỏa đều nếu chọn kiểu đường thẳng, và chọn vị trí hình tròn tỏa màu nếu chọn kiểu tỏa tròn

Kiểu dải màu

Tiếp đến nhìn xuống bên dưới phần Điểm chuyển màu. Bạn có thể lựa chọn thêm các vị trí để chuyển từ gam màu này sang gam màu khác bằng cách nhấn nút Thêm, nhấn vào Xóa để xóa điểm màu đang chọn. 2 điểm đầu và cuối mặc định được giữ nguyên.

Điểm chuyển màu

Bước 3:

Tiếp tục nhấn vào biểu tượng hình tròn màu để thay đổi dải màu. Chúng ta có thể kết hợp nhiều màu trong cùng một màu nền. Hoặc có thể nhấn Tùy chỉnh để mở bảng mã màu.

Thêm màu cho dải nền

Lúc này bạn sẽ có nhiều màu để lựa chọn hơn. Chúng ta lựa chọn màu mình muốn rồi nhấn OK.

Bảng mã màu

Ngay lập tức phần dải màu Gradient có thêm màu thứ 3. Lúc này bạn cũng điều chỉnh lại các điểm màu để phân bổ dải màu và góc độ hoặc vị trí của mỗi gam màu.

Bạn có thể xem trước màu hiển thị như nào ở khung bên cạnh. Khi đã ưng ý với dải màu đặt làm màu nền cho slide thì nhấn OK bên dưới.

Chọn màu

Bước 4:

Cuối cùng nhấn Xong để áp dụng màu nền vào slide trình chiếu. Kết quả chúng ta được màu nền dạng Gradient cho slide như dưới đây.

Màu nền cho slide

Video cách tùy chỉnh nền Gradient trong Google Slides

Xem thêm:

Thứ Tư, 15/07/2020 17:45
3,76 👨 2.711
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Google Slides