Tạo thiệp Giáng sinh trên Photoshop

QuanTriMang.com - Trong bài hướng dẫn này, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn cách tạo thiệp Giáng sinh trên Photoshop. Ngoài nội dung chính là số 2010 trên thiệp, bạn có thể thêm vào lời chúc hoặc hình ảnh phù hợp.

Tạo một file mới (Ctrl + N) trên Photoshop với kích thước 1920x1200px (chế độ RGB) với Resolution là 72 pixels/inch. Dùng công cụ Rectangle Tool (U) để vẽ một hình chữ nhật bao trùm toàn bộ độ rộng của file với màu nền là màu tùy ý.

Chọn hình chữ nhật vừa vẽ, vào Layer > Layer style > Gradient Overlay

Kích vào thanh Gradient màu để mở phần Gradient Editor và thiết lập màu như hình sau. Kích vào OK sau khi đã thiết lập xong màu.

Kết quả chúng ta sẽ có ảnh nền màu như sau:

Tạo một layer mới và chọn brush Soft Round trên công cụ Brush (phím tắt B)

Tùy chỉnh brush này trong panel Brushes (F5), chọn Brush Tip Shape. Kích và kéo bất kỳ slider nào để thay đổi Size, Hardness và Spacing như hình dưới. Phần Preview windows sẽ hiển thị mọi thay đổi với brush.

Vào phần Shape Dynamics thiết lập như sau:

Sau đó là các thiết lập phần Scattering:

Thay đổi Foreground color thành #CE0000 và sử dụng brush vừa tạo để vẽ bóng của tuyết rơi.

Trên layer mới tiếp theo, bạn vẫn áp dụng brush trước đó nhưng lớn hơn một chút về kích thước, màu thì tương tự như màu phần sáng của nền background.


Trên phần giữa của file, bạn hãy chèn vào số 2010 bằng cách sử dụng công cụ Horizontal Type (T). Chọn một font chữ, kích thước và màu sắc phù hợp trong bảng điều khiển Character:

Kích vào nền bức ảnh và nhập số 2010 vào, nhấn Enter sau khi nhập xong.

Thiết lập Fill là 40% cho layer 2010 mới tạo và kích vào Add a layer style ở phần dưới cùng của panel Layers, kích chọn Outer Glow:

Chúng ta sẽ được hiệu ứng mới của chữ như sau:

Bước tiếp theo là download một số thiết lập hoa văn brush cho Photoshop tại đây, tên của nó là Floral ornaments. Tạo một layer mới, vào Brush Tool (B), thiết lập chọn brush vừa download.

Thay đổi màu Foreground thành màu trắng và sử dụng brush vừa chọn để vẽ hoa văn các góc như hình sau:

Tạo một layer mới và chọn brush Soft Round đã sử dụng trước, vẫn chọn màu là trắng và điểm một số brush trắng như hình sau:

Thiết lập Fill thành 60% cho lớp này

Tạo một lớp mới, vẫn sử dụng brush Soft, màu trắng và tạo thêm một số điểm chấm:


Chọn Ellipse Tool (U) và vẽ một quả cầu trang trí giáng sinh vào giữa số 0

Chọn Add a layer style ở phần dưới cùng của panel Layers và kích chọn Inner Shadow:

Thiết lập Gradient Overlay:

Kích lên thanh Gradient màu để mở Gradient Editor và thiết lập màu như hình dưới. Kích OK sau khi đã chọn xong

Chúng ta có kết quả như sau

Chọn công cụ Rounded Rectangle Tool (U) (thiết lập Radius là 10px trên thanh Options) và vẽ thêm núm của quả cầu. Xoay nó nghiêng đi một chút với công cụ Free Transform (Ctrl + T).Núm sẽ là một lớp riêng và đặt dưới lớp của quả cầu. Màu sắc sử dụng cho thành phần này là #FEDF36

Dùng công cụ Pen Tool (P) để vẽ thêm viền trang trí cho núm quả cầu. Chọn màu là #FB2D0C. Layer này sẽ phải đặt dưới layer cầu nhưng trên layer núm cầu

Điều cần làm bây giờ là vẽ một móc treo quả cầu trang trí, sử dụng công cụ Ellipse Tool (U). Layer này sẽ đặt dưới layer núm quả cầu.

Thiết lập Fill là 0%. Vào phần Add a layer style ở phía dưới cùng của panel Layer và chọn Stroke:

Kích lên thanh màu để mở phần Gradient Editor và thiết lập màu như hình dưới. Sau đó kích OK để đóng hộp thoại Gradient Editor.

Vậy là chúng ta đã hoàn thiện phần khung của quả cầu trang trí


Chọn brush Soft Round từ Brush Tool (B)

Tạo một layer mới và sử dụng brush vừa chọn vẽ một điểm sáng phía góc phải của quả cầu.

Chọn mục Add layer mask từ phần phía dưới của panel Layer. Thay đổi màu Foreground thành màu đen, chọn brush Soft Round với màu là màu đen để xóa những thành phần không cần thiết:

Cần vẽ thêm một khoảng trắng sáng ở phía góc bên phải quả bóng, sử dụng công cụ Pen (P)

Dùng công cụ Custom Shape Tool (T) để vẽ thêm các bông tuyết vào quả cầu (màu bông tuyết là #F84202)

Group toàn bộ layer vẽ quả cầu giáng sinh vào một nhóm (nhấn Ctrl trong lúc chọn các lớp, sau đó kéo các lớp được chọn đó vào biểu tượng Create new group tại phần dưới cùng của panel Layer. Tạo một bản sao của group vừa tạo sau đó chọn công cụ Free Transform (Ctrl + T) và xoay nó đi một chút để đưa vào số 0 thứ 2:

Bước cuối cùng là tạo các ngôi sao nhỏ bằng công cụ Custom Shape Tool (U)

Và đây là kết quả cuối cùng:

Thứ Hai, 15/03/2021 15:41
31 👨 14.291
0 Bình luận
Sắp xếp theo