Cách sử dụng iPhone, iPad làm chuột hoặc bàn phím không dây

Bàn phím máy tính của bạn đột nhiên “dở chứng” trong khi bạn đang cần nhập gấp một đoạn tài liệu để gửi đi ngay bây giờ, phải làm thế nào? May thay, bạn hoàn toàn có thể biến chiếc iPhone hoặc iPad của mình trở thành bàn phím, chuột không dây “dã chiến” khi cần chỉ với một phần mềm miễn phí có sẵn trên App Store. Cách làm như sau.

Cài đặt ứng dụng hỗ trợ

Trên App Store hiện có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ biến smartphone, máy tính bảng thành chuột và bàn phím khác nhau, và phần lớn chúng đều có thể giúp bạn hoàn thành công việc. Chọn công cụ nào là tùy bạn, tuy nhiên trong hướng dẫn này, chúng tôi đã chọn Remote Mouse vì đây là một ứng dụng miễn phí (có quảng cáo), dễ sử dụng và tương thích tốt với cả macOS, Windows, cũng như Linux.

Remote Mouse

Trước tiên, hãy mở App Store và download ứng dụng Remote Mouse về iPhone hoặc iPad của bạn. Tiếp theo, truy cập trang chủ Remote Mouse và download server tương thích. Đảm bảo rằng bạn download chính xác server phù hợp với hệ điều hành của mình. Nếu sử dụng máy Mac, bạn cũng có thể download nó từ Mac App Store.

Sau khi ứng dụng và máy chủ đồng hành được cài đặt thành công, đã đến lúc thiết lập để mọi thứ hoạt động qua kết nối không dây WiFi.

Thiết lập bàn phím và chuột không dây

Trước khi bắt tay vào thiết lập, hãy đảm bảo iPhone hoặc iPad mà bạn muốn dùng làm chuột, bàn phím cần phải kết nối với cùng một mạng không dây với máy tính.

Tiếp theo, khởi chạy máy chủ trên máy tính. Sau đó, khởi chạy ứng dụng di động Remote Mouse trên iPhone hoặc iPad của bạn và cấp cho nó quyền truy cập vào mạng cục bộ cũng như Bluetooth. Bạn sẽ được nhắc kết nối với máy chủ, nếu bạn chưa kết nối, hãy nhấn vào nút “Not connected” ở đầu màn hình.

Kết nối với máy tính

Bạn sẽ thấy tên máy tính của mình xuất hiện trong danh sách. Nhấn vào để thiết lập kết nối.

Nếu đang sử dụng máy Mac, bạn sẽ được nhắc cấp cho “Remote Mouse” quyền truy cập cần thiết để điều khiển máy tính. Để thực hiện việc này, trước tiên, hãy điều hướng đến System Preferences > Security & Privacy, sau đó trên tab “Privacy”, bấm chọn “Accessibility” từ danh sách bên trái.

Kích hoạt “Remote Mouse”

Nhấp vào ổ khóa ở góc dưới bên trái của màn hình và nhập mật khẩu quản trị hệ thống. Bây giờ bạn có thể tích vào hộp bên cạnh mục “Remote Mouse” trong ngăn bên phải và cho phép nó điều khiển máy tính của bạn.

Loại bỏ mọi thông báo còn lại trên màn hình, sau đó nhấc iPhone hoặc iPad lên. Bây giờ bạn có thể sử dụng các thiết bị di động này để kiểm soát hoàn toàn máy tính của mình.

Sử dụng các nút “Fn” và “Ctrl”

Sử dụng các nút “Fn” và “Ctrl” để truy cập các tổ hợp phím không có sẵn trên bàn phím iPhone hoặc iPad. Lưu ý rằng bất kỳ ký tự nào bạn nhập cũng sẽ xuất hiện nhanh chóng ở giữa bàn di chuột, vì vậy bạn không phải liên tục nhìn lên màn hình trong khi nhập liệu với tốc độ nhanh.

Chủ Nhật, 25/07/2021 22:51
42 👨 1.137
0 Bình luận
Sắp xếp theo