Cách tạo proxy server trực tuyến riêng trong vài phút

Các hạn chế duyệt web tại công ty có thể gây ra rất nhiều rắc rối. Họ thường sử dụng một danh mục rộng lớn gồm "các trang web bị cấm" loại bỏ tất cả ngoại trừ một số trang web phổ biến.

Trong một số trường hợp, không có proxy server thông thường nào hoạt động và ngay cả Google Translate cũng không hoạt động. Nếu gặp phải những sự cố này, bạn có thể thiết lập proxy server của riêng mình chỉ trong vài phút. Cùng Quantrimang.com tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Điều kiện tiên quyết để tạo proxy server riêng

Có một số điều bạn cần nếu muốn tạo proxy server.

  • Web host: Về lý thuyết, bất kỳ web host nào cũng sẽ hoàn thành nhiệm vụ, nếu nó đáp ứng được các yêu cầu khác, cho dù đó là một máy tính cũ trong tầng hầm hoặc thậm chí một web host trực tuyến miễn phí.
  • PHP7 trở lên và cURL: Tìm cái này trên trang của web host. Nếu đó là dịch vụ hosting trả phí, bạn gần như có thể hoàn toàn tin tưởng vào nó. cURL là một tính năng sẽ bị tắt trên hầu hết các server miễn phí.
  • Quyền: Một số web host sẽ cấm bạn tạo proxy server trực tuyến - hoặc phòng trò chuyện.

Cách tạo proxy server trực tuyến

1. Tải xuống và cài đặt PHP-Proxy

Tải xuống và cài đặt PHP-Proxy
Tải xuống và cài đặt PHP-Proxy

PHP-Proxy là một script PHP độc lập, miễn phí. Điều đó có nghĩa là nó nhẹ và cực kỳ dễ cấu hình. Bạn có thể tải xuống từ trang web.

Tiếp theo, upload các file lên một thư mục con trên web server. Nếu bạn thấy một thư mục có tên 'www' hoặc phần sau tên miền (ví dụ: domain.com), hãy tạo thư mục con trong đó. Bạn cần tránh sử dụng từ “proxy” vì một số công ty đã chọn nó. Thay vào đó, hãy sử dụng “web” hoặc “surf”.

Có một số cách khác nhau để upload file (được sắp xếp từ dễ đến khó).

  • Upload và giải nén file ZIP: Tìm trong trình quản lý file tùy chọn “unpack” hoặc “extract”. Tùy thuộc vào web host, giao diện và cách truy cập có thể khác nhau. Yêu cầu dịch vụ hosting trợ giúp nếu bạn không thể tìm thấy. Sau đó, bạn có thể giải nén các file proxy vào thư mục chung của mình.
  • Truy cập FTP: Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng FTP để truy cập vào web host của mình và để nó chuyển các file trong khi bạn nhâm nhi một tách cà phê. Hầu hết các host đều hỗ trợ tùy chọn này.
  • Upload thủ công: Chắc chắn bạn sẽ không muốn làm điều này. Nếu bạn thích thử thách thì cách giải quyết cuối cùng là upload tất cả các file và cấu trúc thư mục theo cách thủ công hoặc bắt đầu tìm kiếm một host khác - đó có thể không phải là một ý tưởng tồi.

2. Sẵn sàng để sử dụng

Chỉ có một bước thực sự cần thiết sau khi bạn cài đặt các file này. Chỉnh sửa file “config.php” để thêm giá trị ngẫu nhiên vào $config['app_key']= ' '; ở giữa dấu ngoặc kép. Khi bạn đã điền vào trường đó, hãy lưu file và proxy đã sẵn sàng để sử dụng.

Chỉ cần trỏ trình duyệt đến thư mục nơi bạn đặt tất cả các file đó (ví dụ: domain.com/surf) và PHP-Proxy sẽ xuất hiện. Sau đó, bạn có thể nhập bất kỳ URL nào mình muốn vào thanh tìm kiếm và duyệt thoải mái.

Sau khi thiết lập PHP-Proxy, bạn có thể sử dụng nó tùy ý. Những proxy như thế này ẩn địa chỉ IP để bạn có thể tìm kiếm ẩn danh, điều này cũng giúp bạn truy cập nội dung bị hạn chế.

3. Cài đặt mã hóa SSL

Cài đặt mã hóa SSL
Cài đặt mã hóa SSL

Mặc dù bạn có thể tiếp tục sử dụng PHP-Proxy mà không cần thêm bước nào, nhưng điều đó không lý tưởng. Nếu bạn muốn sử dụng proxy server của mình một cách an toàn, bạn cũng nên cài đặt mã hóa SSL mà PHP-Proxy không bao gồm theo mặc định. Rất may, bước này cũng nhanh chóng và dễ dàng.

Có một công cụ chứng chỉ tự động miễn phí có tên Certbot mà bạn muốn cài đặt. Truy cập trang web của Certbot https://certbot.eff.org/instructions và bạn sẽ được cung cấp các hướng dẫn tùy chỉnh về cách cài đặt nó dựa trên hệ điều hành và máy chủ của mình.

Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy “YourDomainName.com” trong script lệnh khi cài đặt, hãy thay thế nó bằng tên miền thực. Vào cuối quá trình, Certbot sẽ hỏi bạn có muốn chuyển hướng tất cả lưu lượng truy cập sang HTTPS hay không. Chọn chuyển hướng mọi thứ, vì đó là tùy chọn tốt nhất và sau đó bạn có thể sử dụng PHP-Proxy một cách an toàn.

Cách thiết lập proxy trong Windows 10

Thiết lập proxy trong Windows 10
Thiết lập proxy trong Windows 10

Nếu bạn sử dụng Windows 10, có một cách thậm chí còn dễ dàng hơn để sử dụng proxy. Để biết cách thiết lập proxy server bằng cách sử dụng cài đặt tích hợp sẵn của Windows 10, vui lòng tham khảo bài viết: Cách cấu hình cài đặt proxy server trong Windows 10 để biết thêm chi tiết.

Cách thiết lập proxy trong Windows 11

Cũng giống như Windows 10, Windows 11 có cài đặt proxy server tích hợp sẵn. Cách nhanh nhất để mở chúng là nhấn phím Windows và nhập Change proxy settings. Tùy chọn đầu tiên xuất hiện sẽ đưa bạn đến cài đặt chính xác.

Bật Automatically detect settings, sau đó nhấp vào Set up bên cạnh Use setup script. Bật Use setup script và nhập địa chỉ script proxy của bạn vào hộp thoại xuất hiện, sau đó nhấp vào Save.

Nếu bạn muốn thiết lập cài đặt proxy của mình theo cách thủ công, hãy nhấp vào Set up trong Manual proxy setup trong ngăn cài đặt proxy. Bật Use a proxy server, sau đó nhập địa chỉ IP và số cổng của proxy. Bạn cũng có thể nhập bất kỳ địa chỉ nào bạn không muốn chạy qua proxy của mình. Khi bạn đã điền đầy đủ mọi thứ, hãy nhấp vào Save.

Tạo một proxy server có vẻ đòi hỏi kỹ thuật cao, nhưng thực tế bạn có thể làm cho một server chạy chỉ trong vài phút. Bất kể đang sử dụng hệ điều hành nào, bạn đều có thể sử dụng proxy server một cách dễ dàng. Sau đó, bạn có thể duyệt thoải mái mà không cần lo lắng về bảo mật hoặc quyền riêng tư.

Thứ Bảy, 27/11/2021 08:07
2,85 👨 6.184
0 Bình luận
Sắp xếp theo