Cách mở Control Panel trên Windows 11

Khi muốn thay đổi các thiết lập cài đặt trong Windows 11, nơi mà đa số mọi người thường nghĩ tới đầu tiên là ứng dụng Settings. Tuy nhiên, Control Panel vẫn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong nhiều tác vụ cấu hình mà bạn cần trên hệ điều hành mới.

Dưới đây là một số cách khác nhau để bạn truy cập Control Panel trên Windows 11.

Sử dụng menu Start

Sử dụng menu Start

Một trong những cách đơn giản nhất để khởi chạy Control Panel là sử dụng menu Start.

Trước tiên, bạn nhấp vào nút Start trên thanh tác vụ. Menu Start sẽ lập tức mở ra. Tại đây, nhập từ khóa “control panel” trong thanh tìm kiếm.

Biểu tượng Control Panel sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trả về. Bạn nhấp chuột vào biểu tượng này và giao diện Control Panel sẽ lập tức mở ra.

Sử dụng menu Run hoặc Command Prompt

Sử dụng menu Run

Bạn cũng có thể khởi chạy Control Panel từ menu Run. Thực hiện điều này bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Trong trường tìm kiếm, bạn nhập từ khóa “control”, sau đó nhấp vào “OK” hoặc nhấn Enter. Giao diện Control Panel sẽ ngay lập tức xuất hiện trên màn hình.

Tương tự, bạn có thể mở Control Panel từ Command Prompt hoặc Windows Terminal bằng cách truy cập các công cụ dòng lệnh này, sau đó gõ “control” và nhấn Enter.

Ghim Control Panel trên taskbar

Ghim Control Panel trên taskbar

Khi đã mở được Control Panel bằng bất kỳ phương pháp nào được mô tả ở trên, bạn cũng sẽ thấy biểu tượng của nó xuất hiện trên thanh tác vụ dưới đáy màn hình. Nếu thường xuyên phải sử dụng Control Panel, bạn có thể ghim logo trực tiếp trên thanh tác vụ để truy cập nhanh chỉ bằng một cú nhấp chuột khi cần.

Thực hiện việc này bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Control Panel khi nó đang được mở, sau đó chọn tùy chọn “Pin to Taskbar”. Lần tới khi bạn muốn khởi chạy Control Panel, chỉ cần nhấp chuột trái một lần vào biểu tượng tương ứng trên thanh tác vụ.

Thêm biểu tượng Control Panel trên màn hình desktop

Thêm biểu tượng Control Panel trên màn hình desktop

Tương tự, bạn cũng có thể thêm biểu tượng Control Panel trên màn hình desktop để truy cập nhanh bằng cách nhấp đúp chuột khi cần.

Trước tiên, hãy nhấn Windows + i để mở ứng dụng Settings, sau đó điều hướng đến mục ersonalization > Themes, và nhấp vào “Desktop Icon Settings”. Trong cửa sổ cài đặt biểu tượng trên màn hình mở ra, hãy tích vào ô vuông bên cạnh “Control Panel”, sau đó nhấp vào “OK”. Biểu tượng Control Panel sẽ lập tức xuất hiện trên màn hình desktop. Để khởi chạy, bạn chỉ cần nhấp đúp vào biểu tượng này bất kỳ lúc nào.

Thứ Năm, 28/10/2021 22:05
52 👨 5.619
0 Bình luận
Sắp xếp theo