Cách sử dụng ứng dụng Fujifilm Camera Remote

Khi bạn mua một chiếc máy ảnh Fujifilm, việc tải ứng dụng Camera Remote là một ý tưởng hay nếu bạn định thường xuyên chia sẻ hình ảnh trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình. Nó cũng thuận tiện để tải xuống các bản cập nhật firmware quan trọng trên máy ảnh và thậm chí bạn có thể điều khiển thiết bị của mình từ xa.

Mặc dù Fujifilm Camera Remote khá dễ sử dụng, nhưng việc biết trước các chức năng khác nhau sẽ giúp giảm bớt thời gian làm quen. Và trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách sử dụng các tính năng khác nhau của ứng dụng Fujifilm Camera Remote.

1. Tải xuống ứng dụng Fujifilm Camera Remote

Trước khi sử dụng bất kỳ tính năng nào của ứng dụng Fujifilm Camera Remote, trước tiên bạn cần tải xuống ứng dụng. Nó có sẵn miễn phí trên cả iOS và Android.

Ngoài điện thoại thông minh Android hoặc iPhone, bạn có thể sử dụng ứng dụng trên iPad hoặc máy tính bảng hỗ trợ phần mềm Android.

2. Tải xuống firmware cho máy ảnh

Cập nhật Firmware cho máy ảnh Fujifilm 
Cập nhật Firmware cho máy ảnh Fujifilm

Việc tải xuống các bản cập nhật firmware sẽ cho phép máy ảnh của bạn tiếp tục hoạt động ở mức tối ưu trong suốt thời gian bạn sử dụng. Fujifilm không phát hành nhiều bản cập nhật, nhưng bạn sẽ nhận được từng bản cập nhật trực tiếp thông qua ứng dụng Camera Remote. Để tải chúng xuống, bạn phải bật Bluetooth trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình - cùng với thao tác tương tự trên máy ảnh.

Thực hiện theo các hướng dẫn sau để tải xuống firmware mới cho máy ảnh của bạn:

  1. Nếu có firmware cần cập nhật, bạn sẽ thấy một cửa sổ pop-up xuất hiện trên màn hình của mình. Chọn Yes để bắt đầu quá trình tải xuống.
  2. Chọn máy ảnh bạn muốn tải xuống firmware và nhấn Download. Sau đó, chọn I Agree khi thỏa thuận cấp phép xuất hiện.
  3. Nhấp vào Update. Trên máy ảnh, bạn sẽ cần xác nhận rằng bạn muốn tải xuống firmware của mình bằng cách nhấn vào nút OK.
  4. Đợi firmware của bạn chuyển sang máy ảnh sau khi cho phép nó tham gia mạng của bạn. Sau đó, tải xuống từ máy ảnh của bạn.
  5. Tắt và bật lại máy ảnh của bạn sau khi quá trình tải xuống firmware hoàn tất.

3. Ghép nối máy ảnh với thiết bị của bạn

Thêm máy ảnh vào danh sách điều khiển từ xa máy ảnh Fujifilm 
Thêm máy ảnh vào danh sách điều khiển từ xa máy ảnh Fujifilm

Trước khi có thể tải xuống firmware trên máy ảnh, bạn sẽ cần ghép nối nó với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Camera Remote và làm theo các bước sau:

  1. Nhấp vào menu drop-down ở góc trên cùng bên trái của màn hình chính.
  2. Chuyển đến Add camera to list mà bạn sẽ thấy ở cuối cửa sổ tiếp theo.
  3. Chọn hệ thống máy ảnh của bạn và liệu bạn có thân máy ảnh với ống kính cố định hay ống kính rời. Sau đó, nhấn Add.
  4. Đảm bảo rằng Bluetooth được bật trên máy ảnh và làm theo hướng dẫn trên menu máy ảnh. Sau đó, chọn Proceed.
  5. Chọn máy ảnh của bạn khi nó xuất hiện và ghép nối hai thiết bị với nhau.
  6. Nhấn Start sau khi quá trình ghép nối hoàn tất.

Bạn có thể xóa camera khỏi thiết bị của mình sau bằng cách chọn Edit và nhấn nút -.

4. Live View Shooting

Live View Shooting
Live View Shooting

Chế độ Live View Shooting cho phép bạn chụp từ máy ảnh của mình, bạn có thể thấy chế độ này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang cố chụp những bức chân dung tự sướng đẹp hơn.

