Cách gửi tin nhắn iMessage miễn phí trên iPhone, iPad

Nhắn tin miễn phí khi kết nối WiFi hoặc 3G

Với những ai sử dụng iPhone hoặc iPad thì chắc chắn sẽ biết đến ứng dụng nhắn tin độc quyền của hệ điều hành iOS iMessage. Đây là ứng dụng nhắn tin hoàn toàn miễn phí, khi người dùng đã kích hoạt iMessage và có kết nối Wi-Fi hay 3G trong quá trình gửi tin.

Chúng ta có thể thoải mái gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh hay thậm chí video tới bạn bè của mình mà không cần phải tốn bất cứ chi phí nào. Vậy làm sao để có thể gửi tin nhắn miễn phí trên iMessage? Cách kích hoạt tính năng iMessage trên các thiết bị iOS như thế nào? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước kích hoạt, cũng như cách gửi tin nhắn miễn phí bằng iMessage trên iPhone, iPad.

Bước 1:

Tại giao diện trên thiết bị, chúng ta nhấn chọn vào mục Settings, sau đó tìm đến Messages.

Gửi tin nhắn iMessage

Bước 2:

Do mặc định iMessage sẽ để ở chế độ tắt nên chúng ta cần phải kích hoạt nó trở lại. Tại giao diện Messages, chúng ta sẽ gạt thanh ngang sang phải tại mục iMessage để kích hoạt ứng dụng.

Gửi tin nhắn iMessage

Bước 3:

Xuất hiện giao diện cửa sổ để bạn nhập tài khoản Apple để xác nhận. Nếu không xuất hiện cửa sổ để nhập tài khoản, chúng ta sẽ nhấn vào tùy chọn Use your Apple ID for iMessage.

Chúng ta nhập địa chỉ Apple ID và mật khẩu. Sau đó mở email mà bạn vừa nhập đăng ký iMessage để xác nhận. Khi xác nhận xong là chúng ta có thể sử dụng iMessage.

Bước 4:

Để gửi tin nhắn miễn phí trên iMessage, chúng ta cũng vào ứng dụng Message. Sau đó nhấn vào biểu tượng hình bút chì để soạn nội dung như bình thường.

Khi tin nhắn iMessage được gửi đi thành công, nội dung tin nhắn sẽ có màu xanh dương, khác với màu xanh lá cây như tin nhắn thông thường. Bên cạnh đó, trong nội dung hội thoại văn bản sẽ xuất hiện chữ iMessage chứ không phải Tin nhắn văn bản như trước.

Gửi tin nhắn iMessage

Nếu bạn muốn gửi hình ảnh hoặc video cũng thực hiện tương tự như với việc gửi nội dung văn bản. Ngoài ra chúng ta nên thiết lập thêm chế độ Gửi dưới dạng SMS để đảm bảo tin nhắn vẫn có thể được gửi đi, cho dù người nhận không có kết nối WiFi hay 3G. Lúc này tin nhắn sẽ được chuyển dưới dạng SMS bình thường và sẽ mất phí khi gửi.

Một ứng dụng nhắn tin hữu ích với những ai sử dụng iPhone, iPad khi chỉ cần có kết nối WiFi hoặc 3G là chúng ta có thể nhắn tin thoải mái, thậm chí gửi hình ảnh lẫn video mà không cần trả phí khi gửi. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tùy chỉnh thêm một số thiết lập khi nhắn tin bằng iMessage.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 07/02/2017 07:35
3,416 👨 58.388
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chat - Gọi điện - Nhắn tin