AirPods Pro hay AirPods 2 là tai nghe không dây tốt nhất dành cho bạn?

Apple đã công bố AirPods thế hệ thứ hai vào đầu năm ngoái, tiếp theo là AirPods Pro vào tháng 10 năm ngoái. AirPods thế hệ thứ hai tiêu chuẩn gồm 2 tùy chọn: Có và không có hộp sạc không dây.

AirPods ban đầu đã ngừng sản xuất hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu còn cặp tai nghe đó, bạn cũng có thể thêm hộp sạc không dây cho chúng.

Nhưng AirPods Pro, AirPods 2 và AirPods 2 với vỏ sạc không dây giống và khác nhau ra sao? Bạn có nên nâng cấp nếu đang sở hữu AirPods cũ hay cần lựa chọn sản phẩm nào nếu đang tìm mua một cặp tai nghe mới?

Các model AirPods của Apple có gì giống nhau?

Tất cả các model AirPods kết nối với iPhone hoặc Apple Watch chỉ bằng một cú chạm, cung cấp thiết lập siêu đơn giản. Sau khi kết nối, bạn chỉ cần chọn AirPods từ thiết bị đang sử dụng và nó sẽ sẵn sàng để sử dụng.

AirPods 2 và AirPods ban đầu có thiết kế giống nhau
AirPods 2 và AirPods ban đầu có thiết kế giống nhau

Có các cảm biến để tự động kiểm soát trải nghiệm, phát âm thanh ngay khi AirPods ở trong tai bạn và kích hoạt micro cho các cuộc gọi điện thoại. Bạn cũng có thể chọn mặc đeo một hoặc cả hai bên tai nghe AirPods bất cứ lúc nào.

AirPods 2 cho phép bạn nhấn đúp để phát nhạc hoặc bỏ qua một bản nhạc và có thiết kế giống với AirPods ban đầu. Trong khi đó, AirPods Pro có thiết kế hơi khác biệt, nhưng cũng có các chức năng điều khiển giống như những model khác, chỉ là chúng cao cấp hơn mà thôi. Thêm vào đó, tất cả các model AirPod chỉ có màu trắng.

AirPods Pro có thiết kế hơi khác biệt
AirPods Pro có thiết kế hơi khác biệt

Các model AirPods của Apple có gì khác biệt?

Như bạn mong đợi, có một số khác biệt giữa AirPods Pro và AirPods 2. Trong trường hợp của AirPods 2, sự khác biệt nằm bên trong, còn AirPods Pro có cả sự khác biệt về hình thức lẫn tính năng bên trong so với các model khác.

Thiết kế

 • AirPods Pro: Mức độ chống mồ hôi và chống nước IPX4
 • AirPods 2: Không có xếp hạng IP

AirPods Pro có thiết kế hơi khác so với AirPods 2. Model Pro có khả năng chống mồ hôi và chống nước IPX4, trong khi các model AirPods khác thì không. Model Pro cũng đi kèm với típ tai nghe bằng silicon ở 3 kích cỡ để phù hợp với người dùng hơn.

AirPods Pro có một hệ thống thông hơi trong thiết kế giúp cân bằng áp suất, cũng như cảm biến lực trên thân, cho phép kiểm soát nhiều hơn. Ngoài ra, AirPods Pro có 2 micro để khử tiếng ồn chủ động.

Điều khiển

 • AirPods Pro: Tính năng điều khiển tiên tiến
 • AirPods 2: Tính năng điều khiển cơ bản

AirPods Pro có các tính năng điều khiển trên thiết bị tiên tiến hơn so với AirPods 2 và AirPods cũ.

AirPods Pro có các tính năng điều khiển trên thiết bị tiên tiến hơn so với AirPods 2 và AirPods cũ
AirPods Pro có các tính năng điều khiển trên thiết bị tiên tiến hơn so với AirPods 2 và AirPods cũ

Trên AirPods Pro, một lần chạm vào thân tai nghe sẽ cho phép người dùng phát nhạc, tạm dừng hoặc trả lời cuộc gọi điện thoại. Hai lần chạm sẽ cho phép người dùng bỏ qua bài hát và ba lần chạm sẽ đưa người dùng quay lại bài hát trước đó. Bấm và giữ sẽ chuyển giữa chế độ khử tiếng ồn chủ động (Active Noise Cancellation)chế độ Transparency. Chế độ Transparency sẽ cho phép bạn nghe đồng thời bài hát yêu thích cũng như âm thanh từ môi trường xung quanh.

Trên AirPods 2, tính năng điều khiển duy nhất ở dạng hai lần chạm. Người dùng có thể thiết lập tai nghe AirPod trái và phải để cung cấp thêm khả năng điều khiển cho thao tác hai lần chạm, giới hạn ở việc khởi chạy Siri, chuyển sang bài hát tiếp theo, bài hát trước hoặc phát/tạm dừng. Khi một cuộc gọi điện thoại đến, thao tác nhấn đúp sẽ giúp trả lời cuộc gọi.

