Tổng hợp các cách khởi chạy Task Manager trong Windows 11

Trong Windows 11, Task Manager đã nhận được một số cải tiến, cả về giao diện và tính năng. Chẳng hạn, nếu từ trước đến nay, người dùng Windows nói chung thường có thói quen khởi chạy Task Manager bằng cách nhấp chuột phải trên thanh tác vụ và chọn tùy chọn tương ứng. Thì với Windows 11, điều này đã có đôi chút thay đổi, bạn sẽ có được nhiều cách truy cập Task Manager hơn.

Cho dù bạn đang muốn khắc phục sự cố hay chỉ đơn giản là theo dõi tài nguyên hệ thống của mình, dưới đây là 6 phương thức khác nhau để khởi chạy Task Manager trong Windows 11.

Nhấn Ctrl + Shift + Escape

Nhấn Ctrl + Shift + Escape

Tính năng khởi chạy Task Manager thông qua tổ hợp phím tắt vẫn được hỗ trợ trong Windows 11. Chỉ cần nhấn Ctrl + Shift + Escape trên bàn phím của bạn và Task Manager sẽ lập tức xuất hiện trên màn hình.

Tìm kiếm trong menu Start

Bạn cũng có thể mở menu Start và tìm kiếm từ khóa “Task Manager”. Bạn sẽ thấy kết quả tương ứng trả về ngay ở dòng đầu tiên. Nhấp vào biểu tượng của Task Manager để khởi chạy tiện ích.

Tìm kiếm trong menu Start

Nhấp chuột phải vào nút Start

Nếu không muốn sử dụng bàn phím để khởi chạy Task Manager, bạn có thể nhấp chuột phải vào nút Start trên thanh tác vụ của mình. Trong menu xuất hiện (thường được gọi là “menu power users”), hãy chọn “Task Manager” và tiện ích sẽ ngay lập tức được mở ra.

Nhấp chuột phải vào nút Start

Sử dụng Command Prompt

Nếu muốn khởi chạy Task Manager theo cách “chuyên nghiệp” hơn, bạn cũng có thể sử dụng công cụ dòng lệnh Command Prompt.

Khi cửa sổ Command Prompt mở ra, bạn nhập lệnh taskmgrtrên một dòng trống và nhấn Enter. Task Manager sẽ ngay lập tức được mở ra.

Sử dụng Command Prompt

Sử dụng cửa sổ Run

Tương tự như Command Prompt, bạn cũng có thể chạy Task Manager từ Windows Run. Nhấn Windows + R để mở hộp thoại Run và nhập từ khóa “taskmgr”, sau đó nhấp vào “OK” hoặc nhấn Enter. Task Manager sẽ lập tức mở ra.

Nhấn Ctrl + Alt + Delete

Và cuối cùng, nếu tất cả các tùy chọn trên không phù hợp, bạn cũng có thể truy cập Task Manager từ màn hình Ctrl + Alt + Delete. Sau khi nhấn Ctrl + Alt + Delete trên bàn phím, bạn sẽ thấy màn hình đen với một vài tùy chọn ở trung tâm. Nhấp vào “Task Manager” và trình quản lý tác vụ sẽ mở ra.

Thứ Ba, 27/07/2021 23:08
4,36 👨 6.499
0 Bình luận
Sắp xếp theo