Sửa lỗi thiếu Accessories trên Start Menu Windows 10

Vì một lí do nào đó mà Accessories bị thiếu trên Windows 10

Mỗi một phiên bản hệ điều hành Windows được đóng gói với hàng tá các chương trình, và trong số đó phải kể đến là thư mục Accessories hoặc Windows Accessories. Để truy cập Windows Accessories, cách đơn giản nhất là mở Start Menu sau đó click chọn All apps, bạn sẽ nhìn thấy thư mục Windows Accessories xuất hiện ở cuối cửa sổ.

Theo cài đặt mặc định, thư mục Windows Accessories bao gồm các chương trình Character Map, Internet Explorer, Math Input Panel, Notepad, Paint, Remote Desktop Connection, Snipping Tool, Steps Recorder (Problem Steps Recorder), Sticky Notes, Windows Fax and Scan, Windows Journal, WordPad, và XPS Viewer.

Tuy nhiên trong một số trường hợp thư mục Accessories bị thiếu trên Start Menu Windows 10. Do đó bạn không thể điều hướng thư mục Windows Accessories trên Start Menu.

Vậy làm thế nào để sửa lỗi thiếu Accessories trên Start Menu Windows 10, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

lỗi thiếu Accessories trên Start Menu Windows 10

Lưu ý quan trọng:

Thư mục Accessories trên Windows 10 được đổi tên là Windows Accessories.

1. Truy cập thư mục Accessories trên Windows 10

Bước 1:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Bước 2:

Nhập đường dẫn dưới đây vào cửa sổ lệnh Run rồi nhấn Enter:

%ProgramData%\Microsoft\Windows\Start Menu\Programs

Nhập đường dẫn dưới đây vào cửa sổ lệnh Run rồi nhấn Enter

Bước 3:

Tại thư mục Program bạn sẽ nhìn thấy thư mục Windows Accessories.

thư mục Windows Accessories

Bước 4:

Nếu thư mục Windows Accessories xuất hiện trong thư mục Programs, sau đó Windows Accessories cũng xuất hiện trên Start Menu.

Nếu vì một lí do nào đó mà Windows Accessories nằm trong thư mục Programs không xuất hiện trên Start Menu, khi đó bạn click chọn All apps sau đó điều hướng đến mục W, kích chuột phải vào thư mục Windows Accessories rồi click chọn Pin to Start để ghim thư mục vào Start Menu.

2. Restore thư mục Windows Accessories

Nếu Windows Accessories không xuất hiện ở thư mục Program, bạn phải sao chép vào dán thư mục Windows Accessories từ ổ cài đặt Windows 10 trên máy tính của bạn hoặc từ máy tính khác.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Tư, 04/05/2016 16:08
51 👨 4.911
0 Bình luận
Sắp xếp theo