Viber

Viber Media
Miễn phí 01/04/2021 100+

Viber là gì?

Viber là ứng dụng nhắn tin và gọi điện dành cho Windows, Mac, iOS và Android. Viber cung cấp các cuộc gọi video và âm thanh chất lượng cao, miễn phí, tất cả đều được bảo vệ thông qua kết nối an toàn, được mã hóa.

Ứng dụng Viber cũng cho phép người dùng đồng bộ lịch sử và chuyển cuộc gọi giữa thiết bị di động và máy tính để bàn của họ. Hãy xây dựng và quản lý danh bạ và nhóm ở bất cứ đâu bạn muốn bằng cách sử dụng các tính năng hội thoại và kiểm soát quản trị mở rộng của Viber.

Viber cung cấp các cuộc gọi video và âm thanh chất lượng cao, miễn phí
Viber cung cấp các cuộc gọi video và âm thanh chất lượng cao, miễn phí

Những tính năng của Viber

Tạo cuộc trò chuyện bạn muốn ở bất cứ nơi nào

Cho dù đó là cuộc trò chuyện điện thoại riêng tư, cuộc gọi điện video, tin nhắn văn bản đơn giản, sticker nhanh hay ảnh GIF, Viber đều cung cấp chức năng để giữ liên lạc với những người xung quanh. Một tài khoản Viber cho phép bạn giữ hoặc lưu trữ các số liên lạc đó trên tất cả các thiết bị của mình - điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính. Khả năng đa nền tảng của Viber sẽ giúp bạn luôn kết nối dù bạn đang ở nhà hay đang di chuyển. Các tính năng khác bao gồm:

 • Ghi và gửi nhanh tin nhắn thoại hoặc video
 • Tiện ích trò chuyện để chia sẻ video, nhạc, ảnh GIF và sự kiện
 • Xóa tin nhắn đã xem để rút lại các tin nhắn vô tình gửi nhầm
 • Mã hóa đầu cuối để giữ các cuộc trò chuyện ở chế độ riêng tư

Chơi game trên Viber

Viber cung cấp một loạt game được thiết kế bởi các nhà phát triển bên thứ ba bằng cách sử dụng Viber Connect, một API riêng cho phép bạn đăng nhập bằng Viber ID của mình để kết nối với bạn bè và danh bạ. Sau khi kết nối, bạn có thể trao đổi quà tặng và phần thưởng trong game với nhau hoặc đơn giản là so sánh điểm số với nhau.

Bảo mật và quyền riêng tư

Mọi thông tin bạn chia sẻ trên Viber đều được bảo vệ bằng mã hóa tích hợp. Viber không thể đọc các cuộc trò chuyện cá nhân của bạn (cho dù chúng là trò chuyện riêng với một người hay trong một nhóm) và nó cũng không thể nghe bất kỳ cuộc gọi video hoặc âm thanh nào. Do mã hóa đầu cuối mặc định, Viber cũng không thể truy cập bất kỳ tin nhắn đã gửi hoặc đã nhận nào của bạn. Cuộc gọi video nhóm và trò chuyện trực tiếp chỉ hiển thị với những người liên quan.

Vì Viber không có cách nào để truy cập các cuộc gọi hoặc cuộc trò chuyện riêng tư, điều này cũng có nghĩa là công ty không thể chia sẻ chúng để nhắm mục tiêu quảng cáo. Thông tin của bạn không thể được truy cập hoặc bán cho bên thứ ba hoặc nhà quảng cáo, vì vậy bạn sẽ không bị nhắm mục tiêu bởi các quảng cáo liên quan đến điều gì đó mà bạn và bạn bè của bạn đang thảo luận qua trò chuyện. Đây là một đặc quyền đáng chú ý khi nhiều ứng dụng mạng xã hội khác sẽ không từ chối vượt qua ranh giới này.

Việc nhắn tin không phải lúc nào cũng miễn phí

Lưu ý với Viber là để giữ cho tất cả các liên lạc của bạn được miễn phí, cả người gửi và người nhận đều cần phải cài đặt ứng dụng. Việc gọi hoặc gửi tin nhắn SMS đến một số liên lạc không có trên Viber sẽ không miễn phí. Nếu bạn bè và người cần liên hệ của bạn vẫn nhất quyết sử dụng các ứng dụng khác, bạn có thể đăng ký Viber Out để thực hiện cuộc gọi đến những số này với chi phí được giảm bớt.

So sánh Viber và WhatsApp

Đối thủ cạnh tranh phổ biến nhất với Viber là WhatsApp, một ứng dụng cũng có tính năng nhắn tin và VoIP. Cả hai chương trình đều có tính năng desktop được đồng bộ. WhatsApp có sẵn cho Windows hoặc Mac, còn Viber hỗ trợ thêm cho cả Linux. Hiện tại, cả hai ứng dụng đều cung cấp các tùy chọn chất lượng HD mạnh mẽ như nhau, miễn là người dùng có quyền truy cập vào kết nối băng thông cao.

Viber sở hữu nhiều tính năng hơn, có sẵn ngay trên giao diện chính của nó. Tuy nhiên, giờ đây, người dùng phải đối mặt với sự khó chịu của các quảng cáo sticker mà ứng dụng cố gắng thúc đẩy. Bất chấp sự tiếp quản gần đây của Facebook (điều này đã ảnh hưởng đến giao diện Status), WhatsApp vẫn là một trải nghiệm gọn gàng và ít lộn xộn hơn Viber.

Xét về các tính năng, Viber hỗ trợ số lượng tính năng tương tự như WhatsApp. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng trong việc quyết định chọn Viber hay WhatsApp là WhatsApp có nhiều người dùng hơn. Trong một cuộc cạnh tranh này, WhatsApp vẫn giữ được lượng người hâm mộ lớn hơn và kết quả là ứng dụng này có nhiều người kết nối hơn Viber.

Một ứng dụng miễn phí cho mọi giao tiếp

Viber là một lựa chọn tuyệt vời để gọi điện, trò chuyện video hoặc gửi tin nhắn miễn phí cho bạn bè chia sẻ ứng dụng di động. Giao diện của Viber có thể lộn xộn, nhưng vẫn trực quan cho người dùng mới và cung cấp rất nhiều tính năng, tất cả đều được bảo vệ bằng các biện pháp bảo mật và quyền riêng tư nâng cao của Viber. Ứng dụng này cũng cung cấp nhiều tính năng và game khác nhau, nhưng cuối cùng thì tiện ích của nó cũng phụ thuộc vào số lượng người trong danh sách liên hệ của bạn cũng đang sử dụng Viber.

Ưu điểm

 • Giao tiếp được mã hóa
 • Chia sẻ nội dung media
 • Game độc quyền
 • Đồng bộ đa nền tảng

Nhược điểm

 • SMS trên nhiều ứng dụng không miễn phí
 • Ít người dùng hơn đối thủ
 • Giao diện lộn xộn
58 👨 834
2 Bình luận
Sắp xếp theo
 • { 6__B} Quân
  { 6__B} Quân

  mà sao máy tính ko tải 😅

  😅

  Thích Phản hồi 03/08/22
  • { 6__B} Quân
   { 6__B} Quân

   hahy

   \

   Thích Phản hồi 03/08/22
   ❖ Giao tiếp, liên lạc, hẹn hò