Đây là cách bạn có thể sử dụng chế độ này trên thiết bị của mình:

  1. Bật máy ảnh của bạn và nhấn vào nút Play.
  2. Trong ứng dụng Camera Remote, hãy đi đến Live view shooting.
  3. Xác nhận rằng bạn muốn tham gia mạng WiFi của máy ảnh bằng cách nhấn Join.

Bạn có thể thoát chế độ Live View Shooting bằng cách chọn nút x.

5. Nhập hình ảnh đã chọn trên ứng dụng

Xem trước hình ảnh trong Fujifilm Camera Remote
Xem trước hình ảnh trong Fujifilm Camera Remote

Khi sử dụng tính năng chụp ảnh để tạo tính thẩm mỹ cho Instagram của riêng bạn hoặc chia sẻ hình ảnh của bạn trên mạng xã hội, bạn sẽ muốn có thể nhanh chóng chuyển hình ảnh sang điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chọn ảnh trong ứng dụng hoặc thực hiện tương tự trên máy ảnh của mình.

Bài viết sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện cả hai, bắt đầu với cách nhập các hình ảnh đã chọn trên ứng dụng Camera Remote.

  1. Nhấp vào Import để nhập hình ảnh đã chọn trên ứng dụng sau khi bạn nhấn nút Play trên máy ảnh của mình.
  2. Tham gia mạng WiFi của máy ảnh và đợi thiết bị của bạn kết nối.
  3. Trong ứng dụng Camera Remote, chọn ảnh bạn muốn nhập. Sau đó, nhấp vào nút Import ở cuối màn hình của bạn.

6. Nhập ảnh đã chọn từ máy ảnh

Nhập ảnh từ máy ảnh của bạn thật dễ dàng:

  1. Chọn Import images selected on camera trong ứng dụng Camera Remote và kết nối với mạng WiFi của máy ảnh.
  2. Trên máy ảnh, cuộn qua các ảnh bạn muốn nhập. Khi bạn thấy cái mình thích, hãy nhấn nút OK. Bạn sẽ thấy bản xem trước ảnh của mình trong ứng dụng Camera Remote sau khi chuyển.
  3. Nhấn vào Exit khi bạn đã nhập tất cả ảnh mình muốn. Sau đó, xác nhận lựa chọn của bạn.

Hình ảnh của bạn sẽ tự động lưu vào cuộn camera của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Từ đó, bạn có thể chỉnh sửa chúng trong Lightroom hoặc Adobe Photoshop Express.

7. Xem hình ảnh đã nhập trước đó

Xem trước ảnh đã nhập trước đây
Xem trước ảnh đã nhập trước đây

Ngoài việc nhập các ảnh mới mà bạn đã chụp, bạn cũng có thể muốn xem các ảnh mà mình đã thêm trước đó vào ứng dụng của mình. Làm như vậy rất đơn giản:

  1. Nhấp vào biểu tượng ảnh ở góc trên cùng bên phải.
  2. Để xem trước ảnh của bạn, hãy nhấn vào ảnh. Nếu bạn muốn chia sẻ với người khác hoặc lưu chúng vào cuộn camera của mình, hãy nhấn vào biểu tượng Save.
  3. Chọn xem bạn muốn lưu hoặc chia sẻ ảnh bạn đã chọn trên màn hình tiếp theo.

8. Bật và tắt tính năng Auto-Transfer

Cài đặt Auto-Transfer
Cài đặt Auto-Transfer

Auto-Transfer cho phép bạn chia sẻ ảnh từ máy ảnh sang thiết bị của mình liền mạch hơn. Nếu bạn muốn sử dụng Auto-Transfer hoặc tắt tính năng này, việc điều chỉnh cài đặt sẽ không mất quá nhiều thời gian. Đầu tiên, vào ứng dụng Camera Remote. Sau đó, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

  1. Nhấn vào biểu tượng bánh hamburger ở góc trên cùng bên phải.
  2. Cuộn xuống dưới cùng của cửa sổ tiếp theo. Tại đây, bạn sẽ thấy một công tắc chuyển đổi có tên là “Auto-Transfer” setting.
  3. Bật hoặc tắt công tắc, tùy thuộc vào sở thích của bạn.
Thứ Ba, 13/06/2023 08:06
512 👨 971
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chụp ảnh - Quay phim