Cách kiểm tra pin smartphone Android, kiểm tra tuổi thọ pin

Kiểm tra pin smartphone Android sẽ giúp bạn biết tuổi thọ của pin như thế nào, nhất là khi sử dụng trong thời gian dài. Qua quá trình sạc pin cũng như sử dụng thì pin sẽ kém hiệu quả trong việc giữ điện, từ đó thời lượng bạn sạc pin điện thoại có thể nhiều hơn và gây ra một số hiện tương như điện thoại sạc đầy vẫn nhanh hết pin. Để biết được tình trạng pin điện thoại của mình như thế nào thì bạn có thể sử dụng một số cách kiểm tra theo bài viết dưới đây.

1. Kiểm tra pin từ menu Cài Đặt

Ngay trên thiết bị Android chúng ta cũng có thể kiểm tra tuổi thọ của pin, mức sử dụng pin là bao nhiêu. Tại Cài đặt bạn truy cập vào mục Pin hoặc Sử dụng pin tùy vào từng điện thoại.

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy trạng thái pin sử dụng trong 24 giờ vừa qua và có thể điều chỉnh biểu đồ để xem cụ thể trong khoảng thời gian nào.

Bên dưới là danh sách ứng dụng sử dụng pin nhiều nhất trên thiết bị để hoạt động. Từ đây bạn cũng có thể tắt hoặc buộc dừng một ứng dụng nào đó nếu muốn, bằng cách nhấn chọn vào ứng dụng.

Ứng dụng dùng nhiều pin

2. Kiểm tra tuổi thọ pin bằng mã số

Với một số thiết bị Android có menu ẩn chứa thông tin về tình trạng pin để bạn kiểm tra. Chúng ta nhập mã *#*#4636#*#* trên điện thoại. Sau đó sẽ hiển thị màn hình với các tùy chọn về thông tin SIM, thông tin pin.

Trong trường hợp menu không hiển thị tùy chọn kiểm tra thông tin về pin thì điện thoại của bạn không có menu ẩn này.

Nhập mã kiểm tra

3. Cách kiểm tra tình trạng pin với điện thoại Samsung

Samsung là một trong những nhà sản xuất Android hiếm hoi tích hợp sẵn tính năng kiểm tra tình trạng pin trên các mẫu smartphone Galaxy xuất xưởng. Tuy nhiên tính năng này sẽ yêu cầu một ứng dụng, đó là Samsung Members. Nếu chưa có ứng dụng này trên máy, bạn có thể download nó dễ dàng từ Google Play Store.

Trước tiên, hãy truy cập menu Settings (cài đặt) bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng trên màn hình chính. Hoặc bạn cũng có thể vuốt xuống từ cạnh trên của màn hình để hiển thị các ô cài đặt nhanh, sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng để mở menu Settings.

Mở Settings

Trong menu Settings mở ra, bạn cuộn xuống và bấm vào mục “Battery and Device Care” (Chăm sóc pin và thiết bị).

Bấm vào mục “Battery and Device Care”

Trong phần “Additional Care” (Chăm sóc bổ sung), bấm chọn “Diagnostics” (Chẩn đoán).

Bấm chọn “Diagnostics”

Thao tác này sẽ mở ứng dụng Samsung Members với một loạt các biểu tượng tương ứng với những hạng mục mà bạn có thể kiểm tra. Nhấn vào biểu tượng “Battery Status” (Trạng thái pin) để tiếp tục — bạn sẽ không thấy dấu tích xanh xuất hiện nếu bạn chưa thực hiện thao tác này.

Nhấn vào biểu tượng “Battery Status”

Bây giờ bạn sẽ thấy một số thông tin về trạng thái pin được hiển thị. Trong đó, "Life” (Tuổi thọ) là chỉ số đáng quan tâm nhất. Nó liên quan đến tình trạng hiện tại của viên pin trên thiết bị. Các trạng thái được hiển thị sẽ là “Good” (Tốt), “Normal” (Bình Thường), hoặc “Weak” (Yếu).

Trạng thái pin

4. Sử dụng ứng dụng kiểm tra pin

1. Accu​Battery

Accu​Battery

Accu​Battery không đơn thuần chỉ là một ứng dụng giúp bạn kiểm tra độ chai pin điện thoại Android một cách khá chính xác, mà nó còn giúp quản lý pin để sử dụng hiệu quả hơn. Các tính năng nổi bật của ứng dụng bao gồm đo dung lượng pin thực (mAh), xem pin điện thoại chai bao nhiêu sau mỗi lần sạc, xem tốc độ sạc khi màn hình tắt hoặc bật, cho biết thời gian khi nào pin được sạc đầy, khi nào máy bạn hết pin, sử dụng báo sạc để kéo dài tuổi thọ pin,...

Cách kiểm tra chai pin điện thoại Android với Accu​Battery khá đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện kết nối bộ phận sạc và sạc đầy pin điện thoại là đã có thể biết được pin điện thoại của mình chai bao nhiêu. Nội dung chi biết các bước thực hiện bạn có thể xem lại trong các bài viết trước mà Quản trị mạng đã chia sẻ.

2. Phone Check

Phone Check

Phone Check là ứng dụng kiểm tra độ chai pin của Android đứng thứ hai trong danh sách này. Sử dụng Phone Check bạn sẽ có được đầy đủ các thông tin về thiết bị Android cũng như tình trạng hoạt động, vận hành của máy. Tất nhiên, không thể thiếu tính năng quan trọng là hiển thị thông tin trạng thái pin điện thoại Android của bạn đang tốt hay xấu để bạn có kế hoạch sử dụng ổn định và phù hợp. Ưu điểm của ứng dụng này là dung lượng nhẹ, dễ sử dụng cho ra kết quả kiểm tra pin chính xác và nhanh chóng.

Thứ Tư, 29/12/2021 00:10
53 👨 22.633
0 Bình luận
Sắp xếp theo