Cách kết hợp nhiều file PDF trong iOS

Định dạng Portable Document File (PDF) đã đi được một chặng đường dài, kể từ khi được Adobe tạo ra vào đầu những năm 1990. PDF hiện là một trong những loại file tài liệu phổ biến nhất. Ưu điểm chính mà nó mang lại so với file tài liệu thông thường (.doc) là không thể chỉnh sửa bất kỳ nội dung nào trong đó. Do đó, file không thể được chỉnh sửa/thay đổi bởi bất kỳ ai khác, điều này cung cấp một cách thức bảo mật đáng tin cậy cho dữ liệu của bạn.

Mặc dù có nhiều công cụ chỉnh sửa PDF khác nhau dành cho Windows/Mac/Linux, nhưng lại thiếu các ứng dụng chỉnh sửa PDF tốt cho iOS. Điều này gây ra một số khó khăn cho những người thích sử dụng file PDF trên điện thoại của mình. May mắn thay, ứng dụng Shortcuts của Apple đã tạo ra một giải pháp cho vấn đề này. Nếu bạn muốn hợp nhất nhiều file PDF trên thiết bị iOS của mình, bạn có thể tải xuống và thêm shortcut để thực hiện chức năng này một cách dễ dàng!

Phương pháp này yêu cầu bạn phải cài đặt ứng dụng Shortcuts của Apple trên iPhone/iPad. Bạn có thể tải xuống ứng dụng từ App Store trên những thiết bị chạy iOS 12 trở lên. Sau khi cài đặt, hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn bên dưới.

1. Cài đặt shortcut Merge PDFs trên iPad và iPhone của bạn. Shortcut này đã được tạo bởi chính Apple, vì vậy bạn không cần lo ngại về bất kỳ vấn đề bảo mật hoặc quyền riêng tư nào. Giống như bất kỳ shortcut nào khác, bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt theo ý thích của mình, nhưng tốt nhất bạn không nên thực hiện việc này, vì shortcut đã hoạt động khá tốt và việc thay đổi một cài đặt cụ thể có thể khiến shortcut hoạt động không bình thường.

Cài đặt shortcut Merge PDFs trên iPad và iPhone

2. Khi shortcut đã được cài đặt, hãy mở ứng dụng nơi bạn đã lưu các file PDF của mình. Bạn nên lưu nó trong ứng dụng Files (ứng dụng mặc định của Apple để lưu trữ file của bên thứ ba).

3. Chọn các file PDF mà bạn muốn hợp nhất.

Chọn các file PDF

4. Nhấp vào biểu tượng Share ở phía dưới bên trái màn hình.

Nhấp vào biểu tượng Share

5. Từ hàng dưới cùng của menu, nhấn vào Shortcuts. Nếu bạn không thể nhìn thấy nó, hãy nhấn vào More và kích hoạt tùy chọn cho Shortcuts.

Nhấn vào Shortcuts

6. Nhấp vào Merge PDF. Bước này có thể mất một chút thời gian, tùy thuộc vào kích thước của các file PDF được hợp nhất.

Nhấp vào Merge PDF

Bước này có thể mất một chút thời gian

7. Khi Shortcuts thực hiện xong việc hợp nhất các file PDF, nó sẽ cho phép bạn đặt tên cho file PDF mới được kết hợp. Sau khi đặt tên xong, nhấn vào Done.

Nhấn vào Done

8. Chọn vị trí mà bạn muốn sử dụng để lưu file PDF đã hợp nhất của mình và nhấn vào Add để hoàn tất.

Chọn vị trí mà bạn muốn sử dụng để lưu file PDF đã hợp nhất

Ứng dụng Shortcuts của Apple đã được chứng minh là rất hữu ích theo thời gian, và shortcut này cũng không ngoại lệ. Khả năng hợp nhất các file PDF chỉ với một vài thao tác là một tính năng mà hầu hết các thiết bị nên được tích hợp theo mặc định. Tuy nhiên, tính năng này hiện chưa được tích hợp sẵn trên iOS. Nhưng ứng dụng Shortcuts làm cho toàn bộ quá trình dễ dàng hơn nhiều, so với việc sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để thực hiện mục đích duy nhất này.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 24/07/2019 12:07
43 👨 3.524
0 Bình luận
Sắp xếp theo