Intel muốn giảm giá ultrabook còn 699 USD

Intel có ý định sử dụng nhựa gia cố sợi carbon thay vì nhôm để làm khung máy cũng như dùng pin Li-Ion có dạng xi lanh hoặc hình trụ.

>>> Intel tìm cách giảm giá bán ultrabook

Intel muốn giảm giá ultrabook còn 699 USD
Intel có ý định giảm giá bán ultrabook sau khi MacBook Air giảm giá bán. (Ảnh: Slashgear).

Để đối phó với việc Apple giảm giá bán MacBook Air vào đầu tuần này, Intel cũng bắt đầu nghĩ tới giải pháp giảm giá cho ultrabook. Trong tháng tới, nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới sẽ tổ chức một cuộc hội thảo với nhiều bên để bàn bạc cách thức giảm giá thành sản xuất cho ultrabook. Hãng này tham vọng sẽ hạ mức giá của ultrabook xuống còn 699 USD vào quý II năm nay.

Trước đây, một vài biện pháp cũng đã được đưa ra. Intel có ý định sử dụng nhựa gia cố sợi carbon thay vì nhôm để làm khung máy cũng như tránh việc sử dụng pin Li-Poly đắt đỏ mà thay bằng Li-Ion có dạng xi lanh hoặc hình trụ. Ngoài ra, nhà sản xuất này còn định dùng ổ HDD lai (ổ truyền thống đi kèm với bộ nhớ cache SSD). Giá thành sản xuất ultrabook nhờ đó sẽ giảm đi so với hiện tại nhưng dổi lại, sản phẩm sẽ không có thiết kế cao cấp để cạnh tranh với đối thủ MacBook Air.

Theo Notebookcheck, năm 2012, Intel dự kiến sẽ bán được 20-30 triệu ultrabook. Gần đây, một số model ultrabook mới xuất hiện trên thị trường cũng đã xuất hiện với chip nền tảng Ivy Bridge của hãng.

Thứ Hai, 18/06/2012 16:15
31 👨 133
0 Bình luận
Sắp xếp theo