Thủ thuật sử dụng Hashtag trên Twitter

Hashtag được người dùng Twitter tạo ra giống như một cách để phân loại Tweet

Cũng giống như Facebook hay Instagram, Twitter là một trang mạng xã hội cho phép người dùng có thể tải hình ảnh lên, viết và chia sẻ nội dung có độ dài giới hạn (140 ký tự).

Trên Twitter bạn có thể gắn thêm biểu tượng # (hashtag) trước từ khóa để tìm kiếm theo thẻ hashtag. Dùng hashtag sẽ cho kết quả chính xác hơn.

Hashtag twitter

Định nghĩa Hashtag: Biểu tượng # được gọi là một hashtag. Hashtag được sử dụng để đánh dấu các từ khóa hoặc chủ đề liên quan trên một Tweet. Hashtag được người dùng Twitter tạo ra giống như một cách để phân loại Tweet.

1. Sử dụng Hashtags để phân loại Tweets theo từ khóa

  • Người dùng Twitter sử dụng biểu tượng hashtag # trước một từ khóa có liên quan hoặc cụm từ (không có dấu cách) trên Tweet để phân loại Tweet và giúp họ dễ dàng tìm kiếm Tweet đó trên Twitter Search hơn.
  • Khi bạn click vào một Hashtag ở bất kỳ một tin nhắn nào sẽ hiển thị tất cả các Tweet được đánh dấu bằng Hashtag đó.
  • Bạn có thể đặt Hashtag # ở bất kỳ vị trí nào trên Tweet: ở đầu, ở giữa hoặc ở cuối Tweet.
  • Hashtag phổ biến thường là Trending Topics (xu hướng hashtag theo chủ đề).

Ví dụ: Trong ví dụ Tweet dưới đây, có hashtag #FF. Người dùng tạo Hashtag này để viết tắt cho cụm từ "Follow Friday" (theo dõi ngày thứ 6).

Ví dụ

2. Sử dụng hashtags một cách chính xác

  • Nếu tài khoản Twitter của bạn thiết lập ở chế độ công khai, khi Tweet của bạn có Hashtag mà người dùng khác đang tìm kiếm thì người dùng đó cũng sẽ tìm được Tweet của bạn.
  • Không nên Spam Hashtag cũng không nên sử dụng quá nhiều Hashtag trên một Tweet. Cách tốt nhất là sử dụng không quá 2 Hashtag trên một Tweet.
  • Chỉ sử dụng Hashtags có liên quan đến chủ đề trên Tweet.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Ba, 23/02/2016 07:55
51 👨 9.327
0 Bình luận
Sắp xếp theo