Âm thanh

 • AirPods Pro: Adaptive EQ, khử tiếng ồn chủ động
 • AirPods 2: Không khử tiếng ồn

AirPods Pro hứa hẹn mang lại trải nghiệm âm thanh sống động hơn so với AirPods 2 và AirPods cũ. Chúng có tính năng Adaptive EQ, tự động điều chỉnh tần số thấp và trung bình của bài hát theo cấu tạo tai của người nghe. Bộ khuếch đại dải động cao tùy chỉnh cũng được đưa vào AirPods Pro và có driver loa tùy chỉnh được thiết kế để tối ưu hóa chất lượng âm thanh và loại bỏ tiếng ồn xung quanh.

AirPods Pro cũng có chức năng khử tiếng ồn chủ động. Hai micro tích hợp trong thiết kế AirPods Pro được sử dụng cùng với phần mềm tiên tiến để thích ứng với từng tai và giúp loại bỏ tiếng ồn xung quanh.

AirPods 2 không có Adaptive EQ, khử tiếng ồn chủ động hoặc chế độ Transparency.

Bộ xử lý

 • AirPods Pro: chip H1
 • AirPods 2: chip H1

AirPods Pro và Apple AirPods 2 chạy trên một con chip được gọi là H1 (AirPods ban đầu được trang bị chip W1).

Chip H1 được tuyên bố là cung cấp kết nối nhanh hơn 2 lần so với AirPods cũ, thời gian đàm thoại nhiều hơn 50% và kết nối nhanh hơn 1,5 lần cho các cuộc gọi điện thoại. Nó cũng được cho là cung cấp độ trễ chơi game thấp hơn 30%.

Điều khiển bằng giọng nói với Siri

 • AirPods Pro: Tương thích Siri
 • AirPods 2: Tương thích Siri

Nhờ có chip H1, Apple AirPods Pro và Apple AirPods 2 đều cung cấp tính năng điều khiển "Hey Siri", cho phép người dùng gọi điện thoại, phát nhạc, thay đổi âm lượng và hỏi đường bằng giọng nói.

AirPods cũ không hỗ trợ Siri, mặc dù người dùng vẫn có thể sử dụng iPhone hoặc Apple Watch để điều khiển Siri.

Vỏ sạc không dây

 • AirPods Pro: Vỏ sạc không dây
 • AirPods 2: Vỏ tiêu chuẩn hoặc vỏ sạc không dây

Apple AirPods Pro đi kèm với hộp sạc không dây. Apple AirPods 2 cung cấp tùy chọn vỏ sạc tiêu chuẩn, giống như AirPods ban đầu, nhưng cũng có tùy chọn vỏ sạc không dây.

Apple AirPods Pro đi kèm với hộp sạc không dây
Apple AirPods Pro đi kèm với hộp sạc không dây

Vỏ sạc không dây tương thích với Qi, cho phép bạn sạc AirPods mới trên đế sạc Qi không dây. Như đã đề cập trước đó, vỏ sạc không dây có thể được mua riêng và nó tương thích với Apple AirPods cũ lẫn AirPods 2.

Thời gian đàm thoại

 • AirPods Pro: Thời gian đàm thoại 3,5 giờ
 • AirPods 2: Thời gian đàm thoại 3 giờ

AirPods Pro tuyên bố sẽ cung cấp thời gian đàm thoại 3,5 giờ và thời gian nghe 4,5 giờ. Theo Apple, tai nghe này sẽ cung cấp 5 giờ nghe, khi chế độ khử tiếng ồn chủ động và Transparency được tắt.

Apple AirPods 2 cung cấp 3 giờ đàm thoại hoặc 5 giờ nghe. Vỏ sạc sẽ cung cấp thời gian đàm thoại lên đến 2 giờ và 3 giờ nghe với 15 phút sạc.

Bạn có nên nâng cấp từ AirPods cũ lên AirPods 2 không?

Nếu thời gian đàm thoại tăng thêm, tính năng điều khiển bằng giọng nói Hey Siri, các kết nối nhanh và ổn định hơn rất quan trọng đối với bạn, thì bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt với thế hệ AirPods thứ hai.

Nếu chỉ muốn sạc không dây, bạn có thể chọn mua vỏ sạc không dây cho AirPods cũ của mình.

Bạn có nên nâng cấp từ AirPods cũ hay AirPods 2 lên AirPods Pro không?

Nếu khả năng chống mồ hôi và nước, chất lượng âm thanh tốt hơn, tính năng khử tiếng ồn, khả năng điều khiển tiên tiến hơn là tất cả những tính năng bạn đang tìm kiếm, thì AirPods Pro sẽ là lựa chọn phù hợp.

AirPods Pro đương nhiên cung cấp nhiều tính năng hữu ích, nhưng chúng cũng đắt tiền nhất, vì vậy bạn sẽ cần cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định.

Thứ Sáu, 22/05/2020 10:22
54 👨 2.276
0 Bình luận
Sắp xếp theo