Hình nền Quốc kỳ Việt Nam, hình nền Cờ Việt Nam

Quốc kỳ là lá cờ đại diện cho chủ quyền quốc gia, xuất hiện đầu tiên ở những quốc gia chủ quyền phương Tây cận đại. Mỗi quốc kỳ của mỗi quốc gia đều có ý nghĩa dựa trên những điều  được thể hiện trên quốc kỳ đó.

Ý nghĩa lá cờ Việt Nam

Quốc kỳ của Việt Nam chúng ta, còn được gọi là Cờ Đỏ Sao Vàng hoặc Cờ Tổ quốc. Được ra đời lần đầu tiên vào năm 1940, và sau đó chính thức trở thành quốc kỳ vào tháng 8 năm 1945.

Thiết kế của quốc kỳ Việt Nam có hình chữ nhật, chiều rộng bằng 2/3 chiều dài và có nền màu đỏ. Ở giữa là ngôi sao vàng 5 cánh lớn. Nền màu đỏ tượng trưng cho màu của cách mạng hoặc máu của các anh hùng. Ngồi sao vàng ở giữa tượng trưng cho linh hồn dân tộc, 5 cánh sao tượng trưng cho năm tầng lớp đồng sĩ, nông, công, thương, binh cùng đoàn kết.

Đây cũng là chủ đề hình nền được nhiều người chọn cho màn hình điện thoại hoặc máy tính của mình. Nếu bạn cũng muốn đặt quốc kỳ làm hình nền cho smartphone hay máy tính của mình thì có thể tham khảo bộ hình nền quốc kỳ ở dưới đây nhé.

Hình nền Quốc kỳ Việt Nam cho máy tính

Do hình nền quốc kỳ có độ phân giải cao và nặng nên mình đã resize lại để bạn đọc tiện tham khảo. Nếu muốn tải về bộ hình nền Quốc kỳ Việt Nam đầy đủ với độ phân giải mặc định, bạn hãy kéo xuống dưới list hình nền ở dưới đây nhé.

Ảnh Quốc kỳ Việt Nam chất lượng cao:

Quốc kỳ Việt Nam ảnh chất lượng cao

Ảnh cờ Việt Nam thu nhỏ:

Link tải bộ hình nền Quốc kỳ Việt Nam độ phân giải cao cho máy tính

Hình nền Quốc kỳ Việt Nam cho điện thoại

Tương tự như bộ hình nền Quốc kỳ Việt Nam cho máy tính ở trên, bộ hình nền Quốc kỳ cho điện thoại ở dưới đây cũng đã được thu nhỏ kích thước lại để bạn đọc tham khảo. Để tải về bộ hình nền Cờ đỏ Sao vàng cho điện thoại, bạn hãy kéo xuống dưới bộ hình nền này để bấm link tải về nhé.

hình nền quốc kỳ Việt Nam iphone
hình nền quốc kỳ iphone
hinh nen quoc ky iphone
anh quoc ky iphone
ảnh nền quốc kỳ iphone

Link tải bộ hình nền Quốc kỳ Việt Nam độ phân giải cao cho điện thoại

Bên cạnh hình nền Quốc kỳ Việt Nam, bạn có thể tham khảo thêm bộ hình nền Quốc huy Việt Nam. Hình ảnh Quốc huy được xuất hiện nhiều trên những ấn phẩm quốc gia như hộ chiếu, tiền tệ...

Xem thêm:

Thứ Tư, 03/07/2024 09:58
4,373 👨 74.975
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Hình nền đẹp