Hướng dẫn GVCN gửi tin nhắn đến phụ huynh trên Vnedu

Vnedu là hệ thống kết nối nhà trường, giáo viên với phụ huynh học sinh, giúp phụ huynh nắm bắt được tình hình học tập của con em mình, tra cứu điểm số trên Vnedu. Và hệ thống Vnedu cũng có tính năng gửi tin nhắn tới phụ huynh học sinh, nếu thầy cô chủ nhiệm có thể trao đổi với phụ huynh qua tin nhắn ngay trên hệ thống. Khi phụ huynh truy cập vào Vnedu sẽ nhận được thông báo tin nhắn từ giáo viên của con em mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các thầy cô nhắn tin trên Vnedu.

Cách nhắn tin cho phụ huynh trên Vnedu

Bước 1:

Trước hết các thầy cô giáo đăng nhập vào hệ thống Vnedu bằng tài khoản của mình. Sau đó, nhấn vào chức năng Gửi TB riêng, hoặc Start/Sổ liên lạc điện tử/ Gửi thông báo - Riêng.

Lúc này hiển thị giao diện mới, thầy cô sẽ chọn khối lớp học, lớp học. Bên dưới hiển thị danh sách học sinh, nhấn vào học sinh riêng muốn gửi tin nhắn. Tại cột nhập nội dung riêng, thầy cô nhập tin nhắn rồi nhấn nút Gửi bên trên.

Gửi tin nhắn cho phụ huynh trên Vnedu

Nếu muốn gửi thông báo theo nhóm, trước hết phải tích chọn các học sinh thuộc nhóm đó rồi mới nhập nội dung cần gửi ở ô nhập chung, sau đó bấm phím Enter để nội dung được nhắn cho từng học sinh trong nhóm.

Nếu có nhiều nhóm học sinh cần gửi nội dung khác nhau thì sau khi đã gán nội dung cho các học sinh thuộc nhóm cũ, để chuyển sang nội dung cho các học sinh thuốc nhóm mới thì bỏ tích chọn ở các học sinh thuộc nhóm cũ trước khi tích chọn cho các học sinh thuộc nhóm mới.

Bước 2:

Để gửi thông báo chung cho phụ huynh với cùng một nội dung cho tất cả học sinh, thầy cô sẽ chọn mục quản lý Start/Quản lý nhà trường/Sổ liên lạc điện tử/Gửi thông báo chung.

Lúc này hệ thống sẽ hiển thị giao diện như hình dưới đây.

Gửi tin nhắn chung cho phụ huynh trên Vnedu

GVCN chọn danh sách học sinh có phụ huynh đăng ký dịch vụ SLLĐT ở khung bên trái, sau đó soạn nội dung tin nhắn (160 ký tự /1 tin, có thể soạn bằng tiếng việt có dấu, nhưng khi nhận tin nhắn SMS thì các dấu sẽ bị loại bỏ). Sau khi soạn xong tin nhắn, GVCN click ( Gửi SMS) hệ thống sẽ thực hiện gửi tin nhắn đến phụ huynh học sinh.

Thứ Năm, 15/09/2022 21:07
31 👨 973
0 Bình luận
Sắp xếp theo