Những ứng dụng nhắn tin miễn phí tốt nhất

Bạn có thể gửi tin nhắn cho gia đình và bạn bè theo rất nhiều cách khác nhau. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng cung cấp nền tảng nhắn tin miễn phí rất tiện lợi, trên cả điện thoại và máy tính. Vậy bạn nên chọn ứng dụng nào? Trong bài viết dưới đây, Quantrimang sẽ tổng hợp các ứng dụng nhắn tin miễn phí tốt nhất hiện nay.

1. WhatsApp

Bất chấp việc bị Facebook mua lại và những lo ngại về vấn đề quảng cáo, WhatsApp vẫn là nền tảng nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới. Tại thời điểm viết bài, ứng dụng này đã có hơn 1.5 tỉ người dùng hoạt động, không thấy dấu hiệu của sự ngừng tăng trưởng về số lượng.

WhatsApp có mặt trên cả Google Play Store và App Store của Apple. Ngoài ra, ứng dụng này còn có phiên bản web (bạn cần quét mã QR để đăng nhập, có ứng dụng riêng cho cả Windows và Mac. Tuy nhiên, WhatsApp vẫn chưa phát triển phiên bản Linux.

Các tính năng đáng chú ý khác của WhatsApp bao gồm gửi tin nhắn âm thanh và video, chat nhóm lên đến 256 người và mã hóa end-to-end trên tất cả các tin nhắn.

2. Telegram

Người dùng Windows sẽ tò mò không biết ứng dụng nhắn tin nào là tốt nhất cho PC. Trong tất cả các lựa chọn, có lẽ Telegram là phù hợp nhất đối với người dùng Windows.

Telegram cực kỳ nhẹ, nhanh và có tất cả những tính năng có thể xuất hiện trên phiên bản điện thoại. Không giống như WhatsApp, bạn không cần phải quét mã QR để đăng nhập, chỉ cần có số điện thoại là đủ. Đặc biệt hơn, Telegram còn có bản ứng dụng Windows di động, không cần cài đặt trên PC và có thể sử dụng trên bất cứ máy tính Windows nào.

Telegram có hỗ trợ người dùng macOS, Android và iOS. Đây là ứng dụng nhắn tin miễn phí đầu tiên trong danh sách này hỗ trợ Linux.

Một số tính năng hữu ích nhất của Telegram đó là hỗ trợ tự xóa tin nhắn, nhóm chat lên đến 200,000 thành viên, tích hợp bot và khả năng đặt lịch gửi tin nhắn.

3. Facebook Messenger

Giống như WhatsApp, Messenger của Facebook có lợi thế về số lượng người dùng. Messenger là ứng dụng riêng lẻ cho Android và iOS. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đọc các tin nhắn thông qua Facebook phiên bản web. Hiện tại, Facebook cũng đã phát triển ứng dụng Messenger riêng cho Windows và macOS.

4. Line

Line là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất ở khu vực Châu Á. Thị trường chính của ứng dụng này bao gồm các quốc gia như Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia và Đài Loan. Nếu bạn có bạn bè và người thân sống tại những đất nước này, Line là ứng dụng nhắn tin bắt buộc phải có.

Ứng dụng Line có mặt hầu hết các nền tảng phổ biến như Windows, macOS, Android và iOS. Bạn có thể cài đặt extension của Line trên Chrome nếu muốn gửi tin nhắn trực tiếp từ trình duyệt web.

Ngoài chức năng hiển nhiên là gửi tin nhắn, Line còn được biết đến là ứng dụng chia sẻ video và dịch vụ chia sẻ địa điểm thực tế. Bạn có thể sử dụng những chức năng này để theo dõi các tài khoản khác, ví dụ như người nổi tiếng, các thương hiệu thời trang,...

5. WeChat

WeChat là ứng dụng nhắn tin lớn thứ ba thế giới sau WhatsApp và Messenger. Nếu bạn muốn nói chuyện với người thân hay bạn bè ở Trung Quốc, hãy sử dụng WeChat. Đây là ứng dụng tin nhắn mạnh nhất ở đất nước tỉ dân.

WeChat có phiên bản dành cho Android, iOS và máy tính, tuy nhiên chưa có phiên bản dành cho Linux. Nếu bạn đang sử dụng Linux, bạn nên dùng dịch vụ ngay trên web để nói chuyện với bạn bè và người thân.

Một vài tính năng nổi bật của WeChat bao gồm gửi video, tạo nhãn dán, gửi “khoảnh khắc” (giống dạng Stories của Instagram), chia sẻ địa điểm thực tế.

6. Skype

Một lựa chọn ứng dụng nói chuyện khác dành cho PC cũng rất ổn định đó là Skype. Hầu hết tất cả người dùng Windows đều có một tài khoản, vì nó tích hợp chặt chẽ với hệ điều hành này như các ứng dụng Mail hay Calendar.

Skype tất nhiên cũng là ứng dụng nhắn tin tích hợp cả gọi video. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để nhận tin nhắn âm thanh, gọi điện, gửi tin SMS và tại nhóm chat.

Windows có phiên bản riêng cho Skype trên Microsoft Store, ứng dụng cũng có sẵn trên Mac, Linux, Android và iOS. Phiên bản web cũng có thế dùng được nhưng bị hạn chế rất nhiều tính năng so với các phiên bản thông thường.

7. Viber

Ứng dụng nhắn tin cuối cùng trong danh sách này là Viber, nó thường được coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với WhatsApp. Mặc dù chúng có rất nhiều tính năng tương đồng (mã hóa end-to-end, gọi video, gửi tin nhắn âm thanh, nhóm chat riêng tư và tích hợp Google Assistant/Siri), Viber vẫn có một số khác biệt.

Ví dụ, Viber có một tính năng gọi là Viber Out. Tính năng này cho phép người dùng gọi điện thoại trên toàn thế giới. Bạn có thể theo dõi các tài khoản công cộng, tạo cuộc trò chuyện ẩn và kể cả chơi game trên ứng dụng Viber.

Mặc dù có nhiều sự khác biệt, Viber vẫn là một trong những dịch vụ nhắn tin phổ biến trên thế giới. Nó phục vụ trên nhiều nền tảng như Windows, Mac, Android và iOS. Cũng giống như WhatsApp, phiên bản web yêu cầu phải quét mã QR để đăng nhập.

Thứ Sáu, 19/02/2021 08:07
53 👨 9.111
0 Bình luận
Sắp xếp theo