Intel tìm cách giảm giá bán ultrabook

Nhà sản xuất sử dụng thiết kế trong công nghệ chế tạo máy bay nhằm giúp cho bộ khung cũng như linh kiện máy bền chắc, mỏng nhẹ và tản nhiệt tốt.

>>> Giá ultrabook sẽ chỉ còn 699 USD

Intel tìm cách giảm giá bán ultrabook
Ultrabook thế hệ mới có thể mỏng, nhẹ và bền chắc hơn. (Ảnh: Notebookcheck).

Với màn hình lớn, khả năng khởi động nhanh cùng kiểu dáng siêu mỏng, ultrabook hiện nay được nhiều người đánh giá là sự lựa chọn tốt nhưng đắt đỏ. Để khắc phục điểm yếu về giá, Intel đã đưa ra một số giải pháp cụ thể để giảm giá thành cho sản phẩm này.

Phòng nghiên cứu và phát triển (R&D) của hãng tại Washington (Mỹ) đã phối hợp cùng công ty Boeing nhằm tạo ra những mẫu máy tính xách tay bền chắc nhất, từ vật liệu nhựa cho tới kim loại. Theo Notebookcheck, bằng cách sử dụng thiết kế trong chế tạo máy bay, các mẫu ultrabook mới không những trở nên mỏng nhẹ mà còn giảm giá thành được từ 25-75 USD.

Ngoài ra, nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới còn đang nghiên cứu về sản xuất ổ cứng, bo mạch chủ cùng những linh kiện máy tính khác bằng phương pháp này nhằm gia cố cho ultrabook. Mỗi linh kiện này không chỉ giúp cho máy tính trở nên bền chắc hơn mà còn giúp vi xử lý tản nhiệt với hiệu suất cao hơn.

Thứ Hai, 04/06/2012 11:30
31 👨 118
0 Bình luận
Sắp xếp